Top 10 phần mềm PDF hàng đầu hiện nay

Iworld.com.vn xin gửi tới độc giả thông tin về “Top 10 phần mềm PDF hàng đầu hiện nay“!

1. Soda PDF Anywhere

Công ty phần mềm LULU (LULU Software) tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong thị trường phần mềm PDF đầy cạnh tranh với giải pháp Soda PDF Anywhere của họ. Ứng dụng PDF này cung cấp tính linh hoạt tuyệt vời với các gói người dùng có khả năng mở rộng cho phép ở mức độ tùy chỉnh cao. Giao diện của phần mềm dễ nhìn và thân thiện với người dùng, đi kèm với đó là một loạt các tính năng cơ bản và nâng cao khiến Soda PDF Anywhere trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều mục đích sử dụng: cả cá nhân và doanh nghiệp. Với OCR (nhận diện ký tự quang học), Bates numbering (đánh số kiểu Bates), chuyển đổi hàng loạt và khả năng tương thích với đám mây, Soda PDF Anywhere là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm giá trị trong một giải pháp PDF – bao gồm nhiều nền tảng với mức giá phù hợp.

2. Foxit PhantomPDF

Khi nhắc đến phần mềm PDF thì Foxit là một doanh nghiệp đáng tin cậy trong ngành. Tiếp nối xu hướng đó, phần mềm PhantomPDF của Foxit cung cấp khả năng sử dụng tuyệt vời và ổn định với một loạt các tính năng. Với PhantomPDF, bạn có thể tạo, chuyển đổi, hợp nhất và chỉnh sửa tài liệu với các chức năng từ cơ bản đến nâng cao. Giao diện quen thuộc và trực quan, đi kèm với các tính năng cộng tác và bảo mật tuyệt vời. PhantomPDF hỗ trợ hoàn toàn đám mây với khả năng tương thích với các ứng dụng như Box, Dropbox, Google Drive và OneDrive, đồng thời dễ dàng tích hợp với quy trình làm việc của bạn với các tính năng bổ sung như tích hợp ConnectedPDF và SharePoint. Ngoài ra, phần mềm cũng có các tính năng chuyên nghiệp như OCR và có thể dễ dàng tích hợp các tệp đa phương tiện vào tài liệu của người dùng.

3. Nitro Pro 11

Smarter, faster” (Thông minh hơn, nhanh hơn) dường như là phương châm của Nitro Pro, phiên bản mới của dòng phần mềm Nitro PDF. “Nhanh hơn” chắc chắn là trọng tâm trong phiên bản lần này, với hiệu suất và tốc độ được đặt lên hàng đầu. Ngoài giao diện khá thân thiện và dễ sử dụng, Nitro Pro giúp gia tăng tốc độ hoàn thành công việc của bạn. Khi nói đến “thông minh hơn” chính là ám chỉ tính năng OCR hoạt động chính xác và có hiệu quả. Có thể nói, các phiên bản tiêu chuẩn và dành cho doanh nghiệp của Nitro trải rộng phạm vi với các chức năng chuyển đổi, chỉnh sửa, tạo và cộng tác PDF. Vì thế, Nitro Pro 11 cũng là một phần mềm có giá cả hợp lý và xứng đáng trở thành một lựa chọn phù hợp cho những ai đang tìm kiếm giá trị đích thực ở một phần mềm PDF.

4. PDF Architect

PDF Architect là phần mềm PDF mang tính riêng biệt trong danh sách “Top 10 phần mềm PDF hàng đầu hiện nay” vì đây là một trong những ứng dụng có thể tùy chỉnh tốt nhất hiện tại. Thiết kế mô-đun của phần mềm cho phép bạn có thể chọn lựa từng chức năng mà bạn cần nhằm xây dựng giải pháp PDF tùy chỉnh của riêng mình. Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn các gói làm sẵn vàtiết kiệm thời gian, cũng như tiền bạc cho mình. Với tất cả các mô-đun khác nhau, PDF Architect chứa các chức năng tiêu chuẩn và cần có từ một ứng dụng PDF, bao gồm chức năng chuyển đổi, chỉnh sửa, tạo và cộng tác tài liệu. Nếu bạn thường mất nhiều thời gian chỉ để chọn các mô-đun cụ thể mà bạn cần, thì bạn có thể chọn lựa những giá trị cần thiết từ phần mềm PDF Architect.

5. Adobe Acrobat DC

Hiện thân mới nhất của phần mềm PDF đang phổ biến không gì khác, chính là phần mềm Acrobat DC của Adobe – nhà phát minh ra định dạng PDF. Đúng như những gì bạn đang mong đợi, đây là một phần mềm cao cấp giúp cung cấp một loạt các công cụ cần thiết khi xử lý các tệp PDF. Bên cạnh đó, Adobe cũng là một thương hiệu đáng tin cậy với một cộng đồng lớn và các nguồn hỗ trợ. Chính vì thế ngay cả khi ứng dụng có đôi chút phức tạp, bạn vẫn có thể tham khảo và sử dụng một cách tương đối dễ dàng. Acrobat DC đặc biệt nổi bật khi xét đến tính năng bảo mật và cộng tác, đồng thời phần mềm còn cung cấp một giao diện tuyệt vời mà bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Tuy là một công trình lớn và có sự đầu tư, tuy nhiên, Adobe Acrobat DC lại không có sự đổi mới nào thật sự đặc sắc về mặt chức năng.

6. Nuance Power PDF

Nuance Power PDF là một phần mềm khá đặc sắc trong danh sách “Top 10 phần mềm PDF hàng đầu hiện nay”, với việc sở hữu có một vài tính năng độc đáo làm cho chính phần mềm trở nên nổi bật so với những phần mềm khác. Dù chứa phạm vi tiêu chuẩn cho các công cụ chuyển đổi, chỉnh sửa, tạo và cộng tác, Nuance Power PDF cũng sở hữu chức năng đọc-chép chính tả để bạn có thể chỉ cần đọc lên bất kỳ ghi chú hoặc chú thích nào muốn thêm vào tài liệu của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là một phần mềm vô cùng tuyệt vời khi nói đến việc tạo các biểu mẫu tương tác. Bởi lẽ, bạn có thể sử dụng JavaScript để thêm các tính năng tùy chỉnh. Đặc biệt, Nuance Power PDF cho phép người dùng dễ dàng thêm các tệp đa phương tiện vào tài liệu, thậm chí, có thể tối ưu hóa chúng để hiển thị trên các nền tảng di động. Mặc dù còn tồn tại một số hạn chế nhất định, Nuance Power PDF vẫn là một phần mềm đáng xem xét và lựa chọn vì có nhiều tính năng mạnh mẽ dành cho người dùng tiêu chuẩn và doanh nghiệp.

7. PDF Suite

PDF Suite là một ứng dụng PDF được sắp xếp một cách hợp lý và thân thiện với người dùng, bao gồm tất cả các tính năng cơ bản như xem, tạo, chuyển đổi và chỉnh sửa tài liệu PDF. Trọng tâm của phần mềm là sự cân bằng giữa khả năng sử dụng và tính linh hoạt về sức mạnh và hiệu suất. Rõ ràng, xét trên khía cạnh này thì PDF Suite đã được coi là đạt được mức độ thành công nhất định. Về cơ bản, PDF Suite có hai phiên bản, Standard (tiêu chuẩn) và Professional (chuyên nghiệp), với tùy chọn thêm chức năng OCR vào phiên bản Professional. Là một giải pháp PDF cấp chuyên nghiệp, PDF Suite lại thiếu một số tính năng chính như đánh số Bates, mặc dù đây có thể không phải là một yếu tố ưu tiên đối với một số người dùng. Phiên bản Professional của phần mềm cũng bổ sung các tính năng bảo mật mạnh mẽ mà phiên bản Standard còn thiếu. Nhìn chung, tuy còn tồn tại một số hạn chế nhất định, PDF Suite được đánh giá là một phần mềm PDF dễ dàng sử dụng và thao tác đối với người dùng.

8. PDFsam

Đúng như tên gọi, phần mềm PDFsam có tính năng chia tách và hợp nhất, thậm chí còn hơn thế nữa. Đây là một ứng dụng chuyển đổi PDF có dung lượng nhẹ, miễn phí, tuy không phù hợp đối với một số nền tảng (ứng dụng chỉ hoạt động trên các máy Windows, Mac và Linux) nhưng lại cần có Java để chạy. Khi nói đến tính năng thao tác trên tài liệu, PDFsam sở hữu các nền tảng rất trực quan và dễ sử dụng. Bạn có thể hợp nhất, chia nhỏ, xoay và sắp xếp lại tài liệu một cách trực quan,. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi sang và từ nhiều định dạng tài liệu khác nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể thử phiên bản Enhanced (Nâng cao) để mở rộng danh sách các chức năng, trong đó bao gồm OCR. Đối với tính năng hiện có, PDFsam xứng đáng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một ứng dụng PDF miễn phí và linh hoạt để sử dụng hàng ngày.

9. Sejda

Sejda là một công cụ chuyển đổi PDF hoạt động hoàn toàn trực tuyến. Về cơ bản, đây là một dịch vụ PDF trực tuyến và rất thú vị khi sử dụng. Hoạt động trên ngay trình duyệt của bạn, Sejda cho phép bạn kéo và thả các tài liệu để chuyển đổi, hợp nhất, chia tách, xoay và hơn thế nữa. Ngoài ra, công cụ này còn hoạt động trên tất cả các nền tảng – ngay cả trên điện thoại và máy tính bảng (mặc dù cũng còn khá hạn chế). Có thể nói, Sejda là một giải pháp tuyệt vời cho những người muốn thực hiện các chức năng liên quan đến PDF mà không cần phải gặp rắc rối với việc tải xuống và cài đặt một ứng dụng ở màn hình nền trên một máy cụ thể. Bởi lẽ, Sejda hoàn toàn dựa trên đám mây nên các tính năng đôi khi bị hạn chế. Tuy thế, công cụ vẫn sở hữu đủ chức năng và bảo mật. Chính điều này khiến Sejda trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người dùng.

10. Smallpdf

Smallpdf là một công cụ chuyển đổi tệp PDF trực tuyến tập trung vào trải nghiệm người dùng. Với mong muốn phát triển mối quan hệ tiềm năng với người dùng, công ty sáng tạo nên Smallpdf đã tạo ra một công cụ chuyển đổi tệp PDF trên website hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, các tính năng của phiên bản basic (cơ bản) chỉ giới hạn trong việc hợp nhất, chia nhỏ, xoay và nén các tệp PDF. Nhưng nếu đó là tất cả những gì bạn cần, thì bạn sẽ yêu thích việc sử dụng công cụ này. Smallpdf có dung lượng thấp, rất thân thiện với người dùng và đặc biệt trực quan. Trên hết, phiên bản miễn phí không hề có bất kỳ vấn đề nào. Bạn không cần phải trả phí hoặc bị spam bởi lời mời của bạn bè. Nếu bạn cần nhiều tính năng ưu việt hơn, bạn vẫn có thể xem xét các gói Pro hoặc Business của Smallpdf để mở khóa các tính năng bảo mật như mã hóa 256-bit, đồng thời quản lý quy trình làm việc hiệu quả hơn.

Trên đây là thông tin về “Top 10 phần mềm PDF hàng đầu hiện nay“.

Biên dịch bởi Kim Mai – Iworld.com.vn