Triển khai và quản lý Kubernetes liền mạch trên Multi-Cloud (Phần 3/3)

Trong phần 1, những thách thức mà tổ chức, doanh nghiệp gặp phải khi tận dụng Kubernetes trên các môi trường đa đám mây đã được trình bày. Ngoài ra, bài viết còn đưa ra một số thành phần của VMware Tanzu portfolio. Và trong phần 2, việc triển khai giải pháp Multi-Cloud đã được tìm hiểu một cách cặn kẽ và chi tiết. Thế nên, trong phần cuối này, chúng ta sẽ xem xét việc triển khai và quản lý Kubernetes, mức độ hiệu quả của giải pháp đó. 

Mua Vmware bản quyền tại PACISOFT Vietnam

Global Namespace

Hai cụm sẽ kết hợp lại thành một Global Namespace (hình minh họa bên dưới) bởi Tanzu Service Mesh (TSM). TSM sẽ làm công việc bảo mật và quản lý thông tin liên lạc giữa các cụm và Namespace.

Tổng quan VMC on AWS TKG Cluster trong TMC

Những thông tin chi tiết như dịch vụ mẫu “sample.acme.com” trong TSM, các bảo mật ứng dụng và chứng chỉ cũng được hiển thị rõ ràng.

Thông tin chi tiết của Global Namespace và dịch vụ ứng dụng liên quanDưới đây là một đoạn trích từ tệp yaml từ dịch vụ ACME Fitness được hiển thị với các chi tiết của mục mua sắm. Bạn có thể xem bản đầy đủ tệp YAML trong Phụ lục A.

Đoạn mã của tệp YAML trong ứng dụng ACME Fitness Còn dưới đây là danh sách lệnh được chạy để tạo cơ sở dữ liệu mongo dB và các thành phần khác trong ứng dụng ACME Fitness.

Các lệnh sẽ hiển thị khi tạo dịch vụ cho ứng dụng ACME fitness

Các thành phần của ứng dụng ACME trong VMC on Dell EMC Kubernetes được hiển thị ở định dạng lưu đồ như hình bên dưới đây. TSM cũng thể hiện các quan điểm hấp dẫn về các ứng dụng mà nó quản lý và các mối quan hệ liên quan.

Các thành phần của ứng dụng ACME và mối liên hệ của chúng

Giao diện Web

Giao diện Web được thể hiện theo kiến trúc Multi-Tier Application. Thông qua môi trường Multi-Cloud, các thành phần ứng dụng cũng triển khai trên hai cụm Kubernetes khác nhau. 

Giao diện web

Các dịch vụ liên quan đến catalog sẽ được lưu trữ trong cụm VMC on AWS Kubernetes. Trong khi đó, những danh mục khác và mongo dB lại được lưu trữ trong cụm VMC on Dell EMC SDDC.

Global Namespace hiển thị các thành phần được phân tán trong Multi-Cloud

Quản lý Kubernetes

Bảng điều khiển Kubernetes cho mỗi giúp việc theo dõi và duy trì các nhóm khác nhau dễ dàng hơn, tạo nên ứng dụng web theo kiểu phân tán.

Bảng điều khiển Kubernetes quản lý Kubernetes riêng lẻ

Kết luận

Tóm lại, giải pháp mà chúng tôi mang đến có thể giúp bạn tận dụng mọi cụm TKG. Chúng được triển khai thông qua môi trường Multi-Cloud. Ngoài ra, nó còn kiểm soát nhiệm vụ Tanzu, cung cấp khả năng hiển thị và hoạt động để quản lý các cụm Kubernetes chỉ qua một màn hình. Lưới dịch vụ Tanzu cung cấp khả năng kết hợp các ứng dụng đa đám mây với không gian tên toàn cầu và bảo mật ứng dụng một cách hiệu quả trên các ranh giới đám mây.

Lưới dịch vụ Tanzu còn kết hợp các ứng dụng Multi-Cloud với Global Namespace, bảo mật ứng dụng hiệu quả trên các ranh giới. Tất cả các thành phần trong giải pháp này đều thuộc về VMware Tanzu Advanced Edition. Các doanh nghiệp và tổ chức nên sử dụng VMware Tanzu để tận dụng hiệu quả việc triển khai và quản lý ứng dụng Kubernetes thông qua môi trường Multi-Cloud.

Biên dịch bởi Tuyết Hiền – Iworld.com.vn