Trình quét địa chỉ MAC của Solarwinds

Iworld.com.vn – Cùng tìm hiểu về Trình quét địa chỉ MAC của Solarwinds!

Khám phá địa chỉ IP và MAC và hiểu rõ hơn về mạng

Quản lý địa chỉ IP và các hoạt động là điều cần thiết cho việc duy trì và bảo mật mạng của bạn. Sử dụng SolarWinds® Engineer’s Toolset (ETS) như là máy quét MAC có thể cho phép người dùng dễ dàng quét mạng để tìm địa chỉ MAC và khớp chúng với địa chỉ IP.

Bằng việc sử dụng một loạt các công cụ trực quan, bạn có thể hiểu rõ hơn về các nhà sản xuất phần cứng, địa chỉ nhà sản xuất, địa chỉ IP, tên máy chủ và các thông tin quan trọng khác để giúp giữ cho mạng của bạn hoạt động hiệu quả.

Định cấu hình và định dạng lại dữ liệu mạng liên quan đến địa chỉ IP

SolarWinds Engineer’s Toolset cho phép người dùng theo dõi địa chỉ MAC và thu thập nhiều loại dữ liệu liên quan. Bạn cũng có thể xây dựng các bảng liên quan đến địa chỉ IP với địa chỉ MAC và thông tin nhận dạng khác.

Để giữ cho dữ liệu có tổ chức, SolarWinds ETS có thể giúp bạn định cấu hình loại dữ liệu bạn cần trước khi quét bằng cách thêm các cột mới và xác định danh mục. Với Engineer’s Toolset, bạn có thể dễ dàng quản lý dữ liệu mạng với khả năng sao chép, dán, xuất và in của nó.

Dễ dàng tìm địa chỉ MAC cục bộ

SolarWinds Engineer’s Toolset được thiết kế để giúp tìm địa chỉ MAC trên mạng cục bộ của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các mạng con cục bộ và xây dựng các bảng bạn cần cho dữ liệu thiết bị được kết nối, bao gồm DNS, tên nhà sản xuất, tên máy chủ và cách địa chỉ IP liên kết với địa chỉ MAC. Chỉ cần sử dụng danh sách Local Subnet (mạng con cục bộ) và nhấp vào Discover MAC Addresses (khám phá địa chỉ MAC) để bắt đầu.

Chạy trình quét địa chỉ MAC của bạn trên các mạng con từ xa

Quét các địa chỉ MAC thủ công trên nhiều mạng con có thể là một nhiệm vụ phức tạp. Engineer’s Toolset giúp đơn giản hóa quy trình. Bằng cách chạy máy quét MAC trên máy tính xách tay có khả năng kết nối với mạng con từ xa, bạn có thể tìm kiếm địa chỉ MAC trên các phần không cục bộ của mạng.

Bộ công cụ trong ETS cũng bao gồm Network Sonar cho các báo cáo chi tiết về kiểm kê mạng và Switch Port Mapper để khám phá từ xa địa chỉ MAC, địa chỉ IP và tên máy chủ của các thiết bị được kết nối với mỗi cổng của bộ chuyển mạch hoặc bộ chia mạng.

Có được thông tin chi tiết hữu ích với tính năng truy vết địa chỉ MAC

Truy vết địa chỉ MAC với SolarWinds Engineer’s Toolset có thể cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu mạng hữu ích. Khi truy tìm địa chỉ MAC, bạn có thể dễ dàng tạo ra một bản kiểm kê các thiết bị đã kết nối với các cổng chuyển mạch khác nhau. Việc truy tìm địa chỉ MAC có thể hữu ích cho việc tìm kiếm thiết bị có vấn đề, đảm bảo các tiêu chuẩn về tuân thủ mạng và giám sát lưu lượng ứng dụng.

 

Biên dịch bởi Ngô Anh Sơn – iworld.com.vn

Xem thêm: Solarwinds – tìm kiếm địa chỉ MAC ; Solarwinds – đo băng thông