Revit giúp Whizdom 101 tối ưu quy trình thiết kế cơ sở hạ tầng hiệu quả

Việc biến các mảnh đất thô sơ thành các khu đô thị trong thành phố không còn là trở ngại như trước.

Chúng ta có thể xem WHIZDOM 101 tại Bangkok như một ví dụ điển hình. Nhiệm vụ của họ là biến một mảnh đất đô thị, 17 mẫu thành một mô hình thành phố thông minh với sự phát triển tích hợp, kỹ thuật số, tổng hợp sử dụng với cả không gian thương mại và tháp căn hộ. Bằng cách giảm thiểu các tác động môi trường, tiết kiệm năng lượng và giảm rác thải sinh hoạt, dự án trị giá 1 tỷ USD với diện tích sàn là 3.842.716m2 được thiết kế không chỉ để cải thiện chất lượng cuộc sống mà còn thúc đẩy sự phát triển bền vững cho cộng đồng.

Bản thân dự án có các ứng dụng hướng tới tương lai cho sự bền vững. Điều này bao gồm khả năng tiếp cận của nó đến các nhà ga công cộng; đường dành riêng cho xe đạp ngoài trời và trong nhà đầu tiên trên thế giới; sử dụng năng lượng mặt trời; và một con đường sáng tạo được phát minh bởi sức mạnh từ bước chân tạo ra ánh sáng đường đi vào ban đêm. Ngay từ đầu, WHIZDOM 101 đã được thiết kế với các mục tiêu về tính bền vững: giảm mức tiêu thụ năng lượng 32%, sử dụng nước 40%, và chấtk thải CO2 15.000 tấn / năm. Để thực hiện điều này, Công ty TNHH Phát triển Chất lượng Magnolia (MQDC) đang dựa vào phần mềm BIM do Autodesk phát triển như Revit.

MQDC đặt trọng tâm vào “sự bền vững” và tìm ra các cách mới để tạo cơ hội và ứng dụng cho sự bền vững. Công ty đã tạo ra các tiêu chuẩn và khuôn khổ của riêng họ từ thiết kế đến công trình nhằm đáp ứng các yêu cầu về chứng nhận của LEED Gold và TREES Gold and Platinum (Đánh giá Năng lượng và Sự bền vững Môi trường của Thái Lan). Họ tập trung rất nhiều vào các khu vực không gian xanh; thiết kế các tòa nhà hiệu năng cao và các hệ thống MEP hiệu quả cao; tối đa hóa thông gió tự nhiên và ánh sáng ban ngày; lựa chọn vật liệu VOC không độc và thấp; và cung cấp một bầu không khí nâng cao và sáng tạo.

Phần mềm động lực học chất lỏng của Autodesk đã được sử dụng trong giai đoạn đầu của thiết kế để phân tích dòng nước mưa cũng như thông gió tự nhiên ngoài trời và chất lượng không khí trong nhà nhờ thông gió thiết kế mặt tiền. Với mô hình BIM, MQDC phân tích thiết kế và tiêu thụ năng lượng để thay đổi định hướng của dự án, xây dựng khối lượng, hoặc xây dựng phong bì nếu cần thiết để đạt được mục tiêu bền vững của họ. Nhóm nghiên cứu cũng cải tiến sự hợp tác giữa kiến trúc, MEP, và cấu trúc để hiển thị, kiểm tra sự can thiệp và phát hiện va chạm, giảm 10% lượng phế thải xây dựng và chi phí.

WHIZDOM 101 đã giành được sự công nhận quốc tế về việc sử dụng các công cụ thiết kế công nghệ cao để cắt giảm sử dụng năng lượng, bao gồm cả việc hoàn thành mục tiêu bền vững trong hạng mục Giải thưởng AEC Excellence năm 2017 – dự án Đông Nam Á đầu tiên giành được một trong những giải thưởng uy tín này.