ZBrush 2021.5 – Có gì mới, Phần 2

Đặt một cái nơ lên mô hình

Nơ vải

Nơ thừng

Nghệ sĩ Zbrush: Joseph Drust

Bạn cần thắt một nút quanh eo của nhân vật nào đó, tạo luồng dây qua máy hoặc buộc dây vào giày hoặc ủng? Curves Helper sẽ là trợ thủ lý tưởng dành cho bạn! Thật đơn giản: vẽ bất kỳ hình dạng nào bằng ZSpheres và điều chỉnh hình dạng đó để phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đó, chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, chuyển đổi mô hình đã vẽ bằng ZSpheres thành một đường cong có thể chỉnh sửa được.

Tiếp tục các chỉnh sửa của bạn ở chế độ đường cong, bao gồm cả việc hoán đổi các chất liệu đang được áp dụng dọc theo hình dạng của đường cong.

Xem trước mô hình!

Nghệ sĩ Zbrush: Joseph Drust

Điêu khắc với độ chính xác cao và kết xuất theo thời gian thực giúp người nghệ sĩ có thể nắm bắt mọi nét vẽ được áp dụng cho mô hình của mình. Môi trường xung quanh bị bỏ qua khi bạn thực hiện điêu khắc những chi tiết, điều này cho phép bạn nhanh chóng xem những phần nào của mô hình mà bạn cần. Làm cho tạo tác của bạn trở nên sống động trong thời gian thực với tính năng xem trước AO (Môi trường xung quanh).

Nghệ sĩ Zbrush: Joseph Drust

Có ai đó từng nói: cắt nó, gấp nó và lấp đầy nó?

Nghệ sĩ ZBrush: Daisuke Narukawa

Đừng để các giới hạn của cấu trúc liên kết hạn chế quá trình sáng tạo của bạn. Bạn hoàn toàn có thể cắt cấu trúc liên kết của bạn dọc theo một cạnh, mặt hoặc điểm để kiểm soát hướng mà bạn muốn xây dựng các đa giác.

Khi bạn đã khiến cho mọi thứ vào đúng vị trí, hãy tạo nếp gấp cho nhiều cạnh bằng việc nhấp hai lần để duy trì độ sắc nét cần thiết cho mô hình bề mặt cứng tiếp theo của bạn.

Sử dụng tùy chọn Fill PolyGroup để đánh dấu các mặt mà bạn sẽ thêm một lớp tôpô bổ sung để tạo ra một lớp bọc hoặc các chi tiết phù hợp trên một con dao đa dụng.

Đường gấp khúc

Fill PolyGroup

Chọn góc quay của bạn

Nghệ sĩ ZBrush: Sakaki Kaoru

Khóa mô hình của bạn vào một trục quay để mang lại cho bạn cảm giác chân thật như đang làm việc trên một giá đỡ điêu khắc, giống như các bậc thầy điêu khắc đã làm. Sử dụng tùy chọn trục xoay để chỉ định mức độ xoay cho mô hình của bạn trong lúc trình bày sản phẩm của mình hoặc giới hạn khu vực điêu khắc của bạn chỉ ở một phần của mô hình.

Đa điều hướng

ZBrush giải phóng bạn khỏi cách điều hướng bằng bàn phím. Sử dụng dòng Spacemouse của 3Dconnexion cho bạn khả năng điều hướng chỉ bằng một cái chạm nhẹ vào nắp bộ điều khiển. Xoay và phóng to cùng một lúc hoặc xoay quanh điểm bạn đã chọn mà không ảnh hưởng đến quá trình điêu khắc của bạn.

Tại thời điểm này, các thiết bị này chỉ tương thích với ZBrush 2021.5.

Ghi chú bổ sung

Hai cài đặt sẵn kết xuất mới đã được thêm vào.

Bộ lọc lớp phủ xuyên tâm mới cho phép bạn tập trung kết xuất của mình vào một phần cụ thể của cảnh vật.

Nhiều plug-in đã được cập nhật.

Bốn dự án demo mới đã được thêm vào để sử dụng làm cơ sở cho nhiều tác phẩm điêu khắc.

Một số bàn chải đã được thêm vào để tận dụng tính năng Thick Skin.

Biên dịch bởi Gia Tuấn – iworld.com.vn

Xem thêm: ZBrush 2021  ||  Tính năng mới ZBrush 2021

<<Phần trước

more recommended stories