ZBrush 2021 – Những tính năng mới, Phần 1

Điểm qua các tính năng mới trong ZBrush 2021

ZBrush 2021 cung cấp nhiều tính năng mới, như hệ thống động lực học, kỹ thuật điêu khắc vải có kiểm soát và chế độ xem lại tính năng phân khu động. Chúng tôi cũng đã thêm các tính năng mới vào ZModeler, cũng như giới thiệu hỗ trợ iMage 3D cho ZBrush và cung cấp cho nó khả năng mở các tệp định dạng gốc do ZBrushCoreMini tạo ra.

Bản thân động cơ ZBrush cũng đã được cải tiến rất nhiều, cải thiện một cách toàn diện về mặt hiệu suất. Bạn sẽ thấy rằng ZBrush 2021 điêu khắc linh hoạt hơn, cũng như mất ít thời gian hơn để thực hiện các thao tác khác như DynaMesh.

Nâng cao khả năng điêu khắc của bạn với hệ thống Dynamics, cho phép bất kỳ bề mặt nào của mô hình đều có thể thực hiện những thao tác co lại, mở rộng, thổi phồng hoặc phủ lên bởi trọng lực. Sử dụng mặt nạ để ghim một phần của lưới để tạo trọng tâm, hoặc sử dụng mặt nạ để tạo tương tác duy nhất khiến cho bề mặt đó tự cuốn lại. Tạo nếp gấp vải trông giống thực – ngay cả trên các bề mặt có độ phân giải thấp. Đặt mô hình của bạn, bật cường độ va chạm và bất kỳ tác động nào, sau đó quan sát cách mà ZBrush phủ mô hình vải lên bất kỳ mô hình khả kiến nào khác.

Kiểm soát vải

Bàn chải đặc biệt được giới thiệu sau đây sử dụng động cơ Dynamics để cung cấp các khả năng độc đáo để tương tác với bề mặt vải. Ví dụ, bạn có thể chọn vị trí của các nếp gấp, hoặc chỉ cần lấy khối hình để di chuyển nó một cách tự do trong không gian và tạo các nếp gấp trong thời gian thực. Bàn chải ClothTwister mô phỏng quá trình vải xoắn lại. ClothWind mô phỏng vải bị méo khi di chuyển theo hướng nào đó. ClothPinchTrails sẽ tạo ra một đường may bằng vải nhúm ở bất cứ nơi nào mà nét vẽ của bạn chỉ đến.

Bàn chải Cloth Ball
Bàn chải Cloth Dimple
Bàn chải Cloth Fold
Bàn chải Cloth Hook

 

Bàn chải Cloth Inflate
Bàn chải Cloth Move
Bàn chải Cloth Nudge
Bàn chải Cloth Pinch
Bàn chải Cloth Pinch Trail
Bàn chải Cloth Pull
Bàn chải Cloth Slide
Bàn chải Cloth Twister
Bàn chải Cloth Wind

 

 

 

 

 

 

Tính năng xem lại Dynamic Subdiv

Dynamic Subdiv cung cấp bản xem trước hoạt động của các cấp độ phân giải của bạn mà không làm tăng số lượng đa giác cơ sở. Tính năng này giờ đây đã được tiến thêm một bước bằng cách cho phép bạn thêm độ dày có thể điều chỉnh vào bất kỳ phần hình học phẳng nào.

Một phần hình học cũng có thể được thêm vào mỗi đa giác như một cách thể hiện tương tác hoàn toàn. Bạn có thể chọn từ thư viện các cài đặt trước để tạo bề mặt giống như vải canvas hoặc vải jean denim. Thậm chí chọn một mảnh áo giáp để tạo chainmail.

Biên dịch bởi Gia Tuấn – iworld.com.vn

Xem thêm: ZBrush 2021  ||  ZBrush trong giáo dục

Phần sau>>