ZBrush 2021 – Những tính năng mới, Phần 2

Tính năng bổ sung cho Snapshot3D

PolyGroup, tô màu và phân đoạn

SnapShot3D bây giờ sẽ tạo PolyGroups cho màu sắc từ kết cấu ban đầu trong mô hình của bạn. Chức năng này cho phép dễ dàng cách ly các bộ phận của mô hình. Khi tạo bóng đổ trên vải, màu sắc vải tại vị trí đó có thể được áp dụng cho các khu vực cần thiết để tạo ra một bộ trang phục. Sau đó, những khu vực này có thể nhanh chóng được ẩn và xóa để xử lý với Dynamics.

Giờ đây, các phân đoạn cũng có thể được thêm vào lưới SnapShot3D bằng cách sử dụng đĩa quay SpotLight.

Hiệu suất

Nhiều cải tiến về hiệu suất hiện đã được thêm vào ZBrush. Chúng tôi đã xem xét lại các hệ thống đằng sau bàn chải điêu khắc cùng với nhiều tính năng phổ biến khác. Tốc độ xử lý đã được tăng trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm thời gian phản hồi nhanh hơn với các mô hình nhiều đa giác, tăng tốc độ xử lý của DynaMesh và hơn thế nữa. Ngoài ra, một tùy chọn tối ưu mới để quản lý thông minh đa luồng sẽ luôn duy trì đúng số lượng chủ đề mà ZBrush cần với hệ thống của bạn để có hiệu suất tốt nhất.

Nghệ sĩ Zbrush: Joseph Drust & Frederic D’Aoust

ZModeler được nâng cấp

Các chức năng mới đã được thêm vào hệ thống bàn chải ZModeler vốn đã mạnh mẽ.

Extrude Edge

Việc dựng một mặt phẳng theo những gì bạn tưởng tượng hoặc dựng một phần hình học hoàn toàn mới phù hợp với một tác phẩm điêu khắc hiện có chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Tính năng Edge Extrude mới này cung cấp cho bạn khả năng xây dựng với một cạnh, nhiều cạnh, vòng cạnh hoàn chỉnh và / hoặc nhiều vòng – với tính năng chụp cạnh tương tác. Bạn không chỉ có thể tạo hiện ứng đùn một cạnh để chụp vào mặt liền kề mà bạn còn có thể bật SnapToSurface để cho phép các cạnh mới gắn vào bề mặt bên dưới.

Nghệ sĩ ZBrush: Daisuke Narukawa

Nghệ sĩ ZBrush: Daisuke Narukawa

Equidistant Inset

Với Equidistant Inset, bạn có thể chèn một đa giác hoặc vùng đa giác đơn lẻ và tất cả cấu trúc liên kết mới được tạo và sẽ cách đều với cấu trúc liên kết hiện có. Kết quả cho ra một tập hợp các đa giác mới hoàn hảo.

Xem kỹ hơn

Đây là tính năng phóng to vị trị bất kỳ để xem kỹ cấu trúc hình học của mô hình.

Nghệ sĩ ZBrush: Tamotsu Kishida

Sửa đổi Nanomesh

Nghệ sĩ Zbrush: Joseph Drust

Tiếp tục mở rộng trên hệ thống NanoMesh vốn đã mạnh mẽ, ZBrush 2021 giờ đây cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa các phiên bản mô hình chi tiết khi nó ở tại vị trí xác định trên mô hình chủ thể. Kết hợp Split Screen với NanoMesh, mở ra khả năng sáng tạo và điều chỉnh của bạn mà không cần tăng số lượng đa giác.

Định dạng GIF và PNG iMage3D

Định dạng iMage 3D cung cấp một cách thức độc đáo để chia sẻ cả hình ảnh tác phẩm và cả mô hình 3D của bạn với những người khác, tất cả đều nằm trong một tệp GIF hoặc PNG duy nhất. Tệp này có thể được đăng trên bất kỳ trang web nào, ở đó nó sẽ xuất hiện dưới dạng hình ảnh 2D thông thường và sau khi được mở trong ZBrush, mô hình hoàn chỉnh với tất cả các SubTools của nó đã sẵn sàng để chỉnh sửa.

Nghệ sĩ Zbrush: Joseph Drust

Biên dịch bởi Gia Tuấn – iworld.com.vn

Xem thêm: ZBrush 2021  ||  ZBrush trong giáo dục

<<Phần trước

more recommended stories