Các tính năng mới trong ZBrush 2021, Phần 1

ZBrush trong nháy mắt

ZBrush đặt ra các tiêu chuẩn công nghiệp cho quá trình điêu khắc và hội họa kỹ thuật số. Các tính năng của nó cho phép bạn sử dụng hệ thống bàn chải có thể tùy chỉnh để thực hiện tạo hình, thay đổi kết cấu và vẽ lên các đất sét ảo trong môi trường thời gian thực cung cấp phản hồi tức thì. Khi bạn sử dụng Zbrush, bạn sẽ được sử dụng những công cụ thiết kế hoàn toàn giống với các công cụ đã thiết kế các tác phẩm cho các hãng phim, nhà phát triển trò chơi, nhà sản xuất đồ chơi / đồ sưu tập, nhà thiết kế đồ trang sức, nhà thiết kế ô tô / hàng không, họa sĩ minh họa, nhà quảng cáo, nhà khoa học và các nghệ sĩ khác trên toàn thế giới. Trên thực tế, chúng tôi thậm chí đã nhận được giải thưởng viện hàn lâm cho công nghệ của ZBrush.

Tóm lại, Zbrush là một công cụ nghệ thuật được tạo ra bởi các nghệ sĩ, dành cho các nghệ sĩ. Nó cho phép bạn tạo các mô hình và hình minh họa chỉ giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn, với tốc độ thiết kế có thể giúp bạn trở nên nổi bật trong những ngành công nghiệp có nhịp độ nhanh hiện nay.

Tạo mô hình cơ sở

Như với bất cứ điều gì khác trong cuộc sống, nơi bạn có thể đến thường được xác định bởi nơi bạn bắt đầu. Để có một mô hình hoàn thiện tuyệt vời cần phải có mô hình cơ sở đủ chất lượng. ZBrush cung cấp một kho công cụ hỗ trợ cho nhiệm vụ này, đảm bảo rằng dù bạn có ý tưởng gì đi chăng nữa, thì vẫn có cách để có được mô hình cơ sở hoàn hảo để sau đó tiến lên những cấp độ tiếp theo.

Sculptris Pro

Bỏ qua những hạn chế của việc phân phối đa giác và đơn giản chỉ thực hiện điêu khắc! Sculptris Pro sẽ tự động thêm (tesselate) và loại bỏ (decimate) các đa giác ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào cần thiết. Nó thực hiện điều này trong suốt quá trình bạn vẽ với một quy trình đáp ứng thời gian thực được gọi là Tessimation. Điều này giúp bạn tập trung hoàn toàn vào sản phẩm lý tưởng mà bạn đang cố gắng đạt được.

Mô hình chi tiết

Cho dù được tạo trong Zbrush hay được nhập từ phần mềm khác, khi bạn đã có mô hình cơ sở của mình, đã đến lúc bắt đầu chi tiết hóa. ZBrush có một bộ công cụ mạnh mẽ để thực hiện điều này. Những thứ được liệt kê dưới đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Vấn đề cố hữu với các phương pháp tạo mô hình 3D truyền thống là một khi bạn chia mô hình để bắt đầu điêu khắc chi tiết, bạn sẽ bị khóa vào thiết kế chi tiết đó cho đến khi hoàn thành. Không có cách nào để quay lại và thực hiện các thay đổi ở cấp độ vĩ mô mà không phải xóa bỏ mọi thứ đã được thực hiện ở các độ phân giải cao hơn. ZBrush loại bỏ hạn chế đó thông qua việc chỉnh sửa phân khu đa độ phân giải, tính năng mà đã giúp nó đã nhận được giải thưởng viện hàn lâm. Với hệ thống này, bạn có thể tự do di chuyển giữa các cấp độ phân giải bất kỳ lúc nào, thực hiện các thay đổi ở bất kỳ nơi nào mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Những thay đổi đó sau đó sẽ tự động xuất hiện trên tất cả các cấp độ khác trong mô hình của bạn.

Biên dịch bởi Gia Tuấn – iworld.com.vn

Xem thêm: ZBrush – Khoa học  ||  ZBrush – In 3D

Phần sau>>

more recommended stories