ZBrush – Giáo dục và đào tạo, Phần 2

Học ZBrush

“Học Zbrush ngay bây giờ để thống trị nghề nghiệp bạn đã chọn. Đây là một biện pháp vô cùng hưu ích khi cung cấp cho nhà tuyển dụng tương lai của bạn những kỹ năng nổi bật!”

Có nhiều lựa chọn để học Zbrush một cách nhanh chóng và hiệu quả:

Tham dự trường dạy Zbrush

Nhiều trường đưa Zbrush vào chương trình đào tạo của họ. Có khả năng có một trường học hoặc trung tâm đào tạo ZBrush ở gần nơi bạn ở, tham gia vào những trung tâm này có thể giúp bạn nắm vững các kỹ thuật cần thiết cho sự nghiệp nghệ thuật kỹ thuật số trong tương lai. Những bằng cấp và chứng chỉ liên quan đến ZBrush này có thể rất cần thiết cho sự nghiệp trong tương lai của bạn.

Giải pháp tự học

Lựa chọn thứ hai là tự học. Ví dụ: ZClassroom của chúng tôi có hơn 150 video miễn phí bao gồm các chủ đề từ những bước đầu tiên với Zbrush đến những sáng tạo nâng cao sử dụng các kỹ thuật chuyên biệt. Ngoài ra, các đối tác đào tạo bên thứ 3 của chúng tôi như Digital-Tutor, Eat3D, Gnomon Works Workshop và các đối tác khác cũng có cung cấp hàng trăm cuốn sách hoặc video được thiết kế để giúp bạn làm chủ phần mềm này.

Học hỏi từ Cộng đồng ZBC

Cuối cùng chính là ZBrushCentral.com. Diễn đàn cộng đồng của chúng tôi có hơn 1.4 triệu thành viên – những nghệ sĩ chia sẻ kỹ thuật và kiến ​​thức của họ, học hỏi và truyền cảm hứng cho nhau. Một số thậm chí đã chia sẻ các kết cấu, vật liệu, bút vẽ và thậm chí cả mô hình cơ sở miễn phí cho các nghệ sĩ khác sử dụng hoặc học hỏi.

Hợp tác với VFS

“Sự hợp tác này thực sự cho phép chúng tôi tận dụng những gì Pixologic mang lại cho các sản phẩm của họ”, Giám đốc điều hành của VFS, Marty Hasselbach cho biết. “Nó cũng cho phép Pixologic hưởng lợi từ những gì VFS làm, và đó chính là việc tạo ra tác phẩm tuyệt vời thông qua sử dụng sản phẩm của họ.”

Góc công nghệ

Cách thức học nhanh

ZBrush là một phần mềm cực kỳ phong phú và cung cấp nhiều khả năng sáng tạo. Các nghệ sĩ không ngừng khám phá các kỹ thuật mới hoặc sự kết hợp giữa các tính năng với nhau cho ra những kết quả đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, bạn không cần phải là một chuyên gia về Zbrush để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Bạn sẽ phát hiện ra rằng chỉ cần thành thạo một vài tính năng là có thể đạt được nhiều điều hơn bạn tưởng. Ví dụ, DynaMesh kết hợp với chỉ năm hoặc sáu loại bàn chải có thể cho phép bạn hoàn tất tác phẩm điêu khắc của mình.

Giao tiếp mở rộng

Học các tính năng nâng cao hơn của ZBrush như ZSpheres sẽ cho phép bạn nhanh chóng tạo các cấu trúc phân cấp cơ bản. Bạn cũng sẽ nắm được cách thức ZBrush giao tiếp với các gói 3D khác thông qua GoZ, tính năng này tự động hỗ trợ ZBrush đối với các định dạng tệp hình học và kết cấu chính, gửi tác phẩm của bạn qua lại giữa những giao diện ZBrush khác nhau và cả giữa ZBrush với các ứng dụng khác chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bất kể bạn sử dụng chương trình nào để giao tiếp với ZBrush, thật dễ dàng để mô hình của bạn sẵn sàng cho việc kết xuất hoạt ảnh, kết xuất HD hoặc sử dụng trong công cụ đáp ứng thời gian thực.

Vẫn đang được phát triển

Các công nghệ kỹ thuật số hoàn toàn mới đang mở ra như in 3D và quét 3D, và ZBrush vượt trội về chúng! Những công nghệ này ngày càng được tích hợp vào nhiều quy trình sản xuất khác nhau và sẽ sớm trở thành kiến ​​thức cần thiết cho bất kỳ nghệ sĩ kỹ thuật số nào. Bạn sẽ khám phá ra rằng ZBrush giống như một con dao của quân đội Thụy Sĩ, được trang bị nhiều chức năng linh hoạt có thể mở ra sự nghiệp của bạn với một tương lai đáng mong đợi.

Biên dịch bởi Gia Tuấn – iworld.com.vn

Xem thêm: ZBrush – Khoa học  ||  ZBrush – In 3D

<<Phần trước