ZBrush – Góc nhìn mới về khoa học, Phần 1

“Hiển thị những chi tiết mà không thể được lưu lại bằng ảnh chụp.”

Bởi vì việc nghiên cứu khoa học yêu cầu phải chính xác, bạn cần một công cụ cho phép bạn đảm bảo sự chính xác trong quá trình tái tạo hoặc minh họa mô hình nghiên cứu của bạn. Các công nghệ kỹ thuật số được tìm thấy trong ZBrush cho phép bạn tạo ra những mô hình của các sự vật vô cùng nhỏ và vô cùng lớn – hoặc ngoại suy nhiều giả định mà không làm thay đổi mô hình ban đầu.

Sự chính xác của việc tái tạo và tính đa dạng của kỹ thuật

Chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo mô hình hữu cơ

Khi so sánh với những phần mềm tương tự khác, thì Zbrush là một chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo mô hình hữu cơ. ZBrush hoạt động giống như một phương tiện điêu khắc thực sự, nó được định vị như là một công cụ được lựa chọn hàng đầu để sáng tạo hoặc tái tạo một số sơ đồ giải thích, một sinh vật đã tuyệt chủng hoặc một đối tượng chính xác về mặt y tế. Từ các bộ phận của các cơ quan đến những tế bào, từ việc tái tạo các bức tượng cổ đại đến các sinh vật thời tiền sử với quy mô đầy đủ, tất cả đều có thể do ZBrush đảm nhận.

Hợp nhất 2D và 3D để có hình minh họa phong phú

Công nghệ Pixol của ZBrush mô phỏng nhiều màu sắc hơn và có thể tích hợp các đối tượng 3D trực tiếp vào các hình minh họa 2D của bạn. Điều này cung cấp hiệu ứng đổ bóng đáp ứng tức thời với sự thay đổi của ánh sáng. Ví dụ: bạn có thể điêu khắc một mô hình chi tiết nhỏ làm cơ sở, sau đó tái tạo mô hình đó thường xuyên theo yêu cầu của bạn trong hình minh họa của mình, tạo ra những chi tiết chính xác mà không cần tốn nhiều thời gian lặp lại. Bởi vì chi tiết nhỏ đó là một mô hình 3D hoàn toàn, các bản sao của nó có thể được xoay theo bất kỳ hướng nào – đây là điều bất khả thi đối với thiết kế 2D.

Quét 3D rõ ràng và thực hiện in 3D

Với sự phát triển của máy quét 3D có độ chính xác cao, giờ đây có thể số hóa các tác phẩm mà không làm mất những chi tiết. Tuy nhiên, những bản quét này không bao giờ hoàn hảo và thường có phần bị thiếu hoặc bị lỗi quét. ZBrush cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để giúp cho dữ liệu quét được hoàn nguyên chính xác và sau đó bắt đầu làm việc trên các giả thuyết khoa học như để tái tạo pháp y. Từ đó, bạn có thể sử dụng máy in 3D để đưa mô hình đi vào thế giới thực để sử dụng thực tế. Trên thực tế, khả năng thay đổi dễ dàng giữa thế giới thực và thế giới số đã đưa ZBrush lên vị trí hàng đầu trong quá trình đổi mới khoa học và y tế. Một ví dụ điển hình là trong lĩnh vực nha khoa tái tạo, hàm của bệnh nhân có thể được in 3D và sửa chữa thông qua các thiết bị hỗ trợ và kết quả được sản xuất từ ​​ZBrush.

Sáng tạo, cải tiến, sửa chữa và tu bổ

Các công cụ 2D và 2.5D truyền thống của ZBrush kết hợp với các tính năng 3D cung cấp cho các nghệ sĩ một kho các tính năng thực hiện để sửa chữa, tu bổ hoặc phân tích các mô hình. Bất kể là các mô hình này được tạo hoàn toàn bằng Zbrush hay được lấy từ những phần mềm khác.

Biên dịch bởi Gia Tuấn – iworld.com.vn

Xem thêm: ZBrush – Game  ||  ZBrush – phim ảnh

Phần sau>>