ZBrush – Thiết kế đồ trang sức, Phần 2

Những ưu điểm mà ZBrush cung cấp:

  • Khả năng điêu khắc tỉ mỉ để tạo ra các chi tiết đẹp, nhờ trình quản lý mẫu và nhiều loại bàn chải điêu khắc.
  • Bỏ qua những giới hạn về mặt kỹ thuật khi điêu khắc thông qua DynaMesh: không ngừng thêm, xóa, cắt và khắc mô hình của bạn.
  • Chuyển đổi và sửa đổi các mô hình được thiết kế sẵn của bạn hoặc những hình mẫu trong ZBrush.
  • Dập nổi hoặc khắc bằng cách chiếu họa tiết lên bề mặt mô hình.
  • Biến dạng toàn phần và cục bộ bằng cách sử dụng thanh trượt hoặc bàn chải.
  • Trích xuất các mô hình bao gồm toàn bộ các đa giác chi tiết để chuyển đổi dễ dàng hơn sang các bề mặt tham số bằng cách sử dụng phần mềm / plugin của bên thứ ba.
  • Bàn chải IMM chèn các phần tử thường được sử dụng ngay lập tức .
  • Thay thế một cách có chọn lọc các chi tiết riêng lẻ bằng các đối tượng 3D, dễ dàng xây dựng các thiết kế chi tiết phức tạp.

“Kết hợp giữa độ chính xác của máy móc và cảm giác thủ công”

Sáng tạo 3D thủ công với Zbrush

Tìm lại cảm giác tinh tế của việc điêu khắc thủ công nhưng với tất cả sự linh hoạt và sức mạnh của công nghệ điêu khắc kỹ thuật số. Tạo ra những tác phẩm đồ trang sức nổi bật trên thị trường khi sự nhạy cảm nghệ thuật của bạn được kết hợp với các công cụ điêu khắc kỹ thuật số của ZBrush.

Góc công nghệTự do sáng tạo là chính

Bạn có thể dễ dàng sửa đổi hình dạng và tỷ lệ theo ý thích của mình bằng cách sử dụng các bàn chải biến dạng khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống mặt nạ, che một phần mô hình để nhanh chóng cô lập và bảo vệ các chi tiết khỏi sự biến dạng không mong muốn khi thực hiện các thao tác tiếp theo. Bạn cũng có thể sử dụng các vùng được che này để tạo một chi tiết mới thông qua các phép toán trích xuất hoặc bằng cách chuyển đổi chúng thành PolyGroups và sau đó là Panels. Một số thiết kế vòng tay và nhẫn đẹp có thể được tạo ra trong vòng chưa đầy một giờ chỉ bằng cách sử dụng hệ thống mặt nạ và chỉ một vài tính năng khác!

Tùy chỉnh không giới hạn

Zbrush chứa nhiều tính năng hơn là chỉ có các loại cọ điêu khắc thông thường. Nó cung cấp hệ thống bàn chải chuyên dụng có thể thay đổi mô hình của bạn bằng cách tạo ra các lát cắt chính xác thông qua khối lượng rắn, thực hiện đánh bóng bề mặt hoặc biến dạng chúng theo các thông số rất cụ thể. Các bàn chải chuyên dụng khác như TriParts khi kết hợp với tính năng Curve có thể chèn các họa tiết lặp lại dọc theo bề mặt với các hình dạng khác nhau ở hai đầu, đây là tính năng hoàn hảo để tạo chuỗi dây chuyền hoặc thậm chí là những cái khâu trông như thật trên vòng đeo tay bằng da.

Đó là WYSIWYG (What You See Is What You Get)!

Bởi vì ZBrush chủ yếu tập trung vào chất lượng hình ảnh của đối tượng của bạn, bạn sẽ không phải lo lắng về các rào cản kỹ thuật như cấu trúc bề mặt bên dưới hoặc vị trí của đường cong được xây dựng. Tất cả các hoạt động trong Zbrush đều là tức thời, chủ yếu được điều khiển bởi các loại bàn chải khác nhau cho bạn cảm giác tự nhiên và tương ứng trực tiếp với kết quả cuối cùng. ZBrush là phần mềm tạo 3D tương tác tức thời đầy đủ!

Biên dịch bởi Gia Tuấn – iworld.com.vn

Xem thêm: ZBrush – Khoa học  ||  ZBrush – In 3D

<<Phần trước