ZWCAD 2018 All New – Chính thức ra mắt trên toàn cầu

Mới đây, vào đầu tháng 9/2017, tập đoàn phần mềm thiết kế & sáng tạo ZWSOFT đã chính thức cho ra mắt phiên bản ZWCAD 2018 All New với nhiều đặc điểm nổi bật, cải thiện hiệu suất lên đến 146% và tăng tính chính xác, ổn định hơn các phiên bản tiền nhiệm dành cho khối xây dựng, kiến trúc, sản xuất.

Chính thức được phát hành toàn cầu

ZWCAD 2018 All New

Cũng theo đó, ZWCAD 2018 được cải tiến engine mạnh mẽ cho việc tương thích với định dạng .dwg cũng như code-level API. Điểm đặc biệt trong phiên bản lần này là ZWSOFT đã thêm vào giao diện dark theme cùng nhiều tính năng nổi bật khác.

Giao diện Dark Them UI mới hoàn toàn

ZWCAD 2018 All New

Sự thay đổi nhận thấy rõ rệt nhất đó là phần giao diện Ribbon. Đây là lần đầu tiên ZWCAD sử dụng giao diện Dark Theme với màu đen làm tông màu chủ đạo. Theo ông giám đốc quản lý sản phẩm phát biểu: “Người dùng xứng đáng nhận được các trải nghiệm tốt nhất, vì vậy, đó là lý do chúng tôi quyết định thêm giao diện Dark theme hoàn toàn mới trong ZWCAD 2018.

Với độ sáng thấp hơn và độ tương phản cao hơn sẽ hạn chế sự mệt mỏi cho người dùng khi họ phải nhìn vào màn hình làm việc trong thời gian dài. Chúng tôi cũng thay đổi nhiều chi tiết trong phiên bản lần này, cụ thể, các nút và icon cũng như chiều cao và chiều rộng của chữ cũng được chúng tôi điều chỉnh lại để cả giao diện cho ra một kết quả hiển thị tốt nhất.” Thêm vào đó, ZWCAD 2018 hoàn toàn tương thích với độ phân giải 4K đảm bảo chính xác đến từng pixel.

Hiệu suất tăng 146% được minh chứng

Ngoài ra, ZWCAD 2018 còn tăng cường khả năng tùy chỉnh giao diện được cải thiện đáng kể trong phiên bản lần này, cho phép bạn không chỉ tùy chỉnh các Ribbon tab hay panel mà còn cả các classic menu, toolbar, keyboard shortcut và right-click menu. Điểm nổi trội là Partial CUI giờ đây đã được hỗ trợ cho người dùng và các developer, giúp bạn tự tạo giao diện Ribbon cho riêng mình ngay trong ZWCAD.

Một trong những điểm đáng chú ý trong phiên bản lần này là sự hòa hợp giữ các file tùy chỉnh legacy và CUIx, điều này cho bạn khả năng tận dụng lệnh Menuload từ các file tùy chỉnh legacy để tạo các file CUIx, trong khi trực tiếp thay đổi các thành phần trong giao diện trực tiếp với file CUIx. Ngoài ra, CUI hoàn toàn tương thích với AutoCAD, file CUIx có thể được load trực tiếp trong ZWCAD 2018.

Trước khi đưa vào bản chính thức, các phiên bản Beta trước đó cũng đã được lấy ý kiến và cho phép rất nhiều kỹ sư và người dùng download và sử dụng, hầu hết đánh giá tích cực về hiệu suất và khả năng hoạt động của ZWCAD mới.

Để làm được điều này, đội ngũ chuyên gia của ZWSOFT đã tiến hành thử nghiệm ZWCAD 2018 trên hàng ngàn bản vẽ với quy trình kiểm tra tự động chất lượng phần mềm. Kết quả, ZWCAD 2018 có tốc độ xử lý nhanh hơn đến 146% so với phiên bản trước và độ ổn định cao hơn. Theo ông Charles Zhao, giám đốc nghiên cứu và phát triển: “ZWCAD 2018 sử dụng nhiều công nghệ để cãi thiện hiệu năng, người dùng sẽ nhận ra rằng các câu lệnh và layout hay được sử dụng sẽ có tốc độ thực thi nhanh hơn rất nhiều lần so với trước đây, bởi vì chúng tôi tối ưu hóa các reactor và bộ nhớ sẽ làm việc nhanh hơn trong một số trường hợp nhất định”.

Tính năng và các cãi tiến mới

Nhiều tính năng mới và các cãi tiến được thêm vào trong ZWCAD 2018. Cụ thể, tính năng Quick Calculator không chỉ cho phép người dùng thực hiện các tính toán toán học, khoa học, hình học và các phép tính kỹ thuật, mà còn cho phép tạo các biến, đơn vị chuyển đổi hay thực hiện các phép tính văn bản.

Lệnh AIDIMFLIPARROW mới cho phép bạn đảo chiều của các mũi tên dành cho các nhu cầu thiết kế đặc biệt trên nhiều khu vực của bản vẽ. Solid profile được thêm vào để tạo các hình đại diện 2D cũng như các mô hình 3D. Tính năng Mvsetup mới giúp bạn thiết lập các đặc điểm kỹ thuật riêng cho bản vẽ, như thêm tiêu đề và các điều chỉnh cho viewpoint. Ngoài ra, một vài tính năng cũng được cãi tiến, chẳng hạn, câu lệnh Find có thể hiển thị tất cả các kết quả tìm kiếm ngay lập tức.

API tốt hơn cùng nhiều ứng dụng hơn

ZWCAD 2018 hỗ trợ LISP, VBA, ZRX và .NET cũng như ngày càng có nhiều ứng dụng được thêm vào ZWCAD như CAD Profi và MDT. Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các developer xây dựng các tương thích cho ZWCAD, ZWCAD 2018 cung cấp compiler cho việc chuyển đổi các file .lsp sang định dạng .zelx theo phương pháp compile-zelx và điều này làm cho các chương trình LISP chạy nhanh hơn cũng như bảo vệ source code được tốt hơn. Ngoài ra, chương trình ZRX biên dịch với ZRX SDK trong ZWCAD 2018 tương thích với các phiên bản mới tiếp theo, điều này nghĩa là bạn có thể tiết kiệm thời gian khi cần phải biên dịch lại nhiều lần.

ZWCAD 2018 sẽ xuất hiện trực tiếp tại Vietbuild 2017 Hồ Chí Minh

ZWCAD 2018 All New

Để mang lại cảm giác trải nghiệm thực tế, tập đoàn ZWSOFT đã phối hợp cùng đối tác PACISOFT đưa ZWCAD 2018 tới Vietbuild 2017 tại Tp Hồ Chí Minh từ 27/09-01/10. Tại gian hàng ấn tượng A4, 2031+2032 tất cả người dùng sẽ được trải nghiệm phiên bản mới này trên hệ thống máy tính và màn hình lớn. Chi tiết xem tại đây.

Website: www.zwcad.pacisoft.com