10 lý do tại sao bạn nên dùng Corona Render

Corona Render đã và đang chinh phục được cảm tình của người sử dụng trên thế giới , nhất là các nhà thiết kế kiến trúc , nội thất…Tại Việt Nam, Corona ngày càng được sử dụng rộng rãi để thay thế cho các trình render truyền thống . Yếu tố nào khiến trình render mới mẻ này – từ kẻ vô danh trở thành trình render hàng đầu hiện nay ? Cùng IWORLD phân tích để hiểu rõ hơn về sức mạnh vô song của Corona  !

Xem thêm: https://corona-renderer.com/features/ease-of-use

Cho 3ds Max:

Cho Cinema 4D:

Chất lượng Render – Rendering Quality

Corona Renderer mang lại kết quả có thể dự đoán được, đáng tin cậy và hợp lý về mặt vật lý mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Ánh sáng thực tế và vật liệu là của bạn ngay lập tức. Chi tiết https://corona-renderer.com/features/rendering-quality

Tính năng nổi bật

https://corona-renderer.com/features

1. CHẤT LƯỢNG CORONA RENDER RẤT TUYỆT VỜI  

Đây là một khẳng định không thể chối cãi ! Chất lượng của Corona đã được đánh giá rất cao ngay từ các phiên bản Alpha cách đây vài năm – khi mà Corona vẫn chưa ra phiên bản thương mại . Tất nhiên bạn sẽ phản biện rằng đẹp hay xấu là do  kĩ năng người sử dụng, phần mềm chỉ là công cụ ? Điều đó không sai, nhưng một công cụ tính toán thông minh, nhanh gọn, đơn giản , dễ dự đoán…chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc  làm nên một tác phẩm đẹp đúng không nào ?

2. CORONA CỰC KÌ DỄ SỬ DỤNG

Corona sẽ không phổ biến được như hiện nay nếu nó cũng phức tạp và rắc rối như các trình render khác ! Anh mới xuất hiện , người dùng ít, giáo trình ít ….mà lại phức tạp như các trình render cũ thì chả lí do gì tôi lại phải sử dụng anh ! Phải có cái gì đó khác biệt chứ ? Vâng, tất nhiên ! Sự khác biệt lớn nhất của Corona đó là nó vô cùng đơn giản! Nếu bảng setting luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người, những thông số lỉnh kỉnh cồng kềnh và sự ràng buộc của chúng quả thật không dễ gì nắm bắt được một cách dễ dàng ! Corona đã loại bỏ hết điều này ! Bạn sẽ có thời gian nhiều hơn trong việc thiết kê chiếu sáng, bố cục không gian …chứ không phải để nhớ những thông số ! Hãy nhớ rằng chúng ta là những người làm thiết kế chứ không phải kĩ sư máy tính các bạn nhé !

3. CORONA VÔ CÙNG LINH HOẠT

Cho đến thời điểm hiện tại thì sự linh hoạt của Corona thật khó có thể vượt qua cho các đối thủ ! Tone Maping quá dễ dàng, Interactive vô cùng trực quan . Render Region tự do tùy biến, Render Selected , History Render, Save VFB ….và nhiều tính năng dễ dàng nhưng tính ứng dụng vô cùng hữu ích ! Các tính năng này sẽ làm quá trình làm việc của chúng ta nhanh gọn và thú vị hơn bao giờ hết !

4. TÍNH NĂNG HẬU KÌ CỦA CORONA QUÁ NGUY HIỂM

Corona tích hợp sẵn các tính năng hậu kì rất tuyệt vời cho tác phẩm của bạn ngay và sau khi quá trình render kết thúc ! Giờ đây không nhất thiết phải bùa photoshop như trước đây, mọi thư đã có Corona lo , và bạn yên tâm là nó làm hậu kì còn chuyên nghiệp và chân thực hơn khả năng Photoshop của phần đông chúng ta đấy !

Với 77 bộ LUT tương thích cao cho lĩnh vực kiến trúc, nội thất…giờ đây bạn chỉ cần render một lần và sẻ tạo ra 77 sắc thái cho bức ảnh của mình !

Với Corona LUT , giờ đây việc Blend màu cho tác phẩm của bạn chưa bao giờ có thể tuyệt vời hơn !

Blom and Glaze sẽ giúp bạn làm nên những hiệu ứng ánh sáng vô cùng chân thực chỉ bằng vài cái nhấp chuột !

Điều này bạn có thể làm ngay trong Corona một cách dễ dàng !

Tone Mapping mang tới những hiệu ứng nhiếp ảnh chuyên nghiệp mà bạn khó có thể tạo ra trong các trình render khác hoặc thậm chí trong cả Photoshop !

5.SIÊU LIGHTMIX CỦA CORONA VẪN CHƯA CÓ ĐỐI THỦ

Bạn có bao giờ mơ tới một ngày có một trình render nào đó giúp bạn render một lần mà tùy chỉnh ánh sáng thoải mái không ? Nếu đã từng thì giấc mơ đó tên là LightMix, và nó đã thành sự thật ! Giờ đây bạn có thể tạo ra nhiều phương án chiếu sáng cho bức ảnh mà bạn đã render xong , bạn có thể bật tắt đèn , thay đổi màu ánh sáng, biến hóa đêm thành ngày….và giới hạn chỉ nằm tại trí tưởng tượng của các bạn thôi ! Nghe có vẻ chém gió nhỉ ? Nhưng hãy thử rồi bạn sẽ thấy , đó là sự thật !

Chỉ một lần render và bạn có thể tạo ra các thời gian trong ngày khác nhau cho một bức ảnh

LightMix của Corona là sức mạnh đáng sợ nhất cho các đối thủ !

6.VẬT LIỆU CORONA RẤT CHÂN THẬT VÀ CHI TIẾT

Ánh sáng tuyệt vời, chân thật và linh hoạt với LightMix, vậy còn vật liệu ? Corona tính toán theo công nghệ vật liệu tiên tiến nhất hiện nay – PBR , các tính chất vật lí được mô phỏng vô cùng chính xác mà không cần quá nhiều thời gian test . Độ chi tiết của Texture do Corona Bitmap mạng lại sẽ làm bạn hài lòng , và quan trọng hơn, giao diện vật liệu rất quen thuộc nhưng lại tinh giản nhiều thông số không cần thiết !

7.NGUỒN THƯ VIỆN KHỦNG LỒ

Thư viện Corona Render ngày càng nhiều , phong phú và đa dạng ! Tuyệt vời hơn, Corona có thể dùng được cả các tài nguyên từ trình render truyền thống V-ray ! Từ ánh sáng tới vật liệu ! Quan điểm trình render mới mẻ thì tài nguyên ít không phải dành cho Corona nhé các bạn !

Chỉ một Click chuột là toàn bộ dữ liệu ánh sáng, Shader Vray sẽ đc hô biến sang Corona

8.GIÁ CẢ CORONA RẤT PHẢI CHĂNG

Càng ngày việc siết chặt vấn đề bản quyền càng gay gắt . Và nếu để hội nhập và làm ăn với các đối tác nước ngoài thì doanh nghiệp của bạn không thể dùng phần mềm bẻ khóa mãi được ! Trong trường hợp đó thì Corona thực sự là một ứng cử viên sáng gia cho ví tiền của bạn ! Giá cả hợp lí, update thoải mái …hơn thế nữa, Corona có chế độ ưu tiên nếu bạn đang còn là sinh viên ! Chỉ với 600k/năm , chưa có trình render nào chất lượng cao cấp mà lại ưu đãi như vậy !

9.ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN TUYỆT VỜI

Chỉ hơn 1 năm sau khi phát hành phiên bản thương mại , Corona Team đã cho cộng đồng đồ họa thế giới thấy sức mạnh và năng lực đáng gờm của họ ! Với 6 phiên bản Update liên tục và đều đặn , mỗi phiên bản là một sự cải tiến vượt bậc , người hùng Corona hẳn quyết tâm bỏ xa các đối thủ và tham vọng chiếm lĩnh hết các thị phần của những trình render truyền thống ? Sẽ khó dự đoán được điều gì sẽ xảy ra trong các phiên bản sắp tới , chỉ biết một điều chắc chắc rằng Corona sẽ ngày càng siêu việt !

Đội ngũ phát triển Corona Render
Các phiên bản Corona luôn được Update đều đặn

10.NIỀM VUI TRONG CÔNG VIỆC – HỌC TẬP

Đây có lẽ là yếu tố quyết định nhất ! Khi không còn những cái lỗi vặt vãnh trong quá trình làm việc , chất lượng dự án được nâng cao và tránh được nguy cơ rủi ro tiềm ẩn , bạn sẽ thấy công việc của chúng ta nhẹ nhàng và thú vị hơn nhiều ! Không phải ngẫu nhiên mà gần đây nhiều tổ chức cá nhân sẵn sàng chi tiền ra để mua cho được Corona ! Dễ chơi dễ trúng thưởng rất sát nghĩa với Corona Render ! Nếu bạn chưa dùng Corona bao giờ thì còn chần chờ gì nữa, tải ngay bản dùng thử 45 ngày về máy và tận hưởng nào !

Tải corona render ngay tại đây

Hãy trở thành “sát thủ ” render với Corona nào !

Nguồn: Pacisoft Vietnam | pacisoft.vn