Freepik gia nhập cuộc đua AI với tính năng Freepik Pikaso

Freepik chắc hẳn là một cái tên không còn quá xa lạ với tất cả những nhà thiết kế và những người yêu thích sáng tạo. Trong vai trò là kho tàng stock với hàng chục – hàng trăm triệu lượt truy cập mỗi tháng, Freepik được coi là một trong những công ty khởi nghiệp phát triển nhanh nhất Châu Âu. Kể từ khi ra mắt vào năm 2010, Freepik luôn giữ vị trí dẫn đầu trong vô số các nền tảng nơi mà các nhà thiết kế có thể tìm thấy tài nguyên đồ họa miễn phí.

Trong thời đại lĩnh vực thiết kế kỹ thuật số và sáng tạo nội dung có nhịp độ phát triển nhanh chóng như hiện nay, Freepik đứng như một ngọn hải đăng của sự đổi mới, dẫn đầu trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Là một trung tâm cho tất cả mọi thứ nghệ thuật, Freepik khai thác sức mạnh của AI để xác định lại quá trình sáng tạo. Từ việc tạo ra hình ảnh trong vài giây đến cách mạng hóa cách trình bày, các công cụ AI của Freepik đang thiết lập một tiêu chuẩn mới trong việc xác định quy trình làm việc vô song cho sự sáng tạo.

Freepik cho ra mắt Pikaso – Công cụ AI biến văn bản thành hình ảnh

Pikaso là công cụ vẽ AI thời gian thực cho phép người dùng tạo hình ảnh bằng cách kết hợp các nét vẽ đơn giản với mô tả bằng câu lệnh (phong cảnh, ánh sáng, phong cách và màu sắc).

Công cụ này của FREEPIK cũng bao gồm một thư viện các biểu tượng, hình dạng và thành phần để nâng cao khả năng sáng tạo, ngay cả đối với những người không có kỹ năng vẽ.

Theo như giới thiệu của Freepik, công cụ Pikaso này được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), đưa quá trình sáng tạo của nghệ sĩ lên một tầm cao mới. Chỉ bằng các câu lệnh đơn giản hay vài nét vẽ nguệch ngoạc, Freepik Pikaso sẽ tạo ra hình ảnh chất lượng cao đến 4K theo ý tưởng của người dùng. Không chỉ làm mới từ bản sketch, Pikaso còn có thể tạo bản vẽ vô cùng ấn tượng chỉ từ các hình khối, icon và hình ảnh từ webcam của người dùng chỉ trong vài giây.

Với một câu lệnh đơn giản, người dùng có thể biến ý tưởng thành hình ảnh hữu hình. Tính năng đột phá này vượt qua những hạn chế thiết kế truyền thống, mở ra một thế giới khả năng hoàn toàn mới. Tính năng chuyển văn bản thành hình ảnh của Freepik đã sẵn sàng cho tất cả những ai muốn đi sâu vào thế giới sáng tạo cùng AI.

Tính năng nổi bật của Freepik Pikaso 

Cho dù bạn là một nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm hay chỉ là một người dùng yêu thích sáng tạo, Freepik Pikaso đều là sân chơi của bạn. Freepik không đòi hỏi nhiều về các kỹ năng siêu nghệ thuật, làm cho nghệ thuật trở nên thú vị và dễ tiếp cận với tất cả mọi người.

 • Tạo hình ảnh nhanh chóng: Biến vài nét vẽ nguệch ngoạc thành bức ảnh thành nghệ thuật trong thời gian thực
 • Tự do tưởng tượng và sáng tạo: Cho phép người dùng quyết định mức độ tham gia của AI vào bức ảnh của mình.
 • Sáng tạo trên hình ảnh có sẵn: Cho phép import hình ảnh và thỏa sức sáng tạo.
 • Tạo hình ảnh từ Webcam: Cho phép chuyển đổi cảnh quay trực tiếp thành hình ảnh AI bằng cách kết nối với webcam cá nhân.
 • Công cụ stream, chia sẻ màn hình: Sử dụng bất kỳ công cụ, phần mềm hoặc video nào từ chính màn hình thiết kế trong thời gian thực; bao gồm hình ảnh của bên thứ ba hoặc trình chỉnh sửa 3D
 • Chế độ xem lại: Hỗ trợ ghi lại quá trình sáng tạo và lưu dưới dạng video.
 • Tùy chọn tải xuống: Cung cấp tùy chọn độ phân giải từ 1K đến 4K. Tùy chọn định dạng ngang hoặc dọc, phù hợp để chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội.

 

Xem thêm kho tàng Stock miễn phí cho dân thiết kế đồ họa

Cách sử dụng AI Freepik Pikaso để biến nét vẽ phác thảo thành hình ảnh

1. Truy cập Freepik Pikaso và tiến hành đăng nhập bằng Gmail hoặc Facebook.
2. Bắt đầu bằng việc vẽ hoặc tải lên bản phác thảo của bạn bằng các button bên tay trái:

 • Select: chọn các thành phần trong hình ảnh
 • Paint: công cụ phác thảo ý tưởng
 • Icons: kho icon miễn phí để chèn vào hình ảnh
 • Upload: để tải lên hình ảnh hoặc bản vẽ có sẵn
 • Camera và Screen: để lấy hình ảnh trực tiếp từ camera và màn hình máy tính người dùng

 

DÙNG THỬ FREEPIK PIKASO

 

Công nghệ thực sự đằng sau mô hình AI của Freepik Pikaso

Freepik Pikaso được hỗ trợ bởi một mô hình mang tính cách mạng có tên gọi là Latent Consistency Model (LCMs). Công nghệ tiên tiến này giúp cho mọi thứ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả chỉ với một vài bước cùng lời mô tả đơn giản. Không chỉ hỗ trợ thiết kế cách nhanh chóng, với LCMs, Pikaso của Freepik còn mở ra nhiều cơ hội mới cho sự sáng tạo trong tương lai.

Giờ đây, mọi người có thể dễ dàng đưa những ý tưởng của họ vào cuộc sống theo những cách mà họ không bao giờ nghĩ là có thể.

Freepik Pikaso không chỉ là trình tạo nghệ thuật AI thông thường; Nó giống như một cánh cửa dẫn đến một thế giới nơi sự sáng tạo không có giới hạn. Cho dù bạn đang phác thảo một cảnh, chọn màu sắc hay chỉ đơn giản là vui chơi với các hình khối, mọi hành động phác thảo được thực hiện đều dẫn đến việc tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp.

Người dùng có thể sử dụng Freepik Pikaso miễn phí?

Hiện tại, Freepik Pikaso có sẵn ở hai phiên bản: Miễn phí và Trả phí. Với phiên bản miễn phí, một tài khoản người dùng có thể tạo 20 hình ảnh chất lượng mỗi ngày.

Còn đối với tài khoản trả phí (phiên bản Premium), số lần sử dụng là không giới hạn và người dùng có thể tạo 4000 hình ảnh chất lượng cao mỗi ngày.

Mua tài khoản Freepik Premium để tận hưởng khả năng sáng tạo không giới hạn

Với tài khoản Freepik Premium, người dùng không chỉ được sử dụng Freepik Pikaso không giới hạn, mà còn được tự do tận hưởng kho đồ họa miễn phí chất lượng cao.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn bán license Freepik ảo và kém chất lượng, quý khách nên lựa chọn mua tại đại lý và những nhà cung cấp uy tín – như PACISOFT.

 • (024) 32 028 112 | (028) 36 229 885
 • sales@pacisoft.com
 • Chat với chuyên viên tư vấn Online
 • www.PACISOFT.vn/lien-he  • www.PACISOFT.com