Trải nghiệm phiên bản Enscape 4.0 mới nhất | Nền tảng render cho tương lai

Enscape là phần mềm render thời gian thực và thực tế ảo (VR) tiên tiến, được thiết kế để tích hợp liền mạch với các ứng dụng thiết kế phổ biến như Revit, SketchUp, Rhino, ArchiCAD, và Vectorworks. Với Enscape, bạn có thể biến các mô hình 3D của mình thành các trải nghiệm sống động và tương tác chỉ trong vài giây. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu quả truyền đạt ý tưởng tới khách hàng và các bên liên quan.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng và hiệu quả của quy trình làm việc, phiên bản mới nhất Enscape 4.0 được Chaos phát triển để tạo ra một trải nghiệm thống nhất trên các nền tảng. Người dùng macOS giờ đây có thể làm việc với sự dễ dàng và tốc độ của một luồng làm việc thiết kế và trực quan hóa hoàn chỉnh, giống như người dùng Windows.

Giới thiệu Enscape 4.0

Phiên bản mới Enscape 4.0 đánh dấu nền tảng cho tương lai – mở ra một mã nguồn mở mới với cơ sở hạ tầng cải thiện và nền tảng kỹ thuật để tăng cường tính ổn định và hiệu suất, củng cố tính tương tác giữa các sản phẩm trong hệ sinh thái Chaos.

Giải pháp đa nền tảng mới của Chaos đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm Enscape cho người dùng Mac. Giờ đây, người dùng trên macOS có thể tận hưởng các tính năng mạnh mẽ tương tự mà người dùng Windows nhờ quy trình thiết kế và trực quan hóa hoàn chỉnh.

Các tính năng Enscape 4.0 trên macOS được bổ sung cụ thể cho bản phát hành này bao gồm:

 • Adjustable assets
 • Dynamic asset placement
 • Custom Asset Library
 • Custom Asset Editor
 • Site context
 • BIM data
 • Collaborative Annotations

Cập nhật tính năng mới trong Enscape 4.0

Asset nhân vật mới và asset thực vật động

Asset thực vật động

Thưởng thức 178 biến thể mới của các tài sản thực vật động. Bộ sưu tập này bao gồm cây, bụi cây và hoa đặc trưng cho các khu vực Bắc và Nam Âu, Bắc Mỹ, Úc và Châu Đại Dương.

 • Tạo cảm giác chân thực hơn với sự lay động của cây cối
 • Tạo nên thẩm mỹ phù hợp cho dự án cảnh quan của bạn
Asset nhân vật mới

32 asset nhân vật mới độc đáo đã được thêm vào Enscape Asset Library. Hãy lựa chọn từ bộ sưu tập những người trong các tư thế khác nhau, mặc các trang phục và phụ kiện đa dạng.

 • Cải thiện nhận thức về tỷ lệ bằng cách tích hợp kích thước con người
 • Làm nổi bật chức năng của không gian với sự hỗ trợ của entourage

Bạn có thể tìm thấy chúng trong danh mục ‘‘People” trong thư viện, được đánh dấu bằng nhãn ‘mới’. Nội dung sẽ được hiển thị tự động nếu bạn đang sử dụng Enscape phiên bản 3.4 trở lên.

 

NVIDIA Denoiser để xuất ảnh chụp

Giảm tiếng ồn khi xuất hình ảnh và quay video bằng cách sử dụng NVIDIA ReLAX Denoiser mới nhất. Giải pháp khử nhiễu tiên tiến này cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh, nâng cao sức hấp dẫn tổng thể và tính chân thực của các cảnh được kết xuất bằng Enscape.

Hiệu ứng của Denoiser đặc biệt rõ ràng trong không gian nội thất khép kín với ánh sáng trực tiếp tối thiểu, đặc biệt là trên bề mặt bóng hoặc kim loại. Kết quả là hình ảnh mượt mà và rõ ràng hơn với độ sắc nét và rõ ràng trong từng chi tiết được ghi lại trong hình ảnh, ảnh toàn cảnh đơn sắc và âm thanh nổi, video và VR.

 

Hỗ trợ tai nghe VR mới trên Windows

Hỗ trợ chính thức cho các thiết bị thực tế ảo (VR) đeo đầu (HMD) mới: Meta Quest 3 và HTC Vive Pro 2.

 • Tận hưởng tốc độ tải nhanh hơn
 • Chi tiết sắc nét hơn

Bạn cũng sẽ được tận hưởng trải nghiệm VR thực tế hơn với bộ điều khiển được tạo lại ở dạng 3D phù hợp với bộ điều khiển vật lý của bạn. Chế độ Enscape VR hiện xác định HMD nào được sử dụng và hiển thị bộ điều khiển tương ứng.


Đèn nhân tạo dò tia (beta) trên Windows

Các đèn nhân tạo dò tia của chúng tôi đảm bảo các cạnh bóng sắc nét và chính xác trong các cảnh được chiếu sáng bởi các nguồn sáng nhỏ. Trải nghiệm ánh sáng nhân tạo chân thực hơn và nói lời tạm biệt với các cạnh răng cưa và bóng bị thiếu khi các nguồn sáng và vật cản gần nhau.

Ngoài ra, bộ render Enscape xem xét kích thước thực tế của nguồn sáng khi tính toán bóng, tạo ra các biến thể độ sắc nét chân thực hơn. Giờ đây, bạn có thể tận hưởng các bóng mềm hơn trong các cảnh được chiếu sáng bởi các nguồn lớn, mang lại hành vi ánh sáng chính xác hơn về mặt vật lý. Nói lời tạm biệt với những giới hạn không thực tế của phạm vi nguồn sáng và chào đón một môi trường ánh sáng liền mạch cho các sáng tạo của bạn.

Cải thiện phản chiếu & chiếu sáng toàn cục cho dò tia phần cứng (Windows)

Phiên bản Enscape 4.0 có thể dò tia nhiều hình học hơn so với các phiên bản trước. Điều này có nghĩa là chúng tôi đã tăng lượng hình học trong phản chiếu, và giới hạn hình học cố định trước đó sẽ linh hoạt dựa trên bộ nhớ GPU khả dụng. Vì vậy, giờ đây, các GPU với 24 GB bộ nhớ có thể chứa các mô hình đủ lớn.

Chúng tôi đã rất cẩn thận để mang đến cho bạn sự cân bằng tuyệt vời giữa chất lượng render cao mà không làm giảm hiệu suất đáng kể. Bạn cũng có thể trải nghiệm tốc độ render video nhanh hơn.

Tính tương thích với Chaos

V-Ray Scene Exporter cho phép bạn chuyển dữ liệu quan trọng từ Enscape sang V-Ray và các ứng dụng thiết kế khác, bao gồm 3ds Max và Cinema 4D.

 • Nâng cao hơn nữa quy trình làm việc thống nhất giữa Enscape và V-Ray
 • Tăng cường khả năng tương thích giữa các sản phẩm trong hệ sinh thái Chaos

 

Hỗ trợ Rhino 8.3 trở lên

Enscape hiện hỗ trợ Rhino 8.3 trở lên, đưa trực quan hóa thời gian thực vào quy trình thiết kế của bạn.

Người dùng Rhino có thể tận dụng những cải tiến mới nhất trong Rhino 8.3. Nếu bạn hiện là khách hàng của Enscape, bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất miễn phí và làm theo hướng dẫn cài đặt.

Chaos hiện đang có chương trình khuyến mãi với những ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Tiết kiệm đến 20% cho các sản phẩm Chaos bản quyền (Enscape & V-Ray) và nhận ngay 30 furniture assets độc quyền trị giá 199 Euros!
Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu các công cụ trực quan hóa Chaos để giúp bạn làm việc trên nhiều nền tảng phần mềm trở nên dễ dàng, cộng tác suôn sẻ và linh hoạt hơn.