Paessler PRTG MultiBoard – Được thiết kế dành riêng cho PRTG Enterprise Monitor

Tổng quan toàn diện Paessler PRTG MultiBoard

Đây có lẽ là lần đầu tiên bạn nghe nói về Paessler PRTG MultiBoard và đang thắc mắc nó là gì. Trong trường hợp đó, bài viết này là tài nguyên hoàn hảo cho bạn. Bạn sẽ tìm hiểu PRTG MultiBoard là gì, bạn cần những yêu cầu gì để sử dụng nó và bạn có thể làm gì với nó. Bạn đang tò mò muốn biết? Khám phá thôi nào!

Sơ lược về Paessler PRTG MultiBoard

Paessler PRTG MultiBoard là một ứng dụng gốc (native application) cho bạn tổng quan về đa máy chủ chạy PRTG. Mặc dù được bán kèm độc quyền với Paessler PRTG Enterprise Monitor, nhưng bạn có thể thêm không giới hạn các phiên bản PRTG Network Monitor hoặc PRTG Hosted Monitor như là ứng dụng riêng lẻ (mua riêng), cho phép bạn có thể bao quát toàn bộ môi trường cần giám sát trong tầm tay.

Cách PRTG MultiBoard hoạt động

PRTG MultiBoard là một giao diện thay thế mà bạn có thể sử dụng để kết nối với phiên bản PRTG Enterprise Monitor nhằm  cấu hình thiết lập, xem kết quả giám sát và theo dõi mạng của bạn. Chạy trong môi trường Windows, cũng như cho Linux và macOS!

Với chức năng Multi Server, bạn có thể xem dữ liệu của tất cả các máy chủ PRTG đang hoạt động độc lập, do đó bạn có thể quản lý các giám sát hệ thống của mình một cách tập trung.

Để cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về các tính năng có sẵn, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các chi tiết.

PRTG MultiBoard Dashboard

Bảng điều khiển (Dashboard ) cho phép bạn thiết lập các cấu hình tổng quan về môi trường có PRTG của mình. Chúng tôi hiện cung cấp ba tiện ích (widgets), List và Donut để có cái nhìn toàn bộ về toàn bộ máy chủ và Channel  để có cái nhìn chi tiết về một cảm biến. Các tiện ích có thể được cấu hình với máy chủ (ví dụ: đặt tất cả các máy chủ của bạn vào tiện ích Donut để xem xét về trạng thái chung của hệ thống) hoặc bộ (ví dụ: sử dụng tiện ích danh sách để xem nhanh trạng thái của tất cả các cảm biến tình trạng hệ thống).

Tổng quan về PRTG MultiBoard

Multi Server Overview là nơi tập hợp tất cả các device trees vào một chế độ xem. Tất cả các tùy chọn có sẵn trong single server tree vẫn khả dụng. Trong chế độ xem này, bạn có thể nhanh chóng điều hướng toàn bộ PRTG của mình, kiểm tra các cảm biến riêng lẻ hoặc so sánh nhiều cảm biến thông qua công cụ So sánh cảm biến (Compare Sensors), mở các biểu đồ (graphs) và thực hiện các thay đổi đối với các đối tượng giám sát.

Chi tiết PRTG MultiBoard

Thanh Ribbon “Details” nói lên tất cả. Tại đây, bạn có thể xem full chi tiết của các cảm biến và tất cả các PRTG servers của mình. Bạn có thể chuyển đổi chế độ xem giữa bảng và cây/sơ đồ dọc (table and tree). Bạn có thể tìm kiếm các đối tượng, sử dụng chức năng lọc, v.v. Bạn có chức năng tương tự như với giao diện web PRTG, với lợi thế là bạn có thể xem nhanh tất cả các cài đặt PRTG của mình!

Trong tương lai (chúng tôi hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển), bạn cũng sẽ có thể tùy chỉnh các đối tượng (customize objects) và cài đặt trên các máy chủ (across servers).

Thanh “Report” ribbon hiển thị bảng thống kê từ tất cả các máy chủ PRTG được kết nối. Ví dụ: bạn có thể sử dụng điều này để tìm hiểu chi tiết về việc sử dụng cảm biến trên tất cả các máy chủ của mình hoặc để nhận danh sách tài khoản có thể xuất được đang được sử dụng.

Chuyển đầu dò (Probe Transfer)

PRTG MultiBoard cũng cho phép bạn dễ dàng chuyển đầu dò từ xa PRTG. Điều này có nghĩa là bạn có thể di chuyển đầu dò từ xa PRTG từ hệ thống PRTG này sang hệ thống PRTG khác.
Quá trình chuyển đầu dò sẽ tạm dừng các đầu dò trên hệ thống nguồn để bạn không bị mất bất kỳ dữ liệu lịch sử nào.
Bạn có thể sử dụng tính năng này để kiểm tra các thay đổi cấu hình trong môi trường chạy thử hoặc phân phối workload trên một số đầu dò (several probes).

Kích hoạt thông báo trên màn hình

PRTG MultiBoard có thể chạy ở chế độ nền và hiện cảnh báo bạn khi cần. Kích hoạt biểu tượng ở khay taskbar để nhận thông báo trên màn hình và tùy chỉnh cấu hình PRTG MultiBoard cho phép phát âm thanh bất cứ khi nào PRTG phát hiện ra các thay đổi trong mạng của bạn.

Để yên tâm, bạn có thể nhấp vào biểu tượng khay để xem trạng thái của tất cả các máy chủ được cấu hình cùng lúc hoặc danh sách cảnh báo chi tiết cho từng máy chủ.

Khám phá thêm tài nguyên PRTG MultiBoard

Chúng tôi có thể kết thúc với cái sơ qua về các tính năng của PRTG MultiBoard, nhưng chúng tôi đã có thêm tin tốt nhất cho lần cuối: Đây mới chỉ là khởi đầu cho Paessler PRTG MultiBoard! Cũng giống như tất cả các sản phẩm và tiện ích mở rộng của chúng tôi, PRTG MultiBoard sẽ liên tục được cập nhật và nâng cao. Bạn có thể mong đợi nhiều tính năng hơn và phạm vi chức năng không ngừng phát triển.

PRTG MultiBoard được đi kèm độc quyền với PRTG Enterprise Monitor và chỉ miễn phí trong một khoảng thời gian giới hạn. Nếu bạn đang sử dụng Paessler PRTG Enterprise Monitor, bạn có thể nhận được giấy phép cho PRTG MultiBoard ngay lập tức. Liên hệ PACISOFT để được hỗ trợ!

Đối với tất cả các phiên bản Paessler PRTG khác, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng Paessler PRTG nổi tiếng của chúng tôi dành cho máy tính để bàn.

Liên Hệ Tư Vấn, Triển Khai, Đào Tạo PRTG

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

Là một đối tác cấp cao của Paessler nhiều năm qua, PACISOFT mang đến giải pháp giám sát mạng mạnh mẽ, dễ sử dụng với chi phí hợp lý cho hàng ngàn khách hàng ở VN. Để nhận báo giámua license phần mềm hoặc triển khai, đào tạo PRTG cho tổ chức của bạnkhách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm phần mềm Giám sát mạng & IT trong danh mục Giám sát mạng & tường lửa hệ thống.

Tìm hiểu thêm:

» Tổng quan về Paessler và các sản phẩm PRTG
» So sánh các phiên bản PRTG
» PRTG Network Monitor & tính năng nổi bật
» PRTG Enterprise Monitor & tính năng đặc trưng
» PRTG Hosted Monitor
» So sánh PRTG với các giải pháp khác
» Hỗ trợ kỹ thuật về PRTG
» Tìm hiểu PRTG