8 dấu hiệu đã đến lúc cần kiểm soát kết nối kỹ thuật số của cha mẹ

Iworld.com.vn gửi tới độc giả tin tức kiểm soát kết nối kỹ thuật số

Trang bị và hướng dẫn con bạn được kết nối kỹ thuật số là một trong những thách thức khó khăn nhất mà bạn phải đối mặt với tư cách là cha mẹ. Khi con bạn lớn lên và thay đổi, các hoạt động trực tuyến của chúng cũng vậy. Các nhóm bạn bè, ứng dụng yêu thích và sở thích trực tuyến có thể thay đổi từ tháng này sang tháng khác, đó là lý do tại sao nên kiểm soát để mọi thứ tốt hơn.

Theo một báo cáo từ Common Sense Media, thanh thiếu niên dành trung bình 7 giờ 22 phút trên điện thoại mỗi ngày. Độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi dành 4 giờ 44 phút mỗi ngày. Đây là thời gian ngoài giờ học.

Đó là thời gian rất nhiều, để đi dạo trên đường phố thay vì trong không gian mạng cho mục đích giải trí, và nó chỉ tăng lên kể từ sau đại dịch.

Cân bằng giữa thời gian sử dụng thiết bị và sử dụng thiết bị lành mạnh là một thách thức. Một mặt, thiết bị của con bạn là một kênh thiết yếu kết nối chúng với bạn bè và thể hiện bản thân. Mặt khác, chính thiết bị đó, cũng là cánh cửa có thể đưa các vấn đề như bắt nạt trên mạng, kẻ săn mồi, hành vi nguy cơ và các cuộc đấu tranh về bảo vệ quyền riêng tư.

Nâng cao công cụ an toàn

Kiểm soát của phụ huynh là công cụ, để kiểm soát việc sử dụng Internet của con. Kiểm soát bao gồm bộ lọc nội dung (nội dung không phù hợp), giới hạn sử dụng (kiểm soát thời gian) và giám sát (theo dõi hoạt động).

Nhiều công nghệ mà gia đình bạn đã sở hữu hoặc các trang web mà con bạn truy cập, có quyền kiểm soát cơ bản của phụ huynh (tức là các kiểm soát tích hợp cho android và iPhone và các mạng xã hội như YouTube). Tuy nhiên, một mức độ kiểm soát khác của phụ huynh có trong phần mềm, được thiết kế đặc biệt để lọc, giới hạn và theo dõi hoạt động kỹ thuật số. Các biện pháp kiểm soát của phụ huynh được thiết kế, sẽ cung cấp cho các gia đình một hình thức bảo vệ cao hơn, mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn giống như nhiều bậc cha mẹ truy cập vào blog này, bạn đã gặp phải một vấn đề khó khăn. Bạn lo lắng về hoạt động trực tuyến của con mình nhưng không biết làm thế nào để tìm lại sự cân bằng. Đúng vậy, bạn muốn tìm phần mềm kiểm soát tốt nhất và áp dụng các biện pháp bảo vệ kỹ thuật số.

8 dấu hiệu cho thấy bạn cần sự kiểm soát

Mọi cách tiếp cận giám sát trực tuyến của mỗi gia đình đều khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các bậc cha mẹ đều đồng ý rằng, khi một tiêu cực bắt đầu ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của gia đình, việc khám phá các giải pháp mới có thể giúp bạn trở lại đúng hướng.

Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn, bạn có thể cần xem xét các phương pháp sau:

1.Chúng không phản hồi khi bạn nói chuyện với chúng

Nếu con bạn ngày càng chăm chú vào điện thoại và điều đó gây ra các vấn đề giao tiếp trong gia đình bạn, bạn có thể tham khảo phần mềm bao gồm giới hạn thời gian. Kết nối với con bạn trong thời gian không sử dụng thiết bị có thể cải thiện khả năng giao tiếp.

2.Họ đã bắt đầu bỏ qua bài tập về nhà và trách nhiệm gia đình

Có rất nhiều lý do khiến điểm số có thể giảm mạnh, hoặc sở thích có thể mất dần đi. Tuy nhiên, nếu con bạn ngày càng dành nhiều thời gian trên mạng hơn, việc hạn chế hoặc theo dõi những gì diễn ra trong thời gian đó, có thể giúp khôi phục sự cân bằng cảm xúc và tính tự giác và trách nhiệm.

3.Lịch sử trình duyệt cho thấy quyền truy cập vào nội dung có thể rủi ro

Các tìm kiếm trực tuyến có thể dẫn đến kết quả không mong muốn. Kiểm soát tự động chặn các trang web không phù hợp, với lứa tuổi và lọc các trang web, ứng dụng và tìm kiếm trên web.

4.Không hợp tác khi phụ huynh muốn kiểm soát thiết bị

Nếu điện thoại trở thành trung tâm thế giới của con bạn, với cái giá phải trả là sự tôn trọng của cha mẹ và các quy tắc của gia đình, chúng có thể có những hành vi không phù hợp trên mạng, kết nối với nhóm người xấu. Với sự kiểm soát thích hợp của phụ huynh, cha mẹ có thể chặn nội dung rủi ro, xem hoạt động hàng ngày và đặt giới hạn thời gian lành mạnh.

5.Họ mất hứng thú với những chuyến đi chơi cùng gia đình và các hoạt động phi kỹ thuật số khác

Những thói quen xấu hình thành một cách lặng lẽ theo thời gian. Nếu con bạn thay đổi trọng tâm đáng kể trong vòng ba đến sáu tháng qua, hãy xem xét lý do. Nó có thể không phải là sử dụng công nghệ, nhưng bạn có thể xem xét một lớp bảo vệ bổ sung nếu có.

6.Họ đi vào một phòng khác để trả lời một tin nhắn

Mặc dù mọi người đều xứng đáng có sự riêng tư, nhưng nếu thường xuyên lén lút để giao tiếp với bạn bè, thì bạn có thể cân nhắc thực hiện một số điều chỉnh thời gian sử dụng thiết bị.

7.Bọn trẻ không khỏe

Nếu bọn trẻ đổi giấc ngủ để lấy thời gian sử dụng thiết bị. Sự kiểm soát của cha mẹ có thể giúp bạn loại bỏ thói quen không lành mạnh này. Đặt giới hạn thời gian có thể giúp trẻ ngủ sâu hơn, tâm trạng tốt hơn, tập trung hơn và nhiều năng lượng hơn.

8.Hiện tượng chia sẻ dữ liệu quá mức trên trực tuyến

Nếu bạn duyệt qua mạng xã hội của con mình và nhận thấy hồ sơ của chúng ở chế độ công khai thay vì riêng tư hoặc nếu con bạn có xu hướng chia sẻ quá mức thông tin cá nhân, thì sự kiểm soát của phụ huynh có thể giúp bạn theo dõi hoạt động trong tương lai.

Lý tưởng nhất, tất cả chúng ta đều thích sống trong một thế giới mà chúng ta không cần đến sự kiểm soát của cha mẹ. Thật không may, đó không phải là hiện tại cũng không phải là thực tế trong tương lai. Vì vậy, chúng tôi hiệu chỉnh lại, tiếp tục học hỏi và tiếp tục bổ sung các kỹ năng nuôi dạy con cái của mình. Như mọi khi, chúng tôi tin rằng công cụ an toàn kỹ thuật số đầu tiên là đầu tư vào cuộc trò chuyện cởi mở và trung thực nhất quán với con bạn. Và công cụ thứ hai? Đúng vậy, tiếp cận với sự kiểm soát của phụ huynh. Mặc dù ban đầu, bạn có thể nghe thấy một số điều tiếng và đe dọa từ con cái của mình, nhưng sự yên tâm mà bạn có được khi có sự kiểm soát sẽ rất đáng giá.

Luôn cập nhật

Để luôn cập nhật mọi thứ về McAfee và về các mối đe dọa an ninh di động và người tiêu dùng mới nhất, hãy theo dõi @McAfee_Home trên Twitter, đăng ký bản tin của chúng tôi, nghe podcast Hackable và ‘Bấm thích’ chúng tôi trên Facebook.

Link tham khảo thêm cho bạn: https://www.pacisoft.com/bao-mat-security/for-business/mcafee-business.html

Trân trọng cám on quý độc giả./.

Biên dịch: Lê Toản – Iworld.com.vn