AutoCAD 2022: Lệnh Share mới giúp bạn cộng tác làm việc dễ dàng và an toàn

Tính năng chia sẻ (Share) mới sẽ giúp bạn trao đổi trực tiếp bản vẽ một cách an toàn với nhóm và đồng nghiệp trực tiếp từ AutoCAD 2022. Giờ đây, bạn có thể thoải mái hơn khi làm việc trên nền tảng kỹ thuật số mọi lúc, mọi nơi.

Với lệnh Share, bạn có thể tạo liên kết bản sao của bản vẽ hiện tại – bao gồm tất cả các tệp có liên quan như Xrefs, hình ảnh và tệp phông chữ (font files). Bạn có thể chọn các cấp độ truy cập, chẳng hạn như “chỉ xem” (View only) hoặc “chỉnh sửa và tạo bản sao” (Edit and Save a copy). Sau đó, bạn có thể gửi các bản vẽ này cho nhóm của mình.

  • View only: Khi các thành viên hoặc cộng tác viên nhận được liên kết này thì chỉ có quyền xem, không có quyền chỉnh sửa hay tạo một bản sao khác.
  • Edit and save a copy: Khi các thành viên hoặc cộng tác viên nhận được liên kết này thì có thể chỉnh sửa file thiết kế và tạo một bản sao mới

Sau khi lựa chọn thì bạn click vào Copy link rồi có thể gửi cho mọi người. Sau đó, họ có quyền xem hoặc chỉnh sửa và tạo copy file thiết kếnày. Nếu bạn chưa cài đặt AutoCAD thì có thể dùng thử ứng dụng web miễn phí để thử tính năng mới này, cũng như tìm hiểu các lợi ích khác từ AutoCAD 2022.

Bạn có thể xem thêm video dưới đây để hiểu hơn về tính năng Share:

Để có thể khám phá những tính năng mới, bạn có thể đăng nhập vào Autodesk account rồi tải xuống phiên bản mới nhất. Nếu chưa đăng ký làm thành viên thì có thể sử dụng 30 ngày miễn phí ở cả hai phiên bản AutoCAD 2022 và AutoCAD LT 2022.

AutoCAD 2022 và AutoCAD LT 2022 dành cho Mac đã có mặt trên thị trường, bạn có thể tìm hiểu tại đây

Biên dịch bởi Giáng Ngọc – Iworld.com.vn