Ba cách mà Veeam Disaster Recovery Orchestrator V4 hỗ trợ Veeam CDP Replicas V11

Hãy cùng Iworld.com.vn tìm hiểu về Veeam Disaster Recovery Orchestrator

Như mong đợi, Veeam Backup & Replication V11 có đầy đủ các tính năng để  bảo vệ dữ liệu theo những cách mới và sáng tạo. Tất nhiên, một trong những tính năng lớn nhất của Veeam Backup & Replication V11 là Bảo vệ dữ liệu liên tục (Continuous Data Protection), hoặc Veeam CDP, để bảo vệ các workload quan trọng với RPO gần như bằng không.

Veeam Disaster Recovery Orchestrator V4 ra mắt, hỗ trợ đầy đủ cho Veeam CDP Replicas, để chuyển chiến lược DR của bạn lên err11. Một số người có thể hỏi, “Veeam Disaster Recovery Orchestrator là gì? Tôi chưa bao giờ nghe nói về điều này”. Với V4, chúng tôi đã đổi tên cho Veeam Availability Orchestrator, bao gồm tất cả các tính năng của nó, thành một cái tên phù hợp hơn với các tính năng quan trọng liên quan đến việc tự động hóa và orchestrate DR plan của bạn.

Hãy xem xét kỹ hơn cách Orchestrator hoạt động.

Veeam CDP Replica Plan

Tính năng lớn nhất và thú vị nhất của Orchestrator v4 là Veeam CDP Replica orchestration plans. Điều này cho phép Orchestrator tự động hóa, xác minh và ghi lại quá trình chuyển đổi dự phòng của Veeam CDP Replicas, mang lại cho bạn RPO và RTO thấp nhất.

Điều gì làm cho CDP Replica Plan trở nên đặc biệt?

Đây là ba trong số những điều đó

Real-time recovery

Với Veeam CDP Replica Plan, Orchestrator có thể failover các CDP replica của bạn bằng một cú nhấp chuột và xác minh mọi thứ đang hoạt động như mong đợi.

Với Veeam CDP Replica Plan, Orchestrator có thể điều phối trực tiếp quá trình chuyển đổi dự phòng của CDP replica, đồng thời xác nhận và kiểm tra các ứng dụng khi trực tuyến. Veeam đã sắp xếp việc khôi phục cho các ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp với RPO được tính bằng giây.

Loại phục hồi đã được xác thực và sắp xếp này không có gì mới và dĩ nhiên, Orchestrator có thể cung cấp nhiều hơn như hình dưới đây.

Orchestrator cung cấp chức năng tương tự này cho các bản sao Veeam thông thường, Veeam Backup và Storage Snapshot.

Nâng cao Readiness Check

Orchestrator’s Readiness Check cũng có một số cải tiến lớn với bản phát hành này, đặc biệt là khi nói đến Veeam CDP Replica.

Khi Readiness Check chạy hàng ngày, bạn sẽ có thể nhìn kĩ hơn vào môi trường khôi phục thảm họa. Bằng cách chạy kiểm tra hàng ngày, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các vấn đề trong môi trường khôi phục trước khi chúng ảnh hưởng đến bạn.

Trong Orchestrator V4, bạn cũng sẽ thấy thông tin CDP Policy’s SLA.


Bên cạnh RPO và SLA của bạn là một vài chỉ số quan trọng nhất khi nói đến khôi phục sau thảm họa, Readiness Check cũng xem xét những thứ như đảm bảo Veeam CDP Filter được cài đặt trên máy chủ vSphere của bạn.

Báo cáo này có thể được tự động gửi qua e-mail cho các bên liên quan mỗi ngày.

Theo dõi và kiểm tra

Nói về Readiness Check, đó chỉ là một trong những báo cáo toàn diện và được tạo tự động của Orchestrator.

Một tài liệu quan trọng khác của Orchestrator là Plan Definition Report, hay nói một cách đơn giản, là DR plan của bạn.

Kế hoạch này nêu chi tiết từng bước của orchestrating plan được thực hiện trên các máy ảo, cũng như bất kỳ tác vụ mà Orchestrator thực hiện, như chạy script tùy chỉnh trước hoặc sau khi máy ảo được xử lý.

Bên cạnh những chi tiết bạn cần, DR plan cũng có một change log rất chi tiết.

Một lần nữa, kế hoạch này có thể được cập nhật hàng ngày và gửi đến các bên liên quan, để tìm ra bất kỳ điều gì có thể đã thay đổi trong môi trường của bạn và giúp bạn tuân thủ.

Thêm nhiều tính năng thú vị trong Orchestrator v4

Còn có nhiều tính năng thú vị hơn với Orchestrator v4 bên cạnh CDP Replica Plan.

Orchestration Plan giờ đây có thể tận dụng các job của Veeam Backup & Replication, ngoài storage volume và thẻ vSphere để thêm asset vào plan. Điều này sẽ tăng tính linh hoạt cho disaster recovery plan.

Hỗ trợ Storage Orchestration Plan cũng đã được mở rộng cho các hệ thống lưu trữ Lenovo ThinkSeries DM.

Bạn đã sẵn sàng cho chiến lược DR của mình và tự động hóa kế hoạch khôi phục cho những máy ảo quan trọng đó chưa? Bạn có muốn xem việc streamlining và orchestrating khắc phục thảm họa của mình diễn ra như thế nào không?

Nếu bạn đang sử dụng Veeam Backup & Replication, hãy nâng cấp lên V11, sau đó tải xuống bản dùng thử miễn phí của Veeam Disaster Recovery Orchestrator v4 tại Veeam.com. Sau khi bạn đã cài đặt và configure nó, gói DR đầu tiên của bạn sẽ xuất hiện trong vòng chưa đầy mười phút!

Biên dịch bởi Ngọc Diệu – Iworld.com.vn

Nếu bạn cần tư vấn các giải pháp Veeam Backup cho doanh nghiệp của bạn, hãy tham khảo những nội dung sau: