Cùng tìm hiểu 5 câu hỏi giúp bạn đưa ra quyết định

Thiết kế hay mua sản phẩm đó? Nếu bạn chưa có cuộc trò chuyện này, hãy yên tâm rằng ngày của bạn đang đến. Các tổ chức thường xuyên phải đối mặt với những thách thức đòi hỏi các giải pháp phần mềm kỹ thuật, từ tự động hóa lập lịch trình và hậu cần, phân tích quản lý chuỗi cung ứng kỹ thuật số, tổ chức và bảo mật hàng terabyte dữ liệu hệ thống hoặc khách hàng. Sự thành công của bộ phận của bạn (hoặc toàn bộ tổ chức) có thể phụ thuộc vào việc triển khai công nghệ phù hợp.

Tìm giải pháp tối ưu thường có nghĩa là xác định xem nên mua một giải pháp phần mềm hay dựa vào một nhóm nội bộ để xây dựng một giải pháp từ đầu. Trong thời gian làm việc với khách hàng và khách hàng, tôi biết bạn (và bất kỳ ai quản lý ngân sách của bạn) không thể coi nhẹ các quyết định về công nghệ cấp doanh nghiệp — đó là lý do tại sao tôi dành riêng một loạt blog về những phức tạp của thử thách nhưng phổ biến này câu hỏi.Tôi đã biên soạn năm câu hỏi chính để giúp bạn hiểu sâu hơn về tổ chức của mình và liệu bạn nên thiết kế hay mua. Quy trình này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các quy trình nội bộ, khả năng của bạn và các vấn đề mà bạn hy vọng sẽ giải quyết được. Bắt đầu nào!

  1. Bạn đã thiết lập các yêu cầu của mình chưa? 

Bắt đầu bằng cách xác định những gì bạn cần giải pháp công nghệ của mình để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của bạn. Đây là một bước quan trọng và phải được thực hiện một cách chu đáo. Hãy cụ thể và có tầm nhìn rõ ràng, bao gồm cả việc ưu tiên các yêu cầu, bao gồm:

  • Giải pháp lý tưởng cho vấn đề của bạn là gì ?
  • Các tính năng và chức năng cần thiết của phần mềm là gì?

Sau khi đã xác định được các yêu cầu đối với giải pháp, cách thể hiện phải chính xác :

  • Ai là người sử dụng?
  • Những người dùng đó am hiểu về kỹ thuật như thế nào?
  • Đầu ra mang lại lợi ích cho ai?
  1. Những thử thách của bạn có độc đáo không?… Bạn có chắc không? 

Tiếp theo, hãy cân nhắc xem những thử thách của bạn có thực sự độc đáo hay không. Thiết kế một hệ thống cây nhà lá vườn luôn là một lựa chọn cho các tổ chức có những thách thức riêng và đội ngũ kỹ sư phần mềm nội bộ. Nhưng khi bạn cân nhắc điều này, hãy nhớ rằng có nhiều cơ hội tốt là những vấn đề bạn đang gặp phải được chia sẻ bởi nhiều công ty khác và không yêu cầu một bản dựng mới từ đầu. Hãy trung thực. Bạn không phải là người đầu tiên đấu tranh với việc bảo vệ HIPAA hoặc dữ liệu tài chính, cũng không phải là người đầu tiên tìm kiếm nguồn cấp dữ liệu theo yêu cầu hoặc tự động. Hãy rõ ràng về mức độ phổ biến của những thách thức của bạn để quyết định cuối cùng mua hoặc thiết kế mới thực sự là lựa chọn tốt nhất.

  1. Điều gì là cần thiết để đưa ra giải pháp hoạt động? 

Đánh giá tài năng, chuyên môn và lực lượng lao động trong tổ chức của bạn để làm rõ thêm liệu việc thiết kế giải pháp phần mềm phù hợp có phải là một lựa chọn thực tế hay không. Năng lực thực sự của tổ chức bạn để hỗ trợ, duy trì và khắc phục sự cố và chi phí cơ hội là gì? Điều gì sẽ không hoàn thành nếu bạn chọn thiết kế trong nhà? Một nhóm kỹ sư có tay nghề cao bận rộn với các nhiệm vụ khác hoặc chịu trách nhiệm chính trong việc quản trị hệ thống hàng ngày sẽ có ít băng thông để dành cho một bản dựng tùy chỉnh. Một tổ chức có sự thay đổi nhân viên thường xuyên có thể thấy kiến ​​thức về thể chế giảm dần theo thời gian, gây khó khăn cho việc duy trì một hệ thống độc nhất vô nhị.

  1. Bạn có bao nhiêu thời gian? 

Hãy xem xét một trong những nguồn lực quan trọng nhất: thời gian. Theo dõi chặt chẽ tầm nhìn sự việc của bạn, ghi nhớ các thời hạn quan trọng, thời điểm bạn muốn triển khai một giải pháp mới và cách nó có thể tương tác với các kế hoạch và phòng ban khác. Hãy nhớ rằng, bất kể bạn có kiến ​​thức chuyên môn như thế nào, một hệ thống tự phát triển có thể cần thời gian đáng kể để thiết kế, thử nghiệm và tích hợp. Cũng là một phương pháp hay để thêm bộ đệm bổ sung vào bất kỳ tiến trình dự án kỹ thuật phần mềm nào, để giải quyết các lỗi không lường trước – nhưng không thể tránh khỏi – phát sinh trong quá trình này.

  1. Có đường dây liên lạc mở? 

Liên lạc rõ ràng giữa tất cả mọi người — các nhóm bảo mật thông tin, bán hàng, tiếp thị, CNTT, v.v. — là cần thiết để đảm bảo giải pháp kinh doanh mới của bạn giải quyết nhu cầu của tất cả các bên liên quan. Kỹ thuật có hiểu tại sao hoạt động tiếp thị cần các tập dữ liệu được tổ chức và phân phối theo cách họ làm không? Các nhà phân tích có biết CNTT muốn tham gia vào quá trình này như thế nào không? Có sự nhất trí về phương pháp luận của nhóm để phát triển phần mềm không? Các kỹ sư có sẵn sàng đón nhận thông tin chi tiết từ nhà cung cấp bên ngoài không?  Tham gia cùng một trang bằng cách thảo luận (đôi khi khó) sớm và thường xuyên.Khi bạn tìm hiểu những câu hỏi như thế này với nhiều người, đừng đánh giá thấp lợi ích mà các chuyên gia bên ngoài cũng có thể mang lại. Trao đổi với các nhà cung cấp thường xuyên tham gia vào các cuộc thảo luận và quyết định như thế này có thể thu hút sự chú ý đến những khoảng trống mà bạn không biết và có thể đưa ra phương pháp tham vấn cho quá trình ra quyết định của bạn.Bây giờ, đã đến lúc quyết định. Bạn thiết kế hay mua? Quá trình xác định cách tiếp cận tốt nhất để đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn bằng giải pháp phần mềm doanh nghiệp có thể phức tạp, nhưng lợi ích của việc xác định một giải pháp được tối ưu hóa cho nhu cầu của bạn là rất đáng giá.

Hãy xem Phần 2 của loạt bài blog này để biết quan điểm của chúng tôi về lý do tại sao mua hàng là cách để thực hiện cho nhu cầu chuẩn bị và tích hợp dữ liệu của bạn.

 

Biên tập bởi Lê Thương – Iworld.com.vn