Chứng chỉ Paessler PRTG là gì? Tìm hiểu về Paessler Certified Monitoring Expert 2023

Druck

Chương trình thi và nhận chứng chỉ Paessler

Get certified by Paessler. Become a monitoring expert!

Chương trình được thiết kế cho nhân viên doanh nghiệp và đối tác, thi và nhận các chứng nhận từ Paessler để mang đến cho các kỹ sư cơ hội trở thành chuyên gia PRTG và cơ hội chứng minh năng lực của họ trong việc sử dụng, triển khai, tư vấn  PRTG Network Monitor cũng như khả năng cung cấp các dịch vụ như tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng. Các chứng chỉ chứng minh năng lực kỹ thuật và kiến thức cấp phép của người được chứng nhận.

Bắt đầu từ năm nay, Paessler đã giới thiệu các khóa đào tạo mới được nhóm theo các cấp độ khác nhau. Bất kể bạn có kinh nghiệm gì, luôn có điều gì đó dành cho bạn.

Tại PACISOFT, việc thi chứng chỉ là một trong những điều kiện bắt buộc từ Paessler nhằm đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh và hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp khi mua và sử dụng phần mềm quản lý, giám sát hạ tầng CNTT PRTG.

Để có được trải nghiệm về quá trình học tuyệt vời hơn, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia một trong các khóa đào tạo kỹ thuật PRTG sắp tới do Paessler (dành cho đối tác) hoặc khóa đào tạo do Đối tác đào tạo Paessler (dành cho khách hàng) cung cấp. Chúng tôi cũng cung cấp một hướng dẫn miễn phí để bắt đầu trên trang web của chúng tôi.

Để chứng minh rằng bạn có kỹ năng PRTG, bạn có thể tham gia một bài kiểm tra trực tuyến và được Paessler chứng nhận. Hiện tại chúng tôi cung cấp hai kỳ thi: Chuyên gia bán hàng và Chuyên gia giám sát. Ngoài ra còn có một kỳ thi thực hành khác dành cho các đối tác đang triển khai PRTG trên site của khách hàng.

Các Chuyên gia Bán hàng Paessler được Chứng nhận (Certified Paessler Sales Professionals) sẽ biết các tính năng chính của PRTG và có thể giới thiệu phần mềm phù hợp cho khách hàng của họ. Họ có thể giúp khách hàng xác định giấy phép họ cần và sẽ biết cách đặt mua giấy phép. Họ cũng có thể hỗ trợ khách hàng gia hạn bảo trì và nâng cấp giấy phép. Các Chuyên gia Bán hàng Paessler được Chứng nhận cũng đã thể hiện kiến thức kỹ thuật về các tính năng chính của PRTG. Để nhận chứng chỉ, bạn phải vượt qua bài kiểm tra trực tuyến với 40 câu hỏi trong 60 phút.

Các chuyên gia giám sát Paessler được Chứng nhận (Certified Paessler Monitoring Experts) sẽ có kiến thức kỹ thuật sâu rộng về PRTG. Họ có thể chứng minh PRTG cho doanh nghiệp và có thể đưa ra các ý kiến gợi ý cho những tổ chức đang tìm kiếm giải pháp giám sát phù hợp. Các chuyên gia giám sát Paessler được chứng nhận sẽ có thể thảo luận về các tùy chọn kiến trúc và cung cấp hỗ trợ cấp độ đầu tiên cho tổ chức. Họ cũng có thể giúp tổ chức xác định giấy phép tốt nhất dựa trên yêu cầu. Để nhận chứng chỉ, bạn phải vượt qua bài kiểm tra trực tuyến với  90 phút để trả lời 55 câu hỏi.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể thấy trong bài kiểm tra. Hãy để thử thách bắt đầu.

1. What is the difference between WMI and SNMP? (Choose two)

 1. With SNMP any network device can be monitored, whereas WMI is only applicable on Windows-based operating systems
 2. SNMP is more generic and easier to implement
 3. WMI is extremely powerful with regard to Linux Systems
 4. WMI is extremely powerful with regard to MAC systems

2. What is the primary benefit of SNMPv2c over SNMPv1?

 1. Data encryption
 2. 64-bit counters
 3. User authentication
 4. Shorter scanning intervals
 5. Larger data buffer

3. What components run on the same server in a default PRTG installation?

 1. PRTG core server only
 2. PRTG core server and local probe only
 3. PRTG core server, local probe, and remote probe
 4. PRTG core server, local probe, and SQL probe

4. How can you show multiple maps in a single dashboard?

 1. By creating the different Maps and clicking through them in the map overview
 2. By creating the maps and linking the different maps to certain objects of the dashboard using the External Link option in the object’s properties section
 3. PRTG does not support interactive mapping
 4. By linking various maps, using the IFRAME code from the other maps

5. You are monitoring an Exchange Server and you would like to be notified when the Exchange Service stops, even if it has restarted. How would you do this with PRTG?

 1. Use the Execute Program Action in the notification template
 2. Use a Threshold Trigger
 3. Use a Change Trigger on the WMI Service sensor that monitors your Exchange Service
 4. This cannot be done with PRTG

Liên hệ đối tác PRTG để thi chứng chỉ

PACISOFT Vietnam
www.pacisoft.com.vn | pacisoft.vn
prtg@pacisoft.com

HCM: Tòa nhà St.Moritz, số 1014 Phạm Văn Đồng, Tp Thủ Đức
HN: AC Building, ngõ 78 Duy Tân, DVH, Quận Cầu Giấy

Về PACISOFT Việt Nam

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PC/ Laptop/ máy chủ/ máy trạmthiết bị lưu trữ/ màn hình/ thiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

Là một đối tác cấp cao của Paessler nhiều năm qua, PACISOFT mang đến giải pháp giám sát mạng mạnh mẽ, dễ sử dụng với chi phí hợp lý cho hàng ngàn khách hàng ở VN. Để nhận báo giá hoặc mua license phần mềm PRTG cho tổ chức của bạn, khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên PACISOFT tại HN & Tp HCM để được tư vấn hoặc gửi yêu cầu về email sales@pacisoft.com. Khám phá thêm phần mềm Giám sát mạng & IT trong danh mục Giám sát mạng & tường lửa hệ thống.

Tìm hiểu thêm:

» Tổng quan về Paessler và các sản phẩm PRTG
» So sánh các phiên bản PRTG
» PRTG Network Monitor & tính năng nổi bật
» PRTG Enterprise Monitor & tính năng đặc trưng
» PRTG Hosted Monitor
» So sánh PRTG với các giải pháp khác
» Hỗ trợ kỹ thuật về PRTG
» Tìm hiểu PRTG

Về Paessler

Phần mềm PRTG từng đoạt giải thưởng của Paessler AG là một giải pháp Giám sát hợp nhất mạnh mẽ, giá cả phải chăng dễ sử dụng. Đây là một Generic software (sử dụng chung) và rất linh hoạt để giám sát cơ sở hạ tầng CNTT, đã được sử dụng tại các doanh nghiệp và tổ chức thuộc mọi quy mô và ngành. Hơn 150.000 quản trị viên CNTT tại hơn 170 quốc gia dựa vào PRTG và có được sự an tâm, tự tin và thuận tiện. Được thành lập vào năm 1997 và có trụ sở tại Nuremberg, Đức, Paessler AG vẫn là một công ty tư nhân được chứng nhận với nhiều giải thưởng vừa là thành viên của Chương trình Đối tác Giải pháp của Cisco vừa là Đối tác của Liên minh Công nghệ VMware. Tìm hiểu thêm về Paessler và PRTG tại www.paessler.com.

 

Nguồn PACISOFT.com.vn – Đối tác cung cấp các giải pháp PRTG