Có tính năng gì mới trong Telerik Reporting và Telerik Report Server bản R2 2021

Cùng iworld.com.vn khám phá các tính năng mới trong Telerik Reporting và Telerik Report Server bản R2 2021

Telerik Reporting R2 2021 mang đến Blazor Report Designer, hỗ trợ cho bản xem trước mới nhất của .NET 6 và hơn thế nữa. Telerik Report Server R2 2021 đi kèm với trình thiết kế báo cáo Web nâng cao.

Giữa tháng 5 đã đến và mùa xuân tươi đẹp mang đến phiên bản chính tiếp theo của Telerik’s đảm nhận các thành phần và công cụ báo cáo.

Ngoài Blazor Report Designer và hỗ trợ cho bản xem trước mới nhất .NET 6, bản phát hành thứ hai trong năm cũng mang đến những cải tiến mới trong hỗ trợ Web Report Designer và Swiss Barcode. Báo cáo sẽ đẹp hơn với các chủ đề nội dung báo cáo bổ sung và sẽ được nhúng dễ dàng hơn bằng cách sử dụng mẫu mục VS cho các ứng dụng web .NET 5. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm nhúng, chúng tôi đã thêm các chủ đề mới cho Trình xem báo cáo WPF. Chúng tôi cũng cho phép tùy chỉnh các tùy chọn xuất được liệt kê cho người dùng cuối trên mỗi báo cáo riêng lẻ. Và một vài thứ khác.

Cả Telerik Reporting R2 2021Telerik Report Server R2 2021 đều được hưởng lợi từ các bổ sung mới khác nhau, vì vậy chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Blazor Report Designer

Công nghệ Blazor ngày càng được chú ý hơn và chúng tôi tự hào rằng Telerik UI cho Blazor là một trong những sản phẩm cải tiến công nghệ này. Để cung cấp khả năng tích hợp Blazor hoàn chỉnh, chúng tôi đã bắt đầu thêm các thành phần Blazor chuyên dụng để nhúng chức năng Báo cáo vào ứng dụng Blazor.

Cho đến nay, chúng tôi đã có thành phần Trình xem Báo cáo Blazor để tích hợp chức năng xem trước tài liệu báo cáo. Giờ đây, chúng tôi tự hào thông báo rằng bạn cũng có thể dễ dàng tích hợp chức năng Trình thiết kế báo cáo web vào các ứng dụng này, cho phép người dùng cuối đáng tin cậy của bạn tạo và chỉnh sửa các định nghĩa báo cáo. Nó một lần nữa là một trình bao bọc trên tiện ích con thiết kế báo cáo dựa trên HTML5 cơ bản để hiển thị các API của nó trong thành phần Blazor để các nhà phát triển có thể thiết lập nó một cách dễ dàng bằng cách sử dụng các tính năng VS. Nó cũng làm giảm đáng kể các bước để thêm trình thiết kế bằng cách gói các tài nguyên phía máy khách cần thiết.

Trình thiết kế web nâng cao

Chúng tôi tiếp tục quan tâm nhiều đến Trình thiết kế báo cáo web, giới thiệu các thay đổi nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng khi thêm nội dung mới vào báo cáo.

Chúng tôi đã triển khai hành vi kéo và thả cho các trường dữ liệu từ tab Explorer để dễ dàng tạo các hộp văn bản có biểu thức thích hợp để tham chiếu đến trường được kéo và cũng để dễ dàng định vị và bố trí chúng trên bề mặt báo cáo. Chúng tôi cũng thực hiện hành vi kéo và thả như vậy cho các thành phần từ tab Thành phần để thêm chúng vào bề mặt thiết kế một cách trực quan. Đừng quên rằng bạn cũng có thể bật Trình thiết kế báo cáo web cho người dùng Máy chủ báo cáo.

Ký hiệu mã vạch Thụy Sĩ

Theo xu hướng tiêu chuẩn hóa mã vạch, chúng tôi đang giới thiệu hỗ trợ ký hiệu mã vạch Thụy Sĩ dựa trên QR-bill Thụy Sĩ mới được phát hành trong phiếu thanh toán. Điều này cho phép bạn tạo các tài liệu phù hợp với yêu cầu pháp lý ở các quốc gia tương ứng.

Tiêu chuẩn mã vạch này cũng được hỗ trợ từ tất cả các bộ giao diện người dùng của Telerik để cung cấp sự tích hợp liền mạch giữa các sản phẩm của chúng tôi. Mã vạch Thụy Sĩ mới cho thấy một API phong phú, cho phép thiết lập đơn giản tất cả các thực thể được yêu cầu để giúp bạn, với tư cách là nhà phát triển, dễ dàng sử dụng.

Mã vạch này cũng có sẵn cho người dùng Máy chủ Báo cáo của chúng tôi. Vui lòng dùng thử và cung cấp bất kỳ phản hồi nào trong phần nhận xét bên dưới hoặc trong yêu cầu tính năng dành riêng trên cổng phản hồi của chúng tôi.

Chủ đề nội dung báo cáo mới

Các chủ đề báo cáo do Trình hướng dẫn báo cáo dải của chúng tôi cung cấp giúp bạn dễ dàng có giao diện thống nhất xuyên suốt các ranh giới báo cáo. Các chủ đề có sẵn cho đến nay chỉ bao gồm các chủ đề Office tiêu chuẩn. Bây giờ chúng tôi đã thêm các chủ đề bổ sung để lựa chọn.

Các thiết kế chủ đề mới tuân theo các chủ đề Giao diện người dùng Kendo tương ứng để làm cho nội dung báo cáo kết hợp với ứng dụng nếu đó là một hiệu ứng mong muốn. Tất nhiên, bạn luôn có thể tùy chỉnh các kiểu báo cáo khi báo cáo được tạo bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế để chỉnh sửa thuộc tính StyleSheet của báo cáo.

Các chủ đề mới, cũng có sẵn khi thiết kế báo cáo cho Máy chủ Báo cáo, là:

  • Kendo mặc định
  • Kendo Bootstrap
  • Văn phòng 2019
  • Blue Opal (hiện cũng có sẵn cho Band Report)

Hãy thử chúng và chúng tôi rất vui khi biết những chủ đề khác mà bạn sẽ thích khi có sẵn. Vui lòng sử dụng các ý kiến ​​bên dưới.

VS Item Template để thêm trình xem báo cáo HTML5 vào ứng dụng web .NET 5

Bắt đầu nhúng công nghệ luôn dễ dàng hơn nhiều bằng cách sử dụng một mẫu vật phẩm chuyên dụng từ Visual Studio yêu quý của chúng tôi. Với bản phát hành này, chúng tôi giới thiệu một công cụ như vậy khi nhúng sản phẩm Báo cáo Telerik vào ứng dụng web .NET 5.

Mẫu mục VS chuyên dụng sẽ thêm việc triển khai dịch vụ báo cáo REST vào dự án của bạn hoặc sẽ thiết lập kết nối với Máy chủ báo cáo, tùy thuộc vào các lựa chọn được thực hiện trong trình hướng dẫn của mẫu. Nó cũng sẽ thêm tất cả các tài nguyên phía máy khách cần thiết cho giao diện người dùng, cùng với một trang web chức năng tích hợp Trình xem báo cáo HTML5.

Chỉ cần chọn mẫu mục và trình hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn nhập và chọn tất cả các cài đặt cần thiết. Dễ dàng, hm?

Áp dụng chế độ hiển thị và cài đặt xuất cho mỗi báo cáo

Chúng tôi đã có yêu cầu khá phổ biến này để bật ẩn các tùy chọn xuất cụ thể trong khi người dùng cuối xem trước một báo cáo nhất định trong trình xem báo cáo. Vị trí hợp lý cho cài đặt như vậy là API của chính đối tượng báo cáo, vì vậy chúng tôi đang giới thiệu thuộc tính RuntimeSettings trên đối tượng báo cáo.

Như tên của nó, chúng tôi quyết định đi xa hơn và ngoài việc ẩn tiện ích mở rộng, nó cho phép thiết lập các thông số xuất và thậm chí thay đổi mô tả được liệt kê cho người dùng cuối. Thuộc tính được đề cập cũng có thể được thiết lập từ các công cụ của trình thiết kế báo cáo.

Các cài đặt được tuân thủ khi người xem báo cáo liệt kê các tùy chọn xuất có sẵn. Họ cũng sẽ được tôn trọng khi xem trước báo cáo trong tất cả các trình thiết kế báo cáo hoặc trong Máy chủ báo cáo. Các tham số xuất cũng sẽ được tôn trọng khi hoạt động xuất báo cáo thực tế bắt đầu.

Hai chủ đề trình xem báo cáo WPF mới

Chúng tôi đang giới thiệu các biến thể tối của chủ đề Material và chủ đề VisualStudio2019 cho Trình xem báo cáo WPF để phù hợp với sản phẩm Telerik dành cho WPF phong phú của chúng tôi và cải thiện việc nhúng báo cáo vào các ứng dụng như vậy. Bằng cách này, chúng tôi ngang bằng với bộ chủ đề của Telerik cho WPF và có sự linh hoạt tối đa để tạo kiểu ứng dụng của bạn.

Thanh điều khiển trên cùng và dưới cùng có màu xám đậm. Các biểu tượng có màu trắng và điểm nhấn là màu xanh lam nhạt.

.NET 6 sắp ra mắt

Và một vài thứ khác. Microsoft đã bắt đầu phát hành các phiên bản xem trước của phiên bản .NET chính tiếp theo 6. Chúng tôi đã theo dõi để đảm bảo các công cụ của chúng tôi hoạt động tốt hơn, vì vậy chúng tôi đã biên soạn các công cụ và bản trình diễn của mình cho .NET 6 Preview. Giờ đây, bạn có thể nhúng các công cụ của chúng tôi nếu bạn định sử dụng phiên bản .NET mới trong các dự án trong tương lai của mình.

Để hỗ trợ bạn, chúng tôi đã cung cấp các ví dụ .NET 6 trong thư mục triển khai tương ứng. Tuy nhiên, để mở chúng, bạn cần cài đặt .NET 6 SDK Preview 3 và Visual Studio 2019 Preview edition. Vì lý do đó, chúng bị loại trừ khỏi giải pháp Mẫu, vì vậy bạn cần phải tự bao gồm chúng.

Bản sửa lỗi, bản sửa lỗi, bản sửa lỗi

Như thường lệ, chúng tôi cũng đã giải quyết một số vấn đề đáng kể được tìm thấy trong các sản phẩm cùng với một số cấu trúc lại có ý nghĩa để giữ cho cơ sở mã của chúng tôi luôn mới và sạch. Dưới đây là một số điều quan trọng hơn:

  • Đã thêm hỗ trợ để triển khai một tệp ứng dụng .NET Core sử dụng công cụ Báo cáo Telerik.
  • Đã sửa lỗi bù DST không chính xác cho Nhiệm vụ đã lên lịch của Máy chủ Báo cáo và Cảnh báo Dữ liệu.
  • Việc thay đổi Giá trị của Tham số Báo cáo trong Trình thiết kế Báo cáo Web không còn phá vỡ trình chỉnh sửa.
  • Giờ đây, có thể chọn các chức năng cho các trường biểu đồ trong Trình thiết kế Báo cáo Độc lập, nơi các chức năng được đánh dấu là “Không xác định”.
  • Các hình ảnh SVG hiện hỗ trợ các kiểu dòng cap khác nhau.

Thay đổi

Như họ nói, hằng số duy nhất là sự thay đổi. Khi công nghệ phát triển, chúng tôi quyết định dừng tích hợp thời gian thiết kế của sản phẩm Telerik Reporting của chúng tôi cho Visual Studio 2010. Hỗ trợ mở rộng của nó đã kết thúc gần một năm trước, vì vậy chúng tôi quyết định đã đến lúc tiếp tục. Điều này không có nghĩa là bạn không thể biên dịch các dự án của mình bằng VS 2010. Tuy nhiên, không có trình thiết kế báo cáo và công cụ của nó sẽ khả dụng với điều này và các phiên bản tiếp theo của sản phẩm của chúng tôi. Tôi hy vọng điều này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến các kế hoạch phát triển của bạn.

Cải tiến diễn đàn cộng đồng Telerik và Kendo UI

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi đã cải tiến một trong những địa điểm yêu thích mà các nhà phát triển yêu thích – Diễn đàn cộng đồng  Telerik và Kendo UI. Kiểm tra câu chuyện đầy đủ về lý do và điều gì trong bài đăng blog dành riêng.

Tham khảo các sản phẩm phần mềm khác của Telerik do pacisoft.com tại đây!

Biên dịch bởi Trinh Minh-iworld.com.vn

Xem thêm

Tính năng mới của Telerik UI cho WinUI version 0.4.0

Giới thiệu tính năng của Telerik UI cho MAUI