Iworld.com.vn – Cùng tìm hiểu sản phẩm phần mềm thiết kế đồ hoạ PaintShop Pro có gì nhé!

PaintShop Pro 2021 là phần mềm hoàn hảo dành cho bất kỳ ai thường sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, và nó cũng là một sự lựa chọn dành cho thiết kế đồ hoạ nữa.

ĐÁNH GIÁ CỦA CHÚNG TÔI

PaintShop Pro 2021 rất dễ sử dụng và sở hữu nhiều công cụ. Bạn có thể học cách chỉnh sửa hình ảnh một cách dễ dàng bằng phần mềm này và tiếp tục sử dụng khi kỹ năng của bạn tiến bộ hơn.

ƯU ĐIỂM

  • Nhiều loại công cụ
  • Dễ dàng học hỏi và phát triển

NHƯỢC ĐIỂM

  • Chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows
  • Không tiên tiến như Adobe

PaintShop Pro đã xuất hiện từ lâu và từng là một trong những tính năng thiết yếu của PC Windows. Tuy nhiên, các phiên bản mới nhất của đã được cung cấp các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ, đặc biệt là với chân dung. Đây là một trong những gói phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện có và cũng có thể được sử dụng cho thiết kế đồ họa.

PaintShop Pro 2021 có các công cụ tương đương với nhiều trình chỉnh sửa khác, nhưng trong khi nhiều công cụ đã đi xuống lộ trình đăng ký, yêu cầu bạn trả phí hàng tháng để sử dụng, thì PaintShop Pro vẫn chỉ yêu cầu một giao dịch mua duy nhất cho giấy phép trọn đời.

Đánh giá Corel PaintShop Pro 2021: Các tính năng

Giao diện của PaintShop Pro sử dụng các tab để phân chia công cụ chỉnh sửa theo chức năng, đơn giản hóa cách sử dụng và điều hướng. Phần mềm có hai tab chính cho các công cụ: Quản lý (Manage) và Chỉnh sửa (Edit). Trong tab Quản lý, bạn sẽ tìm thấy trình sắp xếp ảnh và sử dụng để duyệt, gắn thẻ và sắp xếp ảnh. Tab Chỉnh sửa chứa các công cụ chỉnh sửa giúp tinh chỉnh ảnh. Vì cả hai tab đều chứa các chức năng và công cụ khác nhau, nên dễ dàng xác định vị trí mà không bị lạc trong chương trình, lý tưởng cho người mới bắt đầu hoặc người dùng thông thường.

Bạn có bốn không gian làm việc khác nhau trong PaintShop Pro 2021 và tất cả chúng gần như tương ứng với kiểu chỉnh sửa mà bạn sẽ thực hiện: Photography, Essentials, Sea-to-Sky và Complete.

Không gian làm việc Hoàn chỉnh (Complete workspace) có sẵn tất cả các công cụ, bao gồm các lớp, trong khi không gian Cơ bản (Basic space) cắt giảm thành các công cụ chỉnh sửa và nâng cao cơ bản – Tương tự như sự khác biệt giữa Photoshop và Photoshop Elements. Không gian làm việc Nhiếp ảnh (Photography workspace) là nơi lý tưởng cho người mới bắt đầu, mong muốn sử dụng các công cụ AI để nhanh chóng cải thiện hình ảnh và tự động dọn dẹp các khu vực chưa hoàn hảo. Tính năng này đi kèm với một màn hình chia đôi thú vị hiển thị phiên bản trước và sau khi chỉnh sửa, vì vậy bạn có thể tác động của mỗi thay đổi lên ảnh.

Sea-to-Sky được thiết kế để chụp ảnh trên không và dưới nước, đồng thời có tính năng chia đôi màn hình giống như Không gian chụp ảnh. Chúng rất dễ sử dụng, mặc dù không phải lúc nào cũng nhận được kết quả nhất quán khi sử dụng các công cụ do AI điều khiển.

Trình chỉnh sửa ảnh có thể thêm các hiệu ứng và văn bản bất kỳ vào hình ảnh của bạn để làm nổi bật chúng. Ngoài ra, PaintShop Pro có khoảng 100 bộ lọc sáng tạo có thể áp dụng để thay đổi hoàn toàn kết cấu và màu sắc trong ảnh. Phần mềm này có thể xếp lớp ảnh để tạo ra hình ảnh HDR sống động và ghép các ảnh lại với nhau để tạo ảnh toàn cảnh chi tiết. Bạn có thể tạo ra nhiều thay đổi hơn nữa bằng cách sử dụng các công cụ điều chỉnh vùng sáng và bóng, các tùy chọn do AI điều khiển để loại bỏ nhiễu và đồ tạo tác, cũng như lấy mẫu hình ảnh. Một tính năng chỉnh sửa ảnh 360 độ được bổ sung gần đây giúp bạn kết hợp nhiều hình ảnh với nhau để tạo một chuyến tham quan ảo.

PaintShop Pro có các công cụ để chỉnh sửa chân dung cận cảnh. Sử dụng các công cụ loại bỏ mắt đỏ và trang điểm, xóa mờ vết thâm, làm mờ nếp nhăn, làm trắng răng và nâng tông da trên đối tượng. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ sao chép và các lớp để chỉnh sửa ảnh. Các lớp này cũng cho phép bạn kiểm tra các hiệu ứng và bộ lọc trên ảnh mà không làm thay đổi vĩnh viễn ảnh gốc.

Vì phần mềm đóng vai trò thiết kế và chỉnh sửa ảnh nên còn bao gồm các công cụ đồ họa vector, nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa cả hình ảnh vector và raster. Các tùy chọn tự động chỉnh sửa cũng giúp tự động sửa ảnh và trình sửa biến dạng ống kính của phần mềm sẽ khắc phục hiện tượng cúi đầu do ống kính góc rộng gây ra. PaintShop Pro hỗ trợ xử lý hàng loạt, vì vậy bạn có thể áp dụng cùng một chỉnh sửa cho nhiều tệp cùng một lúc, giảm đáng kể thời gian làm việc.

Đánh giá Corel PaintShop Pro 2021: Khả năng tương thích và các tùy chọn xuất

Pro 2021 bao gồm một hệ thống tổ chức để lưu trữ và quản lý ảnh. Trong tab Quản lý, bạn có thể sắp xếp hình ảnh theo thẻ, người, địa điểm và xếp hạng và dễ dàng tìm sau này.

Một tính năng thú vị khác của PaintShop Pro 2021 là công nghệ nhận diện khuôn mặt tự động nhóm ảnh dựa trên chủ thể trong mỗi ảnh. Bạn cũng có thể xem dữ liệu EXIF của ảnh từ màn hình tổ chức, giúp nhớ các cài đặt cụ thể trên máy ảnh. Mặc dù đây không phải là phần mềm sắp xếp ảnh tốt nhất hiện có, nhưng nó chắc chắn là một trong những sản phẩm tốt nhất trong danh mục này.

Hỗ trợ hơn 40 định dạng tệp, bạn có thể nhập hầu hết các hình ảnh vào chương trình. Tương thích với các loại tệp hình ảnh phổ biến như RAW, JPG, TIFF, PNG, GIF, PSD và PDF.

Phần mềm có các công cụ giúp bạn tối ưu hóa ảnh để sử dụng trên web. Khi đăng tải và chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến, bạn có thể sử dụng công cụ máy cắt để cắt ảnh thành các phần nhỏ hơn, giúp giảm thời gian tải.

Đánh giá Corel PaintShop Pro 2021: Tùy chọn giá và hỗ trợ

Bạn có thể nhận mã tải xuống phiên bản thông thường của PaintShop Pro 2021 với giá 79,99$ từ Amazon, phù hợp với số lượng công cụ chỉnh sửa và sắp xếp và rẻ hơn nhiều đối thủ cạnh tranh. Dùng thử 30 ngày miễn phí nếu bạn muốn kiểm tra chương trình trước khi mua hàng. Ngoài ra, còn có một phiên bản cuối cùng với giá 100$, đi kèm với một số trình cắm thêm cho các công cụ chuyên dụng và mục đích chỉnh sửa.

Bạn có thể kết nối trực tiếp với nhóm dịch vụ khách hàng của Corel qua email, điện thoại hoặc trò chuyện trực tiếp. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đại diện dịch vụ khách hàng của Corel phàn hồi rất nhanh chóng và luôn thân thiện. Ngoài giao tiếp trực tiếp với Corel, bạn có thể sử dụng video hướng dẫn, FAQs và diễn đàn người dùng trên trang web làm tài nguyên. Mặc dù tính năng này không hoàn toàn phù hợp với phạm vi hướng dẫn bạn tìm thấy trong các chương trình Adobe, nhưng đây vẫn là một mảng ấn tượng.

Đây là một trình soạn thảo tốn điện, nghĩa là bạn cần một trong những máy tính gia đình tốt nhất để khởi chạy. Bạn sẽ cần RAM 4GB là mức tối thiểu tuyệt đối và một dung lượng SSD 3GB dự phòng để cài đặt. Đây là phần mềm ngốn tài nguyên nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng cũng là phần mềm mới nhất.

Bạn có nên mua Corel PaintShop Pro không?

Nếu bạn chủ yếu làm việc với hình ảnh của chính mình và những người khác, đây là một trong những trình chỉnh sửa tốt nhất mà bạn tìm thấy. Nó hướng tới việc nâng cao tính năng chụp chân dung và tự chụp chân dung, với một loạt các bộ lọc và tùy chọn được thiết lập sẵn để làm gọn khuôn mặt và làm sạch hậu cảnh. Không gian làm việc Sea and Sky thêm một chiều hướng mới thú vị cho các chỉnh sửa, tiện lợi cho việc chụp ảnh bằng máy bay không người lái. Tuy không có nhiều tính năng như Adobe, nhưng rẻ hơn và có giao diện trực quan hơn. Nhìn chung, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng PaintShop Pro 2021 nếu bạn có sở thích chỉnh sửa thông thường hoặc mong muốn bắt đầu với những bức chân dung bình thường nhất.

Trên đây là nội dung mô tả tính năng phần mềm thiết kế đồ hoạ PaintShop Pro, mời các bạn đón đọc các bài viết khác về các sản phẩm của Corel tại đây.

Biên dịch bởi Ngọc Ngân – Iworld.com.vn