Iworld.com.vn – Cùng tìm hiểu sản phẩm phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp VideoStudio Ultimate!

Corel VideoStudio Ultimate là một trình chỉnh sửa video tuyệt vời, đáng tin cậy, hướng dẫn người dùng mới qua các bước chỉnh sửa đầu tiên của họ.

ĐÁNH GIÁ CỦA CHÚNG TÔI

Corel VideoStudio – phần mềm đến từ một công ty có truyền thống sáng tạo với đầy đủ các tính năng, tài liệu và video hướng dẫn trực tuyến để giúp bạn học các thủ thuật mới, là lựa chọn tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu

ƯU ĐIỂM

  • Hỗ trợ 360 độ
  • dùng thử 30 ngày
  • Nhiều tính năng

NHƯỢC ĐIỂM

  • Không gắn thẻ
  • Phân chia Pro/Ultimate

Corel VideoStudio Ultimate lọt vào danh sách phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất của chúng tôi vì tính năng cung cấp tùy chọn chi phí thấp đủ tốt cho những người bán chuyên nghiệp nhưng cũng thân thiện với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, phần mềm hiện chỉ hoạt động trên Windows.

Đối với những người sở hữu phần cứng bổ trợ, Corel VideoStudio Ultimate cung cấp thêm nhiều tính năng, từ chỉnh sửa nhiều camera, tạo mặt nạ video, chia đôi màn hình mẫu, đến trình chỉnh sửa tiêu đề 3D và hơn thế nữa. Điều này cũng cung cấp các hướng dẫn ấn tượng có thể giúp người mới bắt đầu nắm bắt được các công cụ chỉnh sửa video phức tạp hơn.

Bài đánh giá này bao gồm Corel VideoStudio Ultimate và phiên bản Pro cung cấp nhiều tính năng hơn nhưng chỉ thực sự cần thiết cho các chuyên gia.

Corel VideoStudio Ultimate: Dễ sử dụng

Là một trình chỉnh sửa phi tuyến tính nhắm đến đối tượng khách hàng không chuyên, họ mong đợi Corel VideoStudio sẽ là một phần mềm dễ sử dụng và quả đúng như vậy. Công ty có mối quan hệ chặt chẽ với cơ sở người dùng của mình nhờ diễn đàn trực tuyến và nhiều cải tiến trong phần mềm đến ngay từ những đề xuất của người dùng.

VideoStudio là một ứng dụng chỉ dành cho Windows và có hai dạng: Phiên bản Pro giá rẻ và Ultimate đắt hơn. Không có quá nhiều khác biệt về giá và chất lượng giữa hai phiên bản, vì vậy có rất ít lý do để mua phiên bản Pro trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng mình sẽ không cần các tính năng của Ultimate và muốn tiết kiệm 20$. Đối với chi phí nâng cấp nhỏ này, bạn nhận được sáu bản nhạc đa sắc thay vì bốn, phân loại màu nâng cao, trình chỉnh sửa tiêu đề 3D, video có chất lượng ổn định, bút vẽ bổ sung cho hệ thống vẽ tranh, hơn 100 mẫu cho trình tạo menu DVD và nhiều tính năng tuyệt vời hiệu ứng trên phiên bản Pro.

Trình chỉnh sửa video 360 độ có sẵn trong cả hai phiên bản, cung cấp cả hiệu ứng small planet và rabbit hole, tiêu đề 360 độ, chuyển tiếp và bộ lọc, khả năng chuyển đổi cảnh 360 độ sang video tiêu chuẩn và hiệu chỉnh ống kính cho mắt cá kép hoặc video hình chữ nhật. Là một trong số ít các ứng dụng hỗ trợ video 360 độ không chỉ giúp VideoStudio tăng sức mạnh làm việc, mà còn làm đẹp cho các dự án của bạn.

Tính năng vẽ tranh cũng được đính kèm và nâng cấp trong phiên bản mới này, với các loại bút vẽ được lấy cảm hứng từ cọ vẽ trong các ứng dụng khác của Corel, Painter và Paint Shop Pro. Cho phép bạn tạo các lớp phủ tùy chỉnh, với hoạt ảnh. Các nét vẽ được ghi và phát lại như một phần của video và có thể nhập hình ảnh để vẽ lại hoặc bắt đầu lại từ đầu.

Mặc dù ứng dụng bao gồm các tùy chọn nhập quay trở lại camera mini-DV và cổng FireWire, nhưng nó không hỗ trợ gắn thẻ các clip ngoài khả năng sắp xếp theo ngày, thời lượng, FPS, v.v. Tức là khi bạn sở hữu một thư viện khổng lồ các clip phải có trong trò chơi tổ chức của mình. Bảng điều khiển Thư viện (Gallery panel) thực hiện tốt công việc hiển thị phương tiện, miễn là bạn có thể tìm thấy ngay từ đầu để đến đó. Tuy nhiên, một lần nữa, nó chỉ có một hộp tìm kiếm tên tệp.

Đối với phần chỉnh sửa thực tế của ứng dụng, bạn nhận được 50 bản nhạc video HD hoặc 4K và có các bản nhạc riêng biệt cho video, lớp phủ, tiêu đề, giọng nói và âm nhạc. Bạn có thể kéo và thả chúng vào vị trí, xoay, cắt, thay đổi kích thước và sửa đổi tốc độ phát lại. Việc chỉnh sửa ống kính cho phép bạn sửa hiệu ứng mắt cá từ một số camera hành động và trình tạo mặt nạ cho phép bạn chỉ áp dụng hiệu ứng cho một số khu vực của video clip, giữ nguyên không gian bên ngoài mặt nạ.

VideoStudio 2020 Ultimate chắc chắn là một phần mềm toàn diện, với chức năng đa kênh cho tối đa sáu máy ảnh và trình tạo chuyển động dừng lấy hình ảnh tĩnh từ máy quay video, webcam hoặc DSLR và tạo ảnh động từ chúng. Phần mềm có thể bắt chước kính ngắm DSLR và cung cấp quyền truy cập vào cài đặt máy ảnh từ bên trong ứng dụng – nếu máy ảnh của bạn tương thích.

Tính năng xuất cũng được cung cấp đầy đủ chức năng, có khả năng tải trực tiếp lên YouTube, Flickr, Vimeo hoặc tạo tệp trên ổ đĩa cục bộ với mức độ kiểm soát cao. Bạn có thể ghi ra đĩa nếu PC của bạn được trang bị ổ ghi đĩa và tạo nhãn cho bao bì.

Corel VideoStudio Ultimate: Tốc độ

Tốc độ của trình chỉnh sửa video phi tuyến tính hoàn toàn phụ thuộc vào CPU của bạn. Mặc dù VideoStudio hỗ trợ cả phần cứng Intel Quick Sync và Nvidia CUDA (GPU) để xuất, phần lớn quy trình chỉnh sửa dường như nằm ngay trên CPU.

Ngoài điều này ra, có một số tính năng mới trong phiên bản mới nhất sẽ tăng tốc quy trình làm việc của bạn. Bao gồm giao diện người dùng mới được thiết kế với màn hình 4K, nghĩa là bạn không phải sử dụng cài đặt mở rộng giao diện hi-DPI tích hợp sẵn của Windows 10.

Sau đó, có một Trình tạo phim thông minh (Smart Movie Maker) sẽ phân tích phim và hình ảnh tĩnh của bạn để tạo ‘cuộn phim nổi bật’ về những phần hay nhất. Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian – miễn là bạn đồng ý với các lựa chọn của thuật toán!

Chế độ xem Bảng phân cảnh (Storyboard) trong cửa sổ chỉnh sửa chính kết nối các clip và phương tiện với nhau. Có những công cụ chuyển tiếp hỗ trợ chèn và cắt, nhưng đó là thao tác rất cơ bản để chỉnh sửa video, đủ tốt để tập hợp một phác thảo sơ bộ của một dự án để lưu giữ ý tưởng trong đầu bạn.

Corel VideoStudio Ultimate: Giá trị

Vấn đề đặt ra khi chờ đợi các ứng dụng như Corel VideoStudio Ultimate là có những ứng dụng miễn phí khác có khả năng sao chép các phần chức năng quan trọng của phần mềm của chúng tôi. Nếu bạn có thể nhận được những tính năng này miễn phí với Shotcut hoặc DaVinci Resolve, thì liệu công sức bạn bỏ ra ở đây có là đáng giá? Chà, hai ứng dụng đó gần như không thân thiện với người mới bắt đầu và số lượng tài liệu và video trợ giúp có sẵn trên trang web Corel của chúng tôi là không thể đếm được.

Phiên bản Ultimate nên đứng đầu danh sách cho bất kỳ ai muốn đầu tư vào VideoStudio. Ngay cả khi phiên bản Pro giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí, sẽ không có ý nghĩa gì khi bạn nhìn vào số lượng các tính năng độc quyền và nâng cao có sẵn trong Ultimate.

Vậy, bạn có nên mua Corel VideoStudio Ultimate không?

Câu trả lời tất nhiên là có, nếu bạn muốn chỉnh sửa video 360 độ hay muốn làm việc thông qua các hướng dẫn trên trang web và học chỉnh sửa video.

Trên đây là nội dung mô tả tính năng phần mềm chỉnh sửa video VideoStudio Ultimate, mời các bạn đón đọc các bài viết khác về các sản phẩm của Corel tại đây.

Biên dịch bởi Ngọc Ngân – Iworld.com.vn