Giới thiệu CAL cho SQL Server bản quyền

Đôi nét về SQL Server 2019

SQL Server 2019 là phiên bản mới nhất của hệ thống máy chủ của Microsoft để xử lý toàn diện và cung cấp một lượng lớn dữ liệu. Bản Standard của SQL Server 2019 cung cấp các giải pháp thực tế toàn diện và các khả năng ứng dụng trong đó nhiều quy trình nghiệp vụ có thể được tăng tốc và cũng được thực hiện hiệu quả hơn – đồng thời đảm bảo tính bảo mật dữ liệu cao và độ tin cậy của ứng dụng.

So với phiên bản tiền nhiệm SQL 2016, Microsoft SQL Server 2019 cung cấp nhiều chức năng cải tiến mới để xử lý đáng tin cậy tất cả các yêu cầu quản lý khối lượng dữ liệu lớn ngày nay. Ngoài việc tuân thủ và bảo mật, chúng bao gồm bảo vệ toàn diện và độ tin cậy để thực hiện các quy trình quan trọng trong kinh doanh. Các chức năng và tính năng phân tích mới giúp xử lý dữ liệu dễ dàng hơn trong Quản lý dữ liệu lớn, một lĩnh vực ngày càng quan trọng đối với nhiều công ty.

Sự khác biệt giữa User CAL và Device CAL cho SQL Server Standard

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy tóm tắt về sự khác biệt chính giữa cả hai tùy chọn cấp phép.

SQL Server User CAL

Manufacturer No: 359-06866

User CAL cho SQL Server cho phép một người dùng cá nhân cụ thể truy cập vào phiên bản SQL Server hiện tại. Do đó, User CAL không được liên kết với một thiết bị cụ thể, nhưng chẳng hạn, có thể được sử dụng từ PC tại máy trạm hoặc từ laptop hoặc thiết bị đầu cuối khác khi đang đi du lịch hoặc trong văn phòng tại nhà. Cấp phép người dùng làm cho việc sử dụng SQL Server đặc biệt linh hoạt.

SQL Server Device CAL 

Manufacturer No: 359-06865

Mặt khác, Device CAL là một giấy phép liên quan đến thiết bị, có nghĩa là chỉ một máy tính duy nhất được phép truy cập vào SQL Server, ví dụ: PC trong công ty của bạn hoặc laptop hoặc thiết bị đầu cuối khác như máy tính bảng. Mọi người dùng được ủy quyền đều có thể truy cập SQL Server cho thiết bị được cấp phép này. Việc cấp phép cho người dùng cá nhân là không cần thiết.

Loại nào tốt nhất hoặc sự kết hợp của hai phiên bản CAL cho công ty của bạn tất nhiên có thể khác nhau tùy từng trường hợp. Số lượng nhân viên cũng như cách sử dụng ưa thích trong công ty của bạn có tầm quan trọng đặc biệt:

Nếu nhân viên của bạn chủ yếu truy cập Windows SQL Server tại các máy trạm của riêng họ, thì Device CAL là hình thức cấp phép phù hợp nhất. Nếu nhân viên truy cập máy chủ SQL một cách linh hoạt từ các thiết bị hoặc máy trạm khác nhau (di động, văn phòng phẩm), thì bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​User CAL.