Giới thiệu Enterprise Mobility + Security (EMS)

Microsoft Enterprise Mobility + Security (EMS) là một nền tảng bảo mật và quản lý di động thông minh. Nó giúp bảo vệ và bảo mật doanh nghiệp của bạn cũng như trao quyền cho nhân viên làm việc theo những cách mới và linh hoạt.

Môi trường văn phòng truyền thống đang thay đổi. Không còn là làm việc 8 tiếng 1 ngày trong văn phòng, sử dụng máy móc và công nghệ lạc hậu, nhân viên “gắn chặt” với một bàn làm việc và máy tính.

Môi trường làm việc hiện đại bao gồm những người làm việc từ xa. Cho dù là làm tại nhà, tại quán cafe hay thậm chí là ở một quốc gia khác thì doanh nghiệp trong môi trường làm việc mới cần tạo một điều kiện thuận lợi nhất cho nhân viên của mình cho dù họ ở đâu, làm việc trên thiết bị gì.

Nhiều công ty cũng đã chọn áp dụng chính sách ‘mang theo thiết bị của riêng bạn’ hay BYOD (Bring your own device), theo đó nhân viên đang sử dụng thiết bị cá nhân của họ để đảm nhận công việc hàng ngày.

Hai yếu tố này làm tăng tính di động của một doanh nghiệp, mang đến cơ hội để tăng sự tự do và năng suất của nhân viên, khả năng tiếp cận và độ tin cậy cho cơ sở khách hàng của bạn và cải thiện sự hợp tác. Tuy nhiên, cùng với những lợi ích này là kéo theo những thách thức về CNTT như quản lý rủi ro và bảo mật thông tin.

Mối quan tâm về tính di động

Người ta thường nghĩ rằng tính di động và bảo mật không thể bổ sung cho nhau. Chủ doanh nghiệp và nhân viên CNTT lo ngại rằng truy cập từ xa và BYOD gây ra nguy cơ về an ninh mạng và bảo mật dữ liệu là tiền đề tạo ra các mối đe dọa mạng lớn hơn. Trên thực tế, điện thoại thông minh và thiết bị máy tính bảng thường không được áp dụng các giải pháp bảo mật nghiêm ngặt giống như các thiết bị máy tính. Các công ty hoàn toàn có cơ sở để lo lắng rằng điều này có thể cung cấp cửa ngõ & gia tăng bề mặt tấn công cho tội phạm mạng.

Tuy nhiên, nói một cách đơn giản, không dám đón nhận sự đổi mới vì sợ hãi là một quyết định kinh doanh tồi tệ và rằng bạn đang giương cờ trắng đầu hàng và bỏ chạy so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Các công ty cần phải suy nghĩ lại quan điểm về bảo mật dữ liệu; với rất nhiều thiết bị có thể được sử dụng để truy cập dữ liệu của công ty qua đám mây, giúp nhân viên và doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và năng suất hơn nhiều. Hãy nhớ điều quan trọng ở đây là không phải thiết bị cần được bảo mật mà chính là dữ liệu.

Các thành phần và lợi ích của Enterprise Mobility + Security

Cùng với việc giải thích những lợi ích cốt lõi mà EM + S mang lại cho doanh nghiệp, chúng tôi sẽ xem xét các thành phần chính của Enterprise Mobility + Security, vì các thành phần này đều cung cấp các chức năng có giá trị cao cho doanh nghiệp.

Azure Information Protection

TRUY CẬP TỪ XA AN TOÀN TỪ BẤT CỨ NƠI NÀO TRÊN THẾ GIỚI: Tăng hiệu quả kinh doanh và năng suất bằng cách sử dụng nhân viên làm việc từ xa và cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp mở rộng quy mô hiệu quả để hoạt động trên thị trường quốc tế và trên nhiều địa điểm.

Mã hóa các tệp và email trên cả đám mây và on-premises, đồng thời phân loại một cách thông minh để chia sẻ cả bên trong & bên ngoài công ty. Azure Information Protection cũng cung cấp tính năng theo dõi tệp dựa trên đám mây, quy trình đơn giản với chỉ một vài cú nhấp chuột trực quan để bảo vệ dữ liệu và khả năng theo dõi dữ liệu của doanh nghiệp.

Microsoft Intune

VẬN HÀNH KINH DOANH VỚI THIẾT BỊ DI ĐỘNG: Chúng ta sống trong thế giới mà ngày càng ưu tiên thiết bị di động, Microsoft Intune cho phép nhân viên của bạn truy cập liên tục và nhất quán và xử lý các tài liệu của công ty bạn một cách an toàn với trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Cung cấp tính năng quản lý ứng dụng và thiết bị di động bằng cách bảo vệ các ứng dụng và dữ liệu kinh doanh trên tất cả các thiết bị. Microsoft Intune cung cấp hỗ trợ cho các hệ điều hành Android, iOS và Windows, bảo vệ điểm cuối và xóa dữ liệu từ xa.

Microsoft Advanced Threat Analytics

BẢO MẬT CAO CẤPAzure ATP sử dụng nhiều nguồn dữ liệu để tìm hiểu các hành vi trong doanh nghiệp của bạn, trước khi xây dựng hồ sơ hành vi. Điều này cho phép nhận ra bất kì hoạt động/hành vi đáng ngờ nào – mang lại sự minh bạch và toàn quyền kiểm soát trong công ty. ATP giám sát, xác định và phát hiện các mối đe dọa nâng cao, danh tính bị xâm phạm và bất kỳ hành động độc hại nào chống lại doanh nghiệp. Sử dụng khả năng học máy (machine learning) và trí thông minh thích ứng, các doanh nghiệp có thông tin chi tiết toàn diện, theo thời gian thực về bất kỳ mối đe dọa on-premises hoặc trên đám mây nào.

Azure Active Directory Premium

QUẢN LÝ NHẬN DẠNG ĐƠN GIẢN: Giảm khối lượng công việc cho nhân viên CNTT và nâng cao năng suất của nhân viên. Điều này trao quyền cho người dùng cuối, với các ứng dụng di động và trải nghiệm người dùng liền mạch, đồng thời trao quyền cho công ty, bằng cách cho phép họ thiết lập kiểm soát truy cập dựa trên vai trò, kiểm soát ai có quyền truy cập vào cái gì. Thành phần này cung cấp một loạt các chức năng giúp bảo mật một lượng lớn thiết bị dễ dàng hơn. Các yếu tố như xác thực đa yếu tố, tự đặt lại mật khẩu, đăng nhập một lần cho nhiều ứng dụng, khả năng đồng bộ hóa nhiều ứng dụng cho môi trường hybrid và các báo cáo về mối đe dọa và bảo mật.

Giảm chi phí

Tất nhiên, việc bảo vệ doanh nghiệp khỏi vi phạm dữ liệu sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn đô la khi tính đến tổn thất kinh doanh và bất kỳ thiệt hại nào đối với thương hiệu xảy ra sau sự kiện. Một số doanh nghiệp không bao giờ có kế hoặc để phục hồi sau một cuộc tấn công. Việc chuyển sang đám mây sẽ làm giảm chi phí, thông qua việc bỏ qua phần cứng đắt tiền yêu cầu bảo trì và cuối cùng là phải thay mới định kỳ. Việc chuyển sang EM + S cũng loại bỏ nhu cầu quản lý vi mô người dùng hoặc thanh toán cho thiết bị nếu chính sách BYOD đã được áp dụng.

Tại sao doanh nghiệp cần Enterprise Mobility + Security (EMS)

Bảo vệ “cửa trước” của doanh nghiệp

Khả năng bảo vệ danh tính để đảm bảo quyền truy cập trực tiếp vào các ứng dụng và dữ liệu của công ty bạn. Azure Active Directory Identity Protection tận dụng hàng tỷ tín hiệu để cung cấp quyền truy cập và có thể đặt điều kiện riêng đối với các dữ liệu quan trọng của công ty, bao gồm tùy chọn xác thực đa yếu tố.

Bằng cách tính toán mức độ nghiêm trọng của rủi ro & số lần đăng nhập sai, từ đó đưa ra các cảnh báo hoặc hành động ngặn chặn các hành vi đáng ngờ này.

Khả năng đăng nhập một lần để truy cập an toàn vào tất cả các tài nguyên của công ty on-premise và trên đám mây, từ mọi thiết bị. Điều này bao gồm hỗ trợ tích hợp trước cho Office365 và hàng nghìn ứng dụng SaaS phổ biến khác.

Microsoft cũng giúp doanh nghiệp quản lý và bảo vệ các tài khoản đặc quyền với Azure Active Directory Privileged Identity Management để doanh nghiệp có thể phát hiện, hạn chế và giám sát các danh tính đặc quyền cũng như quyền truy cập vào tài nguyên.

Bảo vệ dữ liệu & danh tính ở bất cứ đâu

Microsoft cung cấp khả năng hiển thị sâu sắc về hoạt động của người dùng và dữ liệu, vì vậy bạn có thể bảo vệ công ty của mình khi người dùng đưa ra những lựa chọn không tốt khi họ làm việc với dữ liệu quan trọng của công ty. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp hiểu hơn về người dùng, thiết bị và các hoạt động với dữ liệu cả ở on-premise & trên cloud để tạo ra các chính sách chi tiết, hiệu quả hơn.

Microsoft Cloud App Security cung cấp khả năng hiển thị và kiểm soát cho các ứng dụng đám mây, bao gồm các ứng dụng SaaS phổ biến như Box, Salesforce, ServiceNow và tất nhiên, Office 365. Với Azure Information Protection, Microsoft kết hợp phân loại và gắn nhãn với tính năng bảo vệ dữ liệu liên tục để kích hoạt tệp an toàn khi chia sẻ cả trong & bên ngoài công ty.

Cuối cùng, Microsoft IntuneMobile App Management (MAM) giúp doanh nghiệp ngăn chặn việc mất dữ liệu trên thiết bị với khả năng quản lý ứng dụng Office dành cho thiết bị di động.

Phát hiện & Xử lý rủi ro trước khi thiệt hại xảy ra

Khi nhiều tổ chức chuyển sang tư thế phòng thủ trước các mối nguy hại mạng, Advanced Threat Protection (ATP) của EMS xác định những kẻ tấn công trong tổ chức bằng cách sử dụng công nghệ phân tích hành vi và phát hiện bất thường:

  • Onpremise với Microsoft Advanced Threat Analytics và
  • trên đám mây với Azure Active Directory và Cloud App Security.

Khả năng phát hiện thông minh về mối đe dọa được tăng cường với đồ thị bảo mật thông minh (Security Graph) của Microsoft được điều khiển bởi bộ dữ liệu rộng lớn và máy học trên đám mây.

Với Information Rights and Protection, doanh nghiệp có thể cho phép người dùng bảo vệ và kiểm soát dữ liệu. Nhân viên có thể mã hóa hầu như mọi loại tệp, đặt quyền chi tiết và theo dõi việc sử dụng các tài liệu này.

Giá Enterprise Mobility + Security (Microsoft EMS)

  • Enterprise Mobility + Security E3 có giá là $8.80 user/tháng (cam kết hàng năm) bao gồm Azure Active Directory Premium P1, Microsoft Intune, Azure Information Protection P1, Microsoft Advanced Threat Analytics, Azure Rights Management (một phần của Azure Information Protection) và các quyền CAL của Windows Server.
  • Enterprise Mobility + Security E5 có giá là $14.80 user/tháng (cam kết hàng năm) bao gồm tất cả các khả năng của Enterprise Mobility + Security E3 cộng với Azure Active Directory Premium (AADP) P2, Azure Information Protection P2, Microsoft Cloud App Security, Azure Active Directory [AD] Identity Protection (như một tính năng của AADP P2 ), Azure Advanced Threat Protection, Azure AD Privileged Identity Management (như một tính năng của AADP P2).
  • Microsoft 365 E3: có giá là $32.00 người dùng/tháng (cam kết hàng năm).
  • Microsoft 365 E5: có giá là $57.00 người dùng/tháng (cam kết hàng năm).

Tìm hiểu thêm sản phẩm Microsoft bản quyền

• Mua bán phần mềm Microsoft bản quyền
• Thông báo quan trọng về việc Microsoft tăng giá sản phẩm kênh Open License
Trang tin tức Microsoft
Office 365 bản quyền
• Microsoft 365 bản quyền
• Windows 10 bản quyền
• Windows Server bản quyền
• SQL Server bản quyền
• Visual Studio bản quyền
• Exchange Server bản quyền
• Azure bản quyền
• SharePoint bản quyền
• Microsoft Visio bản quyền
• Microsoft Project bản quyền
• Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook bản quyền
Cấp phép phần mềm Microsoft
• Microsoft On-premises & Cloud