Iworld.com.vn – Cùng tìm hiểu sản phẩm phần mềm vẽ PaintShop Pro 2022 có gì mới!

PaintShop Pro 2022 là phần mềm chỉnh sửa ảnh

Sức mạnh AI không chỉ đơn thuần tăng độ sáng cho bức ảnh của bạn, mà còn biến chúng trở nên độc nhất với các công cụ và tính năng hiệu quả.

Thế giới kỹ thuật số của bạn luôn tươi sáng hơn với PaintShop Pro 2022

Sở hữu toàn bộ bảng màu và độ sáng mà bạn còn thiếu! Với sức mạnh của AI và một bộ công cụ được thiết kế chỉ dành riêng cho bạn, việc sửa lỗi đã trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một studio chỉnh sửa ảnh hoàn chỉnh

Nâng cấp hình ảnh với AI

Dựa vào công nghệ trí tuệ nhân tạo và máy học để nâng cao chất lượng hình ảnh chỉ với một cú nhấp chuột để biến mọi bức ảnh trở thành phiên bản hoàn mỹ nhất.

Bậc thầy chỉnh sửa ảnh

Edit, retouch, và correct bức ảnh của bạn bằng một bộ công cụ hoàn chỉnh, được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng.

Tạo đồ họa và thiết kế

Làm việc với văn bản, cọ vẽ, họa tiết, hoa văn, công cụ vẽ và tô màu trực quan để tạo ra những thiết kế đầy cảm hứng.

Không gian sáng tạo đa dạng

Người dùng có thể tự do lựa chọn và tùy chỉnh nhiều không gian làm việc trong PaintShop Pro để đạt được những kết quả tốt đẹp nhất.

Thêm hiệu ứng tác động

Thử nghiệm với hàng trăm bộ lọc sáng tạo và hiệu ứng thú vị để giúp bức ảnh của bạn trở nên cá nhân và độc nhất để chia sẻ và in.

Có gì mới trong PaintShop Pro 2022?

Đằng sau mỗi hình ảnh tuyệt mỹ là sự đầu tư vô tận của một trí óc tuyệt vời. Các tính năng và công cụ với hiệu suất cao được hỗ trợ bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo và máy học giúp tạo ra sản phẩm thực sự nguyên bản, có thể đạt được.

MỚI! Công cụ tạo khung Frame

Công cụ Frame hoàn toàn mới giúp việc đặt các đối tượng raster thành các hình dạng nhanh chóng, dễ dàng và trực quan. Được thiết kế để đẩy nhanh việc tạo bố cục kỹ thuật số, làm việc với nhiều hình dạng và kích thước khung để đạt được giao diện mong muốn.

Vẽ khung nhằm mục đích tạo trình giữ chỗ hoặc tạo khung trên một đối tượng xác định, hình ảnh hoặc văn bản đã chọn để có kết quả hoàn thiện.

MỚI! Thay thế nền bằng AI

Tự động thay thế nền của hình ảnh bằng công nghệ nhập vai mạnh mẽ. Công nghệ thay nền bằng AI xác định đối tượng trong ảnh nhanh chóng nhằm thay nền liền mạch. Thử nghiệm với các khung cảnh, cách phối màu khác nhau hoặc tạo ra một vùng đất tưởng tượng của riêng bạn.

MỚI! Chế độ chân dung AI

Công nghệ nhập vai tự động phân tích và áp dụng hiệu ứng nhòe bokeh miễn phí cho nền ảnh của bạn để đảm bảo làm nổi bật những bức ảnh chân dung chuyên nghiệp.

NÂNG CAO! Chuyển phong cách AI

Khám phá các điều chỉnh nâng cao mới đối với AI Style Transfer và áp dụng các tính năng nghệ thuật hơn nữa cho hình ảnh của bạn. Sử dụng thanh trượt Smooth Image và Color Match mới để có kết quả nguyên thủy được tích hợp trong bảng Hiệu ứng tức thì (Instant Effect) trong tất cả các không gian làm việc.

 • Chế độ làm mịn ảnh MỚI
  Kiểm soát độ chi tiết và kết cấu trong hình ảnh cách điệu của bạn.
 • Kết hợp màu MỚI
  Cân bằng và kiểm soát màu sắc.

MỚI! Hỗ trợ tệp

Mở và chỉnh sửa ảnh iPhone được lưu trong các tệp hình ảnh chất lượng cao (HEIC, HIF).

NÂNG CAO! Trải nghiệm màn hình chào mừng

Màn hình Chào mừng của PaintShop Pro được cải tiến, cung cấp tab Không gian làm việc mới hữu ích với các hướng dẫn và nội dung học tập được tích hợp sẵn để đơn giản hóa cách sử dụng. Thiết kế cải tiến và bản xem trước thu nhỏ cho các tệp gần đây thúc đẩy điều hướng trực quan và trải nghiệm liền mạch cho phép bạn tập trung thời gian vào những gì tốt nhất.

MỚI! Nội dung sáng tạo

Yếu tố cốt lõi của PaintShop Pro là sự sáng tạo. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thêm các bộ cọ vẽ, bảng màu,  gradients, mẫu vàmàn ảnh được tích hợp thuận tiện vào PaintShop Pro chờ được bạn khai phá.

Chân thật. Thông minh. Sáng tạo.

Nhận về kết quả như ý muốn của bạn với các công cụ và tính năng sáng tạo trong PaintShop Pro.

Các công cụ và tính năng chụp ảnh mạnh mẽ

Khiến cho mọi bức ảnh trở thành phiên bản đẹp nhất nhờ vào một loạt các công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp đa năng.

 • Các công cụ thiết yếu

Sử dụng hướng dẫn bố cục, tỷ lệ vàng (Golden Ratio) và quy tắc một phần ba (Rule of Thirds) để dễ dàng thay đổi tiêu điểm bằng cách cắt các vùng trong ảnh. Thay đổi kích thước nhanh chóng bằng cách sử dụng một trong một số cài đặt trước hoặc thay đổi kích thước theo pixel, tỷ lệ phần trăm hoặc kích thước in. Khôi phục và chỉnh sửa ảnh cũ bằng công cụ Scratch Remover và Fade Correction để tăng cường độ tương phản và màu sắc cho ảnh bị mờ.

 • Các công cụ điều chỉnh

Thay đổi ảnh của bạn bằng nhiều công cụ điều chỉnh hiệu năng cao, bao gồm Độ sáng (Brightness) và Độ tương phản (Contrast), Độ sáng (Fill Light) và Độ rõ (Clarity), Hiệu chỉnh độ mờ (Fade Correction), Cân bằng trắng (White Balance), Sắc độ và độ bão hòa (Hue and Saturation), Loại nhiễu (Noise Removal), Sự sống động (Vibrancy), Làm sắc nét (Sharpening), hiệu chỉnh màu sắc (color correction), mức độ âm và đường cong (tonal levels and curves).

 • Các công cụ lựa chọn và hiệu chỉnh

Công cụ Selection tools bạn cô lập và nâng cao chất lượng ở khu vực mà bạn chọn với Refine Brush. Tự động sửa các biến động, hiệu ứng làm mờ nét và quang sai màu trong ảnh bằng các công cụ Lens Correction và sử dụng công cụ Làm thẳng (Straighten tool) để sửa đường chân trời bị cong hoặc công cụ Chỉnh phối cảnh (Perspective Correctiont tool) để làm cho ảnh có vẻ như được chụp từ một góc khác.

 • Hỗ trợ RAW, HDR và camera 360 °

Quản lý và lưu siêu dữ liệu trong các tệp RAW với PaintShop Pro’s RAW Lab và sửa các vùng ảnh có vấn đề, chẳng hạn như khôi phục các điểm vượt sáng hoặc điều chỉnh bóng. Kết hợp hàng loạt ảnh tại cùng địa điểm với các độ phơi sáng khác nhau để tạo ra một bức ảnh HDR tuyệt đẹp. Chỉnh sửa ảnh được chụp bằng máy ảnh 360° bằng cách xoay hoặc làm cho ảnh có vẻ bằng phẳng. Loại bỏ và tự động thay thế tripod hoặc tạo hiệu ứng ‘planet-like’ thú vị.

 • Công cụ tiết kiệm thời gian

Giảm thiểu sự lặp lại và tăng tốc các hành động chỉnh sửa ảnh phức tạp với Scripts. Ghi lại một loạt các chỉnh sửa dưới dạng kịch bản để áp dụng cho bất kỳ ảnh nào vào bất kỳ lúc nào. Tự động chỉnh sửa nhiều ảnh đồng thời với xử lý hàng loạt như thêm hình mờ, khung ảnh hoặc đơn giản là thay đổi kích thước.

Các tính năng thiết kế đồ họa sáng tạo

PaintShop Pro sở hữu các công cụ sáng tạo dành cho những người ưa sáng tạo.

 • Các lớp và mặt nạ

Các lớp và mặt nạ rất cần thiết cho việc chỉnh sửa hình ảnh, tổng hợp và thiết kế đồ họa nâng cao. Sử dụng nhiều lớp không phá hủy khi chỉnh sửa hình ảnh để tạo ra ảnh tổng hợp một cách dễ dàng. Tạo mặt nạ để ẩn hoặc hiển thị các phần của lớp, mờ dần giữa các lớp và để tạo các hiệu ứng đặc biệt với độ chính xác cao.

 • Công cụ văn bản

Thêm văn bản vào hình ảnh để tạo ra các dự án thú vị, như meme hoặc trích dẫn hình ảnh. Điều chỉnh phông chữ, kích thước, kiểu, căn chỉnh, hàng đầu và chỉnh sửa bằng một bộ công cụ kiểu chữ hoàn chỉnh.

 • Công cụ vẽ, tô và tô màu

Paint with built-in brushes, or import Adobe Photoshop brushes to bring your digital designs to life. Draw with vector illustration tools, and use color palettes, gradients, patterns and picture tubes to take your designs to the next level.

Vẽ bằng cọ tích hợp hoặc nhập cọ Adobe Photoshop để làm sống động các thiết kế kỹ thuật số. Đưa thiết kế của bạn vươn đến tầm cao mới bằng cách vẽ với các công cụ minh họa vector và sử dụng bảng màu, độ dốc, mẫu và ống hình ảnh.

 • Mẫu và Nội dung Sáng tạo

Truy cập nhiều mẫu được tích hợp sẵn để tạo ảnh ghép, thiệp chúc mừng, hình ảnh trên mạng xã hội, biểu ngữ web, tài liệu quảng cáo, danh thiếp và hơn thế nữa.

Giải pháp thông minh

Khám phá các công cụ mới được hỗ trợ bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo và máy học để cải thiện ảnh nhanh chóng.

 • Các công cụ được hỗ trợ bởi AI

Các công đoạn chỉnh sửa phức tạp và mất thời gian nay đã trở nên dễ dàng hơn với công nghệ thiết kế mới trong PaintShop Pro. AI Upsampling hỗ trợ phóng to mà không bị biến dạng ảnh, sử dụng AI Artifact Removal hoặc AI Denoise để loại bỏ hiện vật không mong muốn và nhiễu khỏi ảnh của bạn bằng một cú nhấp chuột, đồng thời cách điệu ảnh bằng các hiệu ứng nghệ thuật trong AI Style Transfer.

 • Các công cụ nhận biết nội dung

Loại bỏ các sai sót, đối tượng và mối phân tâm với Object Remover hoặc các công cụ chỉnh sửa nhận biết nội dung như SmartClone, Magic Move và Magic Fill để tự động lấp đầy các vùng trống. Loại bỏ mắt đỏ, khuyết điểm và các nếp nhăn không mong muốn hoặc làm mờ vùng da lão hóa, làm trắng răng và đều màu da với các công cụ Trang điểm và chỉnh sửa.

 • Chỉnh sửa chỉ bằng một cú nhấp chuột và hiệu ứng tức thì

Hãy để One Step Photo Fix hoặc Smart Photo Fix để tự động áp dụng các chỉnh sửa màu sắc và độ sắc nét tinh chỉnh cài đặt cho một bức ảnh hoàn hảo. Duyệt qua hàng trăm hiệu ứng, bao gồm các bộ lọc được cài đặt sẵn, 3D, nghệ thuật, chiếu sáng và phản chiếu, để thêm bóng đổ, đường viền vào hình ảnh hoặc biến ảnh thành bản phác thảo hoặc bức tranh.

Khám phá các công cụ và tính năng khác

PaintShop Pro có tất cả mọi thứ bạn cần để tạo bất cứ tác phẩm nào một cách dễ dàng.

Học hỏi và hỗ trợ

Xem qua danh sách phong phú về thông tin sản phẩm, mẹo, thủ thuật, hỗ trợ và phím tắt để nâng cao trải nghiệm chỉnh sửa ảnh của bạn.

Tài liệu học tập

Nhận được hỗ trợ bằng cách chọn video hướng dẫn hữu ích trong tab Chào mừng hoặc truy cập trang học tập của PaintShop Pro. Ngoài ra, còn có các mẹo và thủ thuật từ Trung tâm kiến thức từng đoạt giải thưởng của PaintShop Pro.

Hỗ trợ bút cảm ứng và đồ họa mới nhất

Hỗ trợ cho tất cả các máy tính bảng đồ họa chính thống và WinTab mới nhất, cũng như Windows Ink. Vì vậy, cho dù bạn đang vẽ, tô, sử dụng các tùy chỉnh hoặc hiệu ứng, bạn có thể sử dụng bút để thao tác dễ dàng hơn.

Nội dung liền mạch và di chuyển plugin

Dễ dàng di chuyển nội dung từ các phiên bản trước để có trải nghiệm nâng cấp liền mạch với toàn bộ các plugin, tập lệnh, cọ vẽ kỹ thuật, bảng màu, gradient, mẫu, kết cấu và hiệu ứng mà bạn đã cài đặt trước đó.

Hỗ trợ Plugin

Mở rộng sức mạnh của PaintShop Pro với các plugin 64-bit của bên thứ ba bao gồm các plugin hoặc bút vẽ của Adobe, Topaz Labs, Nik Collection by DXO và hơn thế nữa. Nhập các tệp PSD và xuất sang Photoshop để hoạt động dễ dàng trên các nền tảng.

Các phím tắt bàn phím

Tiết kiệm thời gian với các phím tắt tiện dụng

Thông số kỹ thuật

Yêu cầu hệ thống

 • Windows 10 (khuyến khích sử dụng phiên bản từ 1903 trở lên với gói dịch vụ mới nhất (phiên bản 64-bit)*
 • Để ảo hóa: Microsoft Windows Server 2012 R2, Windows Server 2016, Windows Server 2019.
 • Dòng Intel® Celeron G hoặc AMD® Phenom II trở lên (Dòng Intel® i5 hoặc AMD® Ryzen trở lên được khuyên dùng để hỗ trợ tính năng Trí tuệ nhân tạo)
 • 4GB RAM (khuyến khích từ 8 GB để hỗ trợ tính năng Trí tuệ nhân tạo)
 • Yêu cầu dung lượng 3GB đĩa cứng khả dụng (khuyến khích 4GB)
 • Màn hình có độ phân giải 1366 x 768 (độ phân giải màn hình 1920 x 1080 @ khuyến khích 100 DPI). Hỗ trợ lên đến 250 DPI với màn hình độ phân giải thích hợp.
 • Bộ điều hợp video tương thích DirectX 10 trở lên với trình điều khiển mới nhất (khuyến nghị dùng card VGA rời tương thích DirectX 12 để tăng tốc GPU)
 • Internet Explorer phiên bản 11 trở lên với các bản cập nhật mới nhất
 • Cần có kết nối Internet cho các tính năng trực tuyến và video hướng dẫn

Nhập các định dạng được hỗ trợ

AIBMP, CAL, CALS, CGM, CLP, CUR, CUT, DCX, DIB, EMFEPSGIF, HDP, IFF, IMG, J2C, J2K, JIF, JP2, JPC, JPE, JPEGJPG, JPS, JPX, MAC, MPO, MRW, MSP, PBM, PCD**, PCT, PCX, PDF, PGM, PIC, PICT, PNG, PNS, PPM, PSPSD, PSP (PSP image files), RAS, RAW, RIF, RLE, SCT, SVG, SVGZ, TGATIF, UFO, WBM, WBMP, WDP, WEBP, WMF, WPG***

RAW file support for over 800 camera models, including the following file extensions: 3FR, ARW, CR2, CRW, DCR, DNG, K25, KDC, NEF, NRW, ORF, PEF, RAF, RW2, SR2, SRF, X3F (Xem danh sách full)

Định dạng xuất được hỗ trợ

BMP, CAL, CALS, CLP, CUT, DCX, DIB, EMF, EPS, AI, PS, GIF, GIF, HDP, WDP, IFF, IMG, JP2, J2C, J2K, JPC, JPX, JPG, JIF, JPE, JPEG, MAC, MSP, PBM, PCX, PGM, PIC, PPM, PNG, PSD, PSP (PSPIMAGE FILES), RAS, RAW, RIF, RIFF, RLE, SCT, CT, JPS, PNS, TGA, TGA, TIF, TIFF, WBMP, WBM, WEBP, WMF

Định dạng cọ

 • PaintShop Pro Brush (.pspbrush)
 • Adobe Photoshop Brush (.abr)
 • Jasc Brush (.jbr)

Mua một lần, dùng một đời

Trên đây là nội dung mô tả tính năng sản phẩm đồ hoạ PaintShop Pro 2022, mời các bạn đón đọc các bài viết khác về các sản phẩm của Corel tại đây.

Biên dịch bởi Ngọc Ngân – Iworld.com.vn