Hiện đại hóa ứng dụng bằng phương pháp tối ưu nhất

Thay đổi cách thiết kế và quản lý các ứng dụng của bạn trên đám mây với các giải pháp và hướng dẫn hiện đại hóa ứng dụng của VMware

Xây dựng hệ thống ứng dụng và kiến trúc microservice

hien-dai-hoa-ung-dung-1

Với VMware, bạn có thể tạo ra các ứng dụng hiện đại để đẩy nhanh quá trình phát triển và bắt kịp với thế giới kỹ thuật số hiện nay.

VMware cũng sử dụng các phương pháp xây dựng linh hoạt để thiết kế sản phẩm. Với kiến trúc microservice, việc nâng cấp ứng dụng sẽ trở nên dễ dàng và tiện ích hơn bao giờ hết. Nó giúp dễ dàng hóa những phức tạp rối rắm trong hệ thống lớn. Ngoài ra, phân chia ứng dụng một khối thành các dịch vụ nhỏ cũng hỗ trợ người dụng trong việc quản lý. Bên cạnh đó, nó còn đi kèm theo những lợi ích như bảo trì nâng cấp, nâng cấp công nghệ mới, tự do chọn lựa. Microservice còn mang tính ứng dụng cao nhằm định ra ranh giới rõ ràng dưới dạng RPC hay API.

Hiện đại hóa các ứng dụng hiện có với Kubernetes

hien-dai-hoa-ung-dung-2

VMware sẽ giúp bạn vạch ra lộ trình, cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển. Bên cạnh đó cũng thiết lập các quy trình tuần hoàn, an toàn và hiệu quả hơn. Thách thức đầu tiên của chuyên gia CNTT hiện nay là xác định chiến lược phù hợp để nâng cấp ứng dụng. Ngoài microservice, ta cũng có một cách đơn giản và hiệu quả hơn. Đó chính là gom tất cả vào một ứng dụng và chuyển nó sang một nền tảng như Kubernetes.

Kubernetes được xem như một nền tảng nguồn mở với khả năng quản lý các ứng dụng được đóng gói. Đồng thời, nó cũng giúp người dùng thuận lợi hơn trong cấu hình và tự động triển khai ứng dụng. Bạn sẽ được cung cấp một framework để hoạt động các hệ phân tán mạnh mẽ. Hơn thế nữa, nó cũng có khả năng nhân rộng, chuyển đổi dự phòng cho ứng dụng, cung cấp các mẫu deployment. Muốn quản lý một triển khai canary cho hệ thống, hãy chọn sử dụng Kubernetes.

Sử dụng mã nguồn mở Kubernetes trên hệ thống đa đám mây

hien-dai-hoa-ung-dung-3

Bắt đầu với mã nguồn mở Kubernetes một cách nhanh chóng và điều khiển mọi cụm Kubernetes ở bất kỳ đâu — phần mềm lưu trữ dữ liệu tại chỗ, Cloud công cộng và trình duyệt Edge. Triển khai và vận hành với sự nhất quán để đạt hiệu quả hoạt động lên đến 90%.

Kubernetes vốn mang lại sự tự động hóa quy mô lớn trên các môi trường không đồng nhất. Người dùng không phải đối mặt với sự quản lý phức tạp liên quan đến chúng. Điều này giúp các doanh nghiệp nắm vững hơn về khái niệm tính di động của ứng dụng, điều mà chỉ Kubernetes có thể giải quyết.

Áp dụng phương pháp DevSecOps đối với các ứng dụng hiện đại

hien-dai-hoa-ung-dung-4

Việc phát hành mã chất lượng cao để sản xuất nhanh và thường xuyên đòi hỏi một chuỗi cung ứng phần mềm an toàn. Ngoài ra, nó cũng yêu cầu cơ sở hạ tầng được quản lý tốt. Đây cũng là một cách để tự động hóa các bước giữa phát triển và sản xuất. Hãy sử dụng công cụ áp dụng tư duy DevSecOps để tự động hóa bảo mật ở cấp vùng chứa, microservice và nền tảng mà không làm chậm việc lập trình. Sau đó, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng các ứng dụng có giá trị hơn là quản lý các kiến trúc phức tạp.

Sản phẩm của Vmware dành cho việc hiện đại hóa ứng dụng

Gói Tanzu cơ bản

Đặt các cấu trúc Cloud trong tầm kiểm soát của quản trị viên ảo như một phần của vSphere 7. Đây là cách tốt nhất để đơn giản hóa hoạt động phần mềm lưu trữ dữ liệu tại chỗ Kubernetes.

Gói Tanzu tiêu chuẩn

Hợp thức hóa hoạt động của Kubernetes để triển khai đa Cloud, quản lý và điều hành tập trung trên các phần mềm lưu trữ dữ liệu tại chỗ, Cloud công cộng và trình duyệt Edge.

Gói Tanzu nâng cao

Hãy bảo mật và đơn giản hóa vòng đời của vùng chứa. Điều này sẽ giúp tăng tốc độ phân phối các ứng dụng hiện đại trên quy mô lớn.

Gói Tanzu Labs

Đẩy nhanh việc cung cấp phần mềm và hiện đại hóa các ứng dụng cũ. Đồng thời, giảm thiểu chi phí vận hành và rủi ro trước mắt.

Biên dịch bởi Tuyết Hiền – Iworld.com.vn