iworld.com.vn giới thiệu đến các bạn độc giả tính năng quản lý dự án của Space- một phần mềm đến từ hãng Jetbrains. 

Ngày nay, nhu cầu quản lý dự án, đặc biệt là trong mảng lập trình hay công nghệ ngày càng tăng. Chính vì vậy Jetbrains đã cho ra đời phần mềm Space với nhiều tính năng ưu việt, trong đó có tính năng quản lý dự án, giúp giảm số lượng công việc cho các thành viên trong dự án, đồng thời tối ưu hóa chu trình làm việc cho team của bạn.

Tính năng quản lý dự án của Space

Với Space, bạn chẳng còn gặp khó khăn khi lập kế hoạch, quản lý và thực hiện công việc của bạn trong dự án với tư cách là một nhóm, đồng thời tối ưu hóa toàn bộ quy trình làm việc và quá trình cộng tác trong tổ chức.

Bảng điều khiển Dự án (Project Dashboard)

Bảng điều khiển dự án là một điểm nhập vào, đồng thời là một trang bìa của dự án. Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn nhanh tổng quan về hoạt động mới nhất liên quan đến dự án, bao gồm các thành viên, kho lưu trữ repository, tài liệu, code review và checklist.

Quyền hạn và trách nhiệm

Các nhóm là các thực thể tĩnh trong Space, nhưng các dự án được làm cho trở nên năng động. Bạn dễ dàng tạo một nhóm trong một dự án hoặc thêm bất kỳ nhóm nào từ tổ chức của bạn. Bên cạnh đó, bạn có khả năng cấp cho tất cả các thành viên trong nhóm quyền truy cập vào tất cả các tài nguyên dự án chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hoặc bạn cũng có thể mời các thành viên cộng tác cá nhân với quyền truy cập hạn chế.

Space cho phép bạn tạo cài đặt cho dự án trở nên riêng tư và chỉ hiển thị cho các thành viên của nó, hoặc công khai và hiển thị cho tất cả mọi người trong tổ chức của bạn. Đồng thời chỉ định các thành viên cho các nhiệm vụ cụ thể của dự án của bạn, và làm rõ ai chịu trách nhiệm về những hạng mục nào.

Theo dõi vấn đề

Hãy thử tận hưởng cảm giác thích thú khi theo dõi vấn đề nhanh, nhẹ với quy trình làm việc cơ bản bên trong dự án của bạn. Bên cạnh đó, thật dễ dàng để tạo một chủ đề bàn luận chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc chuyển đổi một mục từ checklist. Liên kết các vấn đề với commit, code review và yêu cầu hợp nhất. Thêm trường tùy chỉnh vấn đề (custom issues field) vào mục danh sách các loại (categoriez), ưu tiên (prioritize) và làm cho nhiệm vụ của bạn trở nên minh bạch hơn cho tổ chức của bạn.

Bên cạnh đó Space còn có tính năng lập kế hoạch của bạn và giúp bạn theo dõi tiến trình bằng cách sử dụng danh sách vấn đề với các bộ lọc và tìm kiếm toàn văn bản. Bắt đầu một cuộc thảo luận với các câu trả lời và phản ứng, giống như trong một cuộc trò chuyện thông thường.

Bảng các vấn đề (Issue Boards)

Sử dụng bảng này để sắp xếp, ưu tiên và theo dõi tiến độ thực hiện nhiệm vụ của bạn một cách trực quan. Tạo bảng để phù hợp với Scrum, Kanban và các quy trình hỗn hợp của bạn. Bạn còn có thể lập kế hoạch chạy nước rút trong tương lai, bằng cách xem xét các công việc chưa hoàn thành có sẵn trực tiếp trên bảng. Lọc bảng hoặc các công việc tồn đọng theo các tiêu chí khác nhau để xác định các vấn đề cụ thể.

Lập kế hoạch từ trên xuống

Bạn có thể sử dụng checklist có cấu trúc rõ ràng để lập bản kế hoạch từ trên xuống. Checklist này rất hữu ích vì nó giúp bạn tóm tắt kết quả thảo luận, xây dựng sơ đồ tư duy, phân tích phạm vi của một dự án hoặc lập dàn ý tưởng để tất cả các yếu tố này tạo nên một bản kế hoạch hoàn hảo cho team của bạn.

Bạn dễ dàng tạo checklist cá nhân và có thể chia sẻ với đồng nghiệp, nó sẽ bao gồm tham khảo cho các vấn đề, code review hoặc tài liệu dự án và sắp xếp chúng theo danh mục, thẻ hoặc ưu tiên. Chuyển đổi một mục trong checklist thành một vấn đề chỉ với một cú nhấp chuột.


Nhận thông tin bạn cần một cách kịp thời

Thông tin được cá nhân hóa sẽ được gửi đến dashboard, chat feeds và danh sách việc cần làm của bạn, để tối đa hóa năng suất của bạn.

To-do list được cá nhân hóa

Mục này theo dõi các công việc cá nhân hàng ngày của bạn, hoặc các nhiệm vụ sẽ cần sự chú ý của bạn trong tương lai. Bạn dễ dàng thêm các mục to-do list của bạn chỉ với một cú nhấp chuột: chẳng hạn như một vấn đề cần giải quyết, buổi code review mà bạn tham gia, bài đăng trên blog bạn muốn đọc hoặc thậm chí là một nhận xét nào đó mà bạn muốn trả lời.

Bảng điều khiển được cá nhân hóa

Bạn sẽ trong trạng thái luôn được cập nhật những thông tin quan trọng và liên quan với việc sử dụng bảng điều khiển được cá nhân hóa của bạn. Đây còn là một bộ sưu tập các tiện ích hiển thị các cuộc họp, dự án, lịch nhóm, sự vắng mặt, bài đăng trên blog gần đây và các sự kiện sắp tới của bạn.

Tìm kiếm, điều hướng và hành động nhanh gọn

Bạn sẽ có khả năng tìm thông tin và điều hướng nhanh chóng bằng cách sử dụng bộ tìm kiếm toàn cầu mạnh mẽ với các hành động, có sẵn ở bất cứ đâu bên trong Space với phím tắt bàn phím đơn giản. Khi bạn muốn đi sâu hơn một chút vào lịch sử tin nhắn hoặc văn bản bài viết, bạn có thể chuyển sang tìm kiếm toàn văn bản chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Những kết quả trùng khớp với tìm kiếm của bạn sẽ được dựa trên văn bản hiện tại. Khi bạn đang ở trong Chats, nó gợi ý tìm kiếm bên trong các kênh. Bên trong Teams, nó gợi ý các thành viên, nhóm và địa điểm.

Các hành động đơn giản như tạo cuộc họp và thêm sự vắng mặt cũng có sẵn, chỉ cần bạn sử dụng /commands bên trong khung search overlay.

Trên đây là thông tin về tính năng quản lý dự án của phần mềm Space. Iworld.com.vn hy vọng bạn đọc sẽ thích thông tin mà bài viết này đem lại.

Xem thêm các bài viết về các tính năng đặc biệt của phần mềm Space.

Để xem thêm nhiều bài viết hay về hãng Jetbrains, bạn đọc vui lòng truy cập tại đây.

Biên dịch bởi Ngọc Ly- iworld.com.vn