[Jetbrains] Tính năng Trò chuyện và Tài liệu của Space có gì hay?

iworld.com.vn giới thiệu với độc giả một tính năng mới của Space: tính năng Trò chuyện và Tài liệu. Với tính năng này Space giúp bạn dễ dàng giao tiếp, cộng tác và chia sẻ kiến thức trong tổ chức của bạn.

Với tính năng trò chuyện và tài liệu của phần mềm Space do Jetbrains cung cấp , khi bạn cộng tác trong mục Chats: bạn sẽ nhận các thông báo được cá nhân hóa; trả lời và phản hồi; thực hiện code review, theo dõi các vấn đề, chia sẻ bài viết và hưởng lợi từ các kênh và nguồn cấp dữ liệu được trình bày theo nhóm. Trong trường hợp bạn muốn lưu giữ một bản ghi của một nội dung quan trọng bạn đã thảo luận trong một cuộc trò chuyện? Bạn có thể chuyển nó trong một bài viết để tham khảo sau hoặc thậm chí để tạo thành một bài đăng. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng tài liệu và blog nội bộ để chia sẻ kiến thức trong tổ chức của bạn. Nghe rất thuận tiện phải không nào?


Kênh

Với tính năng này của Space, bạn dễ dàng tham gia một cuộc trò chuyện trong một kênh hiện có hoặc tạo một kênh của riêng bạn, dù là public hoặc riêng tư. Cuộc trò chuyện sẽ diễn ra nhanh chóng, bạn có thể mời cả nhóm vào 1 lần với một cú nhấp chuột hoặc chọn lần lượt thành viên tham gia riêng lẻ.

Bên trong các kênh

Khi đã vào kênh, hãy cùng xem những hoạt động thú vị nào đang chờ bạn nhé!

  • Sử dụng một bộ biểu tượng cảm xúc rộng để react với các bài đăng hoặc bình luận.
  • Tạo các chủ đề bên trong các cuộc hội thoại.
  • Nhận bản xem trước nội dung khi đăng liên kết đến các trang bên ngoài và tài nguyên nội bộ, như các vấn đề, tài liệu, cuộc họp, bản dựng tự động hóa, nhóm, các tin nhắn commit.
  • Tham gia các cuộc họp trực tiếp từ tin nhắn được gửi trong kênh.
  • Dán hình ảnh từ clipboard hoặc bằng cách kéo chúng.
  • Thêm các cuộc thăm dò ý kiến vào các cuộc hội thoại.
  • Chuyển đổi tin nhắn thành các vấn đề, hoặc thêm chúng vào danh sách Việc cần làm (To-do List) dưới dạng các mục cần làm chỉ với một cú nhấp chuột.
  • Nhận cảnh báo thông minh về các sự kiện xảy ra bên trong Space để đảm bảo tất cả người tham gia bắt kịp những tin tức mới nhất.

Thông báo thông minh bên trong các kênh

Thật tuyệt vì bây giờ bạn đã có thể giữ cho toàn bộ thành viên nhóm được cập nhật các tin tức mới, bằng cách gửi thông báo về các sự kiện xảy ra bên trong Space đến các kênh trò chuyện. Bên cạnh đó bạn thiết lập cảnh báo thông minh về các bản dựng thất bại, commit gần đây, sự vắng mặt và những người mới tham gia nhóm của bạn, những việc này để đảm bảo phản hồi đúng lúc và cải thiện chất lượng hợp tác.

Quản lý thông báo ngay từ Space UI. Không cần mã hóa!

Tin nhắn cá nhân

Mục Chats cũng là hộp tin nhắn cá nhân của bạn. Nơi đây để bạn nhận thông báo về mọi thứ xảy ra bên trong Space: bài đăng trên blog mới, nhận xét và trả lời, sự vắng mặt, yêu cầu kỳ nghỉ, code review và các vấn đề, cuối cùng là cảnh báo CI / CD.

Bạn có thể chọn giữa việc nhận thông báo được cá nhân hóa đến nguồn cấp dữ liệu #Spacebox được cấu hình trước, hoặc tạo càng nhiều nguồn cấp dữ liệu thông báo theo mức độ bạn cần.

Cài đặt thông báo linh hoạt

Space tạo điều kiện để bạn tổ chức các mục thông báo theo mức độ liên quan hoặc theo chủ đề. Điều chỉnh các thông báo bên trong bất kỳ nguồn cấp dữ liệu hoặc kênh nào để giảm thiểu sự làm phiền: bạn có thể cài đặt để nhận thông báo email về các bản cập nhật quan trọng, hoặc tắt tiếng hoàn toàn mọi mục.

Space chào mừng bạn đến với thế giới không cần chuyển đổi ngữ cảnh và bỏ lỡ các bản cập nhật quan trọng.

Trả lời và phản ứng ngay lập tức

Tính năng này cho phép bạn theo dõi thông báo trực tiếp trong các cuộc trò chuyện, từ việc bạn muốn nhận xét về một bài đăng trên blog mới, đến việc trả lời một cập nhật về các vấn đề, hoặc phê duyệt yêu cầu kỳ nghỉ. Mọi thứ diễn ra ngay cùng một nơi cho bạn.

Chế độ không bị phân tâm

Khi bạn không sẵn sàng, Space sẽ tự động tắt tiếng tất cả các thông báo. Space biết khi nào nên cắt bỏ các thông báo gây mất tập trung dựa trên tình trạng vắng mặt của bạn (kỳ nghỉ, chuyến công tác hoặc nghỉ ốm), giờ làm việc, ngày làm việc và liệu bạn có tham dự một cuộc họp hay không. Không giống như các công cụ khác, bạn không cần phải bật và tắt thông báo theo cách thủ công tất cả mọi lúc! Bạn cũng có thể tạo một lịch thông báo được tùy chỉnh tắt tiếng và hủy bỏ thông báo của bạn cùng một lúc mỗi tuần.

Review code trong mục trò chuyện

Khi bạn tạo code review và chỉ định nó cho đồng nghiệp cùng biết, một kênh mới sẽ được tạo và người đánh giá sẽ nhận được thông báo trong các cuộc trò chuyện. Thông tin liên lạc thêm về việc review code sau đó có thể được thêm bên trong kênh này.

Chia sẻ bản nháp bài viết trong mục trò chuyện

Bạn sẽ nhận được thông báo trong cuộc trò chuyện riêng tư của mình, khi đồng nghiệp mời bạn cộng tác trên một bài đăng trên blog hoặc bản nháp tài liệu. Bạn dễ dàng truy cập bản nháp ngay từ mục trò chuyện và bắt đầu chỉnh sửa nó.

Không còn ping và DM bổ sung nữa. Mọi thứ đều xảy ra tự động, tạo điều kiện tốt nhất cho bạn.

Tích hợp với hồ sơ

Dữ liệu hồ sơ thành viên được tích hợp đầy đủ trong các cuộc trò chuyện. Trạng thái vắng mặt được tự động đặt trong cuộc trò chuyện, thông báo cho đồng nghiệp khi ai đó không có sẵn và khi nào họ sẽ trở lại làm việc. Trạng thái sẵn có của mỗi người được hiển thị bên cạnh ảnh đại diện của họ trong Space, giúp bạn dễ dàng xem liệu họ có sẵn sàng làm việc hay không.


Chia sẻ tin tức, kiến thức và kinh nghiệm

Tài liệu

Space giúp sắp xếp các tài liệu liên quan đến dự án của bạn. Làm cho tất cả các bản ghi liên quan đến dự án của bạn có thể được truy cập, minh bạch và dễ nhận thấy cho team dự án và cho các thành viên khác trong tổ chức của bạn. Ngoài ra bạn dễ dàng sắp xếp tài liệu cá nhân của bạn bằng cách sử dụng cấu trúc thư mục tiện dụng.

Chỉnh sửa cộng tác

Với tính năng này, việc làm việc trên các bản nháp và chia sẻ chúng với các đồng nghiệp của bạn để chỉnh sửa hợp tác trước khi chuyển chúng sang Project Documents hoặc xuất bản chúng lên Blog trở nên thật thuận tiện.

Thúc đẩy việc giao tiếp cởi mở

Tính năng này bao gồm xuất bản các cột mốc quan trọng của dự án, và các cập nhật quan trọng trong một blog nội bộ. Bạn cũng có thể thúc đẩy các cuộc họp và sự kiện toàn công ty, như Town Halls, Hackathons, các bữa tiệc ngày lễ hoặc các cuộc đàm phán nội bộ.

Đồng thời bạn giới hạn người tham gia theo vị trí hoặc nhóm và đảm bảo bạn cung cấp thông tin phù hợp cho đúng người.

Các tài liệu chung của công ty

Thật tuyệt vì tính năng này tập trung tất cả những kinh nghiệm độc đáo của công ty bạn ở một nơi duy nhất, nơi mọi người có thể tìm hiểu, thảo luận và rút ra thông tin để học hỏi. Những tài liệu này cho tất cả mọi người, nằm ở trung tâm, dễ dàng chia sẻ, quản lý và hỗ trợ.

Tổ chức quy trình tham gia của bạn cho nhân viên mới, hướng dẫn style cho các designer, các quy tắc kỳ nghỉ, hướng dẫn bảo mật, tài liệu bán hàng và chiến dịch tiếp thị ở một nơi có liên kết đến các nhóm và địa điểm liên quan. Những tính năng này sẽ giúp người quản lý tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc phổ biến thông tin dự án đến mọi người, nhưng vẫn đảm bảo đươc hiệu quả công việc đấy.

Trên đây là những tính năng thú vị về mục Chats và Documents (trò chuyện và tài liệu) của phần mềm Space.

Tham khảo thêm các bài viết khác về tính năng đặc biệt của phần mềm Space.

Để xem thêm nhiều thông tin hay về hãng Jetbrains, bạn đọc vui lòng truy cập tại đây.

Biên dịch bởi Ngọc Ly- iworld.com.vn