Nhiều công ty đã áp dụng thành công phương pháp mà VMware đưa ra nhằm đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa ứng dụng. Họ cung cấp các giải pháp để nâng cấp ứng dụng hiện có thành một chuỗi cung ứng phần mềm hiện đại.

Khái quát chung

Áp dụng vòng đời ứng dụng hiện đại

Thế giới không ngừng biến đổi và công việc phát triển phần mềm cũng vậy. Sự kết hợp của điện toán đám mây (Cloud Computing), Kubernetes và microservices về cơ bản đã thay đổi cách xây dựng, vận hành và quản lý các ứng dụng mới. Hãy tận dụng những tiến bộ này để hiện đại hóa các ứng dụng hiện có của bạn.

Cho dù bạn muốn nâng cấp ứng dụng tương đối đơn giản, như chuyển đổi các ứng dụng lên nền tảng Cloud và Kubernetes, hay cần tái cấu trúc lại hoàn toàn các ứng dụng quan trọng có hiệu quả hoạt động đi xuống, VMware Tanzu sẽ là công cụ đắc lực trợ giúp bạn. Các thành viên Tanzu Labs của chúng tôi là chuyên gia trong việc lập kế hoạch và sau đó đưa vào thực hiện việc hiện đại hóa ứng dụng phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Tại sao VMware Tanzu được khuyên dùng để nâng cấp ứng dụng?

Công việc được tiến hành theo tuần

nâng cấp ứng dụng hiện có 2

Bắt đầu với việc phân tích để nắm được mục tiêu để xác định một nhóm ứng dụng lý tưởng với rủi ro kỹ thuật thấp và giá trị kinh doanh cao.

Đem lại kết quả trong thời gian ngắn hơn 

nâng cấp ứng dụng hiện có 3

Chuyển đổi hệ thống cũ thành microservices sẽ tăng tốc độ tính năng và rút ngắn thời gian cung cấp chu kỳ phát hành.

Cải thiện bảo mật an ninh

nâng cấp ứng dụng hiện có 4

Áp dụng các phương pháp DevSecOps và tận dụng các công cụ, kiến trúc và cải tiến mới trong phát triển phần mềm để cải thiện bảo mật toàn bộ.

Giảm thiểu chi phí và cải thiện tính linh hoạt

nâng cấp ứng dụng hiện có 5

Gỡ bỏ các máy chủ ứng dụng độc quyền để ưu tiên các dịch vụ dựa trên các dự án nguồn mở phổ biến.

Thiết lập hệ thống tuần hoàn

Việc đưa các ứng dụng đã được nâng cấp lại vào sản xuất sẽ góp phần xây dựng một cuốn sách giáo khoa gồm các mẫu để hợp lý hóa và đẩy nhanh quy trình hiện đại hóa trong tương lai.

Ba nguyên tắc cơ bản của quá trình hiện đại hóa ứng dụng

Chuyển sang một nền tảng hiện đại

Di chuyển các ứng dụng lên cơ sở hạ tầng và nền tảng hiện đại là một bước cơ bản trong quá trình hiện đại hóa. Ngay cả các ứng dụng nguyên khối được đóng gói dưới dạng thùng chứa và chạy trên phân phối Kubernetes tiêu chuẩn  cũng có khả năng chuyển qua các trung tâm dữ liệu và Cloud. Tận dụng các chức năng cơ bản của Cloud như tự động khởi động lại, cập nhật khai báo và quản lý nhiều cụm ứng dụng.

Thay đổi cấu trúc sang Microservices

Đối với các ứng dụng hiện có cần được cấu trúc lại, thông thường sẽ cần chia nhỏ một hệ thống nguyên khối, hoặc ít nhất là các phần quan trọng thành các microservices. Microservices cho phép các nhà phát triển mở rộng quy mô ứng dụng, bổ sung các tính năng mới và giải quyết vấn đề nhanh hơn trước mà không cần phải lo lắng liệu logic nghiệp vụ được kết hợp chặt chẽ hay không.

Cải thiện quy trình phát triển

Qúa trình hiện đại hóa thành công đòi hỏi nhiều yếu tố hơn hệ thống Cloud và kiến trúc microservices; quá trình này cũng yêu cầu các quy trình phát triển phần mềm và công cụ hiện đại. Tanzu Labs sẽ đưa ra hướng dẫn cho nhóm của bạn về các phương pháp tiếp cận mới đối với thiết kế sản phẩm, cùng với các phương án thực tế để rút ngắn thời gian phát triển, để đảm bảo rằng các ứng dụng được tái cấu trúc mang lại kết quả như mong đợi và cải tiến liên tục. Bạn cũng sẽ nhận được các công cụ cần thiết để cải thiện tốc độ bảo mật trong quá trình phát triển — một phương pháp mang đậm tính DevSecOps thực sự.

Nâng cấp ứng dụng hiện có với VMware Tanzu

Tanzu Labs

Hãy vạch ra một chiến lược mang tính đảm bảo và lâu dài cho quá trình di chuyển ứng dụng. Với Tanzu Lab bạn học được cách hiện đại hóa các ứng dụng quan trọng nhất đối với doanh nghiệp và thực hiện các cải tiến kiến trúc có sức ảnh hưởng.

Tanzu Advanced

Ngoài việc phân phối Kubernetes cấp doanh nghiệp, gói Tanzu Advanced sẽ bao gồm dịch vụ bảo mật vùng chứa, xây dựng vùng chứa tự động, kết nối ứng dụng, quản lý API và hơn thế nữa.

Dịch vụ ứng dụng Tanzu

Tự động hóa các yếu tố quan trọng trong quá tình vận hành ứng dụng và quản lý cơ sở hạ tầng. Dịch vụ ứng dụng Tanzu được xây dựng trên Cloud Foundry, nhằm đơn giản hóa quá trình triển khai cho các nhà phát triển, đồng thời cung cấp cho các nhà khai thác các công cụ để tự động mở rộng quy mô, sửa lỗi và cập nhật nguồn tài nguyên.

Spring Framework

Cho phép nhà phát triển cung cấp năng lượng cho các ứng dụng hiện có với các tính năng riêng của Cloud bằng các thao tác lệnh đơn giản. Họ có thể áp dụng Spring để tạo các ứng dụng Java sử dụng microservices, kiến trúc hướng sự kiện và các phương pháp hiện đại khác đối với kiến trúc ứng dụng.

Biên dịch bởi Tuyết Hiền – Iworld.com.vn