Phần mềm Defender for Endpoint | Bảo mật điểm cuối toàn diện từ Microsoft

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, an ninh mạng và bảo mật dữ liệu trở thành ưu tiên hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.  Phần mềm Defender for Endpoint  ra mắt với vai trò quan trọng trong công việc đảm bảo an ninh thông tin và sự hoạt động bền vững của doanh nghiệp.

Cùng đặt chân vào thế giới bảo mật điểm cuối cùng và khám phá cách Microsoft Defender for Endpoint có thể là một cánh tay đồng hành đáng tin cậy cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn.

Microsoft Defender cho Endpoint là gì?

Microsoft  là tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới, chuyên gia phát triển, sản xuất, kinh doanh phần mềm bản quyền và hỗ trợ mở rộng các sản phẩm/dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được thành lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975 tại trụ sở Washington, Hoa Kỳ.

Microsoft Defender for Endpoint  cung cấp nền tảng bảo mật điểm cuối doanh nghiệp giúp phát hiện, điều tra và ngăn chặn các mối đe dọa nâng cao. Hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với mối mọt một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng một số công nghệ tích hợp trong  Microsoft Azure  và  Windows .

»  Microsoft bản quyền là gì? Lý do nên sử dụng bản quyền của Microsoft 

Tích hợp công nghệ trong phần mềm Defender for Endpoint

Dưới đây là các công nghệ mà phần mềm Defender for Endpoint tận dụng để bảo vệ môi trường doanh nghiệp:

Cảm biến hành vi điểm cuối

Thu thập và xử lý tín hiệu hành động trực tiếp từ hệ điều hành Windows. Cảm biến này gửi thông tin đến một phiên bản đám mây riêng và đặc biệt của Defender for Endpoint.

Phân tích bảo mật đám mây

Microsoft sử dụng thiết bị công nghệ học và phân tích dữ liệu lớn để chuyển đổi các hành động tín hiệu thành tín hiệu, chi tiết thông tin và các phản hồi xuất ra đối với mối đe dọa.

Thông tin về mối đe dọa

Nhóm bảo mật và thợ săn mối đe dọa của Microsoft sử dụng thông tin về mối đe dọa thu thập trên toàn hệ sinh thái và do các đối tác cung cấp để cung cấp thông tin chuyên sâu. Thông tin tình báo về mối đe dọa giúp Defender for Endpoint xác định các chiến thuật, kỹ thuật và quy trình (TTP) của kẻ tấn công cũng như tạo cảnh báo.

Gói phần mềm Defender for Endpoint

Microsoft Defender for Endpoint bao gồm 2 gói chính:

 • Microsoft Defender for Endpoint Plan 1 có thể kích hoạt đồng thời trên thiết bị tối đa. Khách hàng sử dụng Microsoft 365 E3/A3 có các chức năng của Microsoft Defender for Endpoint Plan 1 với cùng loại máy cho mỗi người dùng và quyền thiết bị giống như SKU độc lập.
 • Microsoft Defender for Endpoint Plan 2 cũng có sẵn dưới dạng giấy phép độc lập. Ngoài ra, nó là một phần của Windows 10/11 Enterprise E5 và Windows 10/11 Enterprise A5, ngoài các gói Microsoft 365 E5/A5/G5.

Feature

Các tính năng của Microsoft Defender for Endpoint Plan 1

 • Bảo vệ thế hệ tiếp theo: cung cấp khả năng bảo vệ phần mềm độc hại và chống vi-rút.
 • Phản hồi công cụ: cho phép các nhóm và chuyên gia bảo mật thực hiện các công cụ hành động. Ví dụ: họ có thể gửi một tệp để cách ly khi Defender phát hiện các mối đe dọa.
 • Giảm công tấn công: để phát hiện các cuộc tấn công tấn công zero-day và phần cứng thiết bị. Defender for Endpoint cũng cung cấp khả năng kiểm soát truy cập chi tiết cho các điểm cuối cùng của bạn.
 • Cấu hình và quản lý tập tin: cho phép bạn sử dụng cổng Microsoft 365 Defender và tích hợp với Microsoft Endpoint Manager.
 • Bảo vệ các nền tảng khác: giúp bạn bảo vệ các thiết bị Windows, iOS, macOS và Android.

Các tính năng của Microsoft Defender for Endpoint Plan 2

 • Quản lý mối mọt và ổ khóa
 • Giảm tấn công lớn
 • Bảo vệ thế hệ tiếp theo
 • Phát hiện và phản hồi điểm cuối
 • Chuyên gia về mối mọt của Microsoft: cung cấp cho Trung tâm điều hành bảo mật (SOC) khả năng phân tích và giám sát ở cấp độ chuyên gia. Dịch vụ tìm kiếm mối đe dọa được quản lý này giúp SOC của bạn chắc chắn rằng các tổ chức không loại bỏ mối đe dọa béo trong môi trường của họ.

»  Liên hệ mua Microsoft Defender for Endpoint 

Đánh giá ưu nhược điểm phần mềm Defender for Endpoint

Dưới đây là một số nhược điểm chính của phần mềm Defender for Endpoint.

Ưu điểm của phần mềm Defender for Endpoint

 • Khả năng tương thích: bao gồm Windows, Windows Server, Linux, macOS, iOS và Android.
 • Một giấy phép bảo vệ nhiều giải pháp của Microsoft bao gồm Exchange Online, Sharepoint, Microsoft Teams, OneDrive, Azure Active Directory (AD) và Azure Identities.
 • Được phản xạ dựa trên cơ sở kiến ​​thức MITER ATT&CK, có thể phát hiện ra các đòn tấn công chỉ trên hiệp hiệp (IoC) hoặc các MITER được định nghĩa.
 • Sử dụng dữ liệu từ tỷ lệ tín hiệu được thu thập từ các ứng dụng Office 365.
 • Tạo dòng tấn công đồ họa theo thời gian, kết hợp tất cả dữ liệu liên quan để cùng một cuộc tấn công.
 • Tìm kiếm tăng cường tăng cường bằng ngôn ngữ truy vấn KQL
 • Nhật ký dữ liệu được lưu giữ 180 ngày

Nhược điểm của phần mềm Defender for Endpoint

 • Tính năng lọc web được hỗ trợ chỉ trên Windows
 • Trên Linux, tác vụ cuối cùng có bộ nhớ tương thích
 • Bảo vệ chống phần mềm độc hại không có khả năng tùy chọn cao
 • Một số người dùng gặp khó khăn khi phát triển khai báo bên ngoài môi trường Windows. Đặc biệt, các hệ thống macOS cũ hơn yêu cầu nhiều bước để phát triển MDE.

So sánh phần mềm Defender for Endpoint và Defender for Business

Microsoft Defender for Business và Defender for Endpoint là hai giải pháp bảo mật của Microsoft nhưng có các mục tiêu và tính năng khác nhau.

 • Microsoft Defender for Business: Dành cho tổ chức nhỏ và trung bình, cung cấp giải pháp bảo mật dựa trên đám mây, tập trung vào bảo vệ thiết bị và dữ liệu doanh nghiệp.
 • Defender for Endpoint: Set cho tổ chức lớn và doanh nghiệp quy mô lớn hơn, cung cấp tính năng mạnh mẽ để phát hiện, ngăn chặn và đối phó với các mối đe dọa tiên tiến.

Phần mềm Defender for Business hướng đến tổ chức nhỏ và trung bình, trong khi Defender for Endpoint phù hợp với tổ chức lớn và doanh nghiệp quy mô lớn hơn và có các tính năng mạnh mẽ hơn để hỗ trợ các mối đe dọa tiên tiến .

Xem thêm chi tiết

»  So sánh Microsoft Defender for Business và Defender for Endpoint 

Kết luận

Với tiến trình không ngừng và cam kết của Microsoft đối với bảo mật. Phần mềm Defender for Endpoint là một lựa chọn đáng tin cậy cho doanh nghiệp muốn bảo vệ môi trường kinh doanh của mình. Bằng cách sử dụng giải pháp này, doanh nghiệp có thể mang lại hiệu quả cho các mối đe dọa và tạo ra một hệ thống bảo mật cuối cùng.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, mua, nhận báo giá về  phần mềm Defender for Endpoint  vui lòng liên hệ với Pacisoft để được hỗ trợ tốt nhất.