Giới thiệu phần mềm thiết kế đồ hoạ kỹ thuật CorelDRAW Technical Suite 2020

Iworld.com.vn – Cùng tìm hiểu về phần mềm thiết kế đồ hoạ kỹ thuật CorelDRAW Technical Suite 2020 này có gì nhé.

CorelDRAW Technical Suite 2020 là phần mềm kỹ thuật Illustration và soạn thảo có rất nhiều tính năng như sau:

 • Bộ tích hợp các ứng dụng chuyên nghiệp
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn nâng cao và khả năng tương thích của tệp
 • Bộ đầy đủ tính năng với 9 ứng dụng
 • Cộng tác với khách hàng và đồng nghiệp

Hiệu quả đáng kể. Cực kỳ chính xác.

Trong một thế giới mà chi tiết được đặt lên hàng đầu, bộ phần mềm kỹ thuật CorelDRAW® Technical Suite 2020 cho phép kết nối các điểm trong tất cả các khía cạnh truyền thông trực quan từ việc tạo và soạn thảo dự án cho đến đánh giá cộng tác và đầu ra.

Chính xác

Tìm một loạt các công cụ minh họa và thiết kế chính xác để tạo tài liệu kỹ thuật chi tiết với các thông số kỹ thuật chính xác.

Năng suất

Trải nghiệm một quy trình làm việc liền mạch từ việc mở các tệp nguồn 2D và 3D, ảnh, tài liệu và dữ liệu, đến sản xuất, cộng tác và xuất bản thông tin liên lạc kỹ thuật.

Toàn diện

Hãy tin tưởng vào bộ ứng dụng chuyên nghiệp toàn diện này để soạn thảo các tài liệu kỹ thuật, đánh giá và cho ra đời các hình ảnh minh họa chi tiết.

Tại sao nên chọn CorelDRAW Technical Suite?

Bộ phần mềm dành cho truyền thông kỹ thuật trực quan

Tạo ra mọi thứ từ các minh họa kỹ thuật chính xác với Corel DESIGNER đến các tài liệu tiếp thị hấp dẫn với CorelDRAW. Chỉnh sửa ảnh cho tài liệu với Corel PHOTO-PAINT và thêm ảnh chụp màn hình bằng CAPTURE. Khi bạn đã sẵn sàng chia sẻ các tệp để xem xét và phê duyệt hợp tác, hãy sử dụng CorelDRAW.app dựa trên web để hợp lý hóa quy trình phản hồi của các bên liên quan.

Các công cụ thiết kế kỹ thuật phong phú về đồ họa

Tăng tốc quy trình làm việc của bạn với các công cụ thiết kế và minh họa mạnh mẽ, chuyên dụng đảm bảo độ chính xác cho bản vẽ đo trục, chú thích chi tiết, đo kích thước nâng cao, v.v. Thêm chi tiết vào các hình minh họa kỹ thuật của bạn bằng các công cụ hình dạng dự kiến, bao gồm các công cụ Thread, Well, Cylinder và Prism.

Tuân thủ tiêu chuẩn nâng cao

Đảm bảo tuân thủ các hệ thống dựa trên tiêu chuẩn khác nhau, nhờ hỗ trợ toàn diện cho các tiêu chuẩn công bố kỹ thuật. Tiếp cận đối tượng trên toàn thế giới với sự hỗ trợ của Hệ thống Bộ nhớ Dịch (TMS), xuất bản S1000D (bao gồm Bản phát hành 5.0) hoặc IETP tuân thủ ATA iSpec 2200 và cung cấp các dự án truyền thông kỹ thuật có hỗ trợ PDF 3D và PDF/A.

Sử dụng lại các tài sản chính

Sử dụng lại các mô hình 3D với XVL Studio Corel Edition tích hợp và tiện ích bổ sung XVL Studio 3D CAD Corel Edition tùy chọn cho các định dạng lắp ráp CAD 3D nâng cao. Với hiệu quả trực quan hóa 3D, bạn có thể chèn các mô hình 3D dưới dạng các đối tượng được liên kết hoặc nhúng vào tệp Corel DESIGNER để truy cập, chia sẻ và tham khảo tức thì.

Công cụ giao tiếp trực quan có tác động cao

Từ sản xuất và kỹ thuật đến kiến trúc và công nghệ cao, chúng tôi đã mang đến cho bạn các tính năng minh họa mới giúp bạn tiết kiệm thời gian và các công cụ game-changing giúp bạn đạt được mức năng suất tuyệt vời hơn.

Có gì mới?

Đánh giá, phản hồi và cộng tác liền mạch

Các công cụ cộng tác game-changing mới cho phép bạn kết nối với khách hàng và đồng nghiệp trên các thiết kế kỹ thuật dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Chia sẻ concepts của bạn với người giám sát, mời họ xem, chú thích và nhận xét trực tiếp về tệp thiết kế CorelDRAW của bạn bằng cách sử dụng CorelDRAW.app.
 • Việc thay đổi thiết kế rất dễ dàng với phản hồi từ một hoặc nhiều cộng tác viên, tất cả ở tệp làm việc của bạn.

Quy trình làm việc được cải tiến

Cải tiến năng suất của bạn khi làm việc với các đường, quầng sáng và phong cách mới.

 • Tiết kiệm thời gian với chế độ vẽ đường dày và mỏng mới bằng cách tự động điều chỉnh kích thước đường trên đường cong, hình chữ nhật, hình elip, v.v.
 • Khi thêm quầng sáng trên đường, hãy tận hưởng khả năng mới để khóa tỷ lệ giữa chiều rộng đường viền và chiều rộng quầng sáng của bạn để chia tỷ lệ liền mạch.

Chuyển giao chú thích nâng cao

Trải nghiệm một số tối ưu hóa mới khi truyền đạt thông tin về một phần cụ thể của bản vẽ hoặc hình minh họa kỹ thuật.

 • Sử dụng công cụ Legless Callout mới khi bạn muốn thêm chú thích mà không cần đường dẫn để tạo khoảng cách với phần.
 • Tiết kiệm thời gian bằng cách tự động áp dụng các hotspots và thông tin đối tượng trên chú thích khi bạn vẽ chúng và đính kèm chú thích vào các nhóm lồng nhau.
 • Trải nghiệm khả năng mới – đính kèm thông tin đối tượng vào biểu tượng.

Tiết kiệm thời gian bằng các tính năng mới với hiệu suất nhanh hơn

Làm việc hiệu quả hơn với bộ ứng dụng phản hồi nhanh hơn đáng kể, được đính kèm với các công cụ giúp tiết kiệm thời gian tác động đến trải nghiệm thiết kế của bạn.

 • Tính năng Wrap mới trong Corel DESIGNER 2020 giúp việc quấn chính xác một đối tượng xung quanh vật thể hình trụ một cách nhanh chóng và dễ dàng, giống như thêm nhãn vào chai.
 • Xử lý hình ảnh ở chế độ cao bằng cách lấy mẫu cao cấp và loại bỏ JPEG, được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo.
 • Nhận kết quả next-level bitmap-to-vector tracing, được thực hiện đặc biệt bằng các thuật toán Machine Learning.

Tái định vị 3D được cải thiện với XVL Studio Corel Edition

Người dùng vẽ minh họa kỹ thuật tận dụng các thiết kế 3D từ các nguồn hiện có sẽ được hưởng lợi từ một số bản cập nhật cho XVL Studio Corel Edition.

 • Trải nghiệm cấu trúc đối tượng được đơn giản hóa cho các chế độ xem 3D được nhập trong Corel DESIGNER.
 • Tìm siêu dữ liệu từ các cụm, bộ phận, kích thước và ghi chú tương ứng với Corel DESIGNER illustrations trong cửa sổ Dữ liệu đối tượng của Corel DESIGNER.
 • Với quy trình làm việc ảnh chụp snapshots được tối ưu hóa, giờ đây bạn có thể liên kết các phần và ghi chú với ảnh chụp snapshots được chỉ định và gửi nhiều ảnh chụp snapshots cùng một lúc mà không cần tương tác lặp lại.

Các tính năng được tích hợp trí tuệ nhân tạo

Xử lý hình ảnh ở chế độ cao với tính năng lấy mẫu cao cấp hỗ trợ bởi AI và loại bỏ JPEG và tận hưởng kết quả next-level bitmap-to-vector tracing, được thực hiện đặc biệt nhờ các thuật toán Machine Learning.

Các công cụ truyền thông trực quan mạnh mẽ trong tầm tay bạn

Chính xác

Công cụ vẽ Axonometric

Tạo các hình ảnh minh họa kỹ thuật được chiếu song song hoặc phương pháp đẳng áp khác cho các hướng dẫn lắp ráp và bảo trì bằng cách vẽ động trên mặt phẳng hình chiếu. Chiếu các đối tượng phẳng hiện có của bạn lên một mặt phẳng mong muốn thay cho các phép tính thủ công.

Các công cụ Dimension nâng cao

Loại bỏ nhu cầu vẽ và chiếu các đối tượng kích thước trong nhiều bước nhờ các công cụ kích thước. Hiển thị các giá trị đo lường chính xác trong kế hoạch xây dựng và hơn thế nữa. Thêm ngữ cảnh với các mũi tên chiếu theo dimensions và đường dẫn.

Tạo chú thích Callouts được sắp xếp hợp lý

Theo dõi các chi tiết thiết kế quan trọng và có Callouts tự động cập nhật và thay đổi khi dựa trên siêu dữ liệu đối tượng. Kết nối hoặc “stick” vào các đối tượng nguồn khi chúng được sửa đổi bằng Sticky callouts. Legless Callouts mới là lựa chọn hoàn hảo để thêm vào khi chú thích không cần đường dẫn.

Kiểm soát tỷ lệ bản vẽ

Tạo hình minh họa và sơ đồ để chia tỷ lệ với điều khiển tỷ lệ bản vẽ. Xem tỷ lệ bản vẽ đang hoạt động, chuyển sang cài đặt trước khác hoặc đặt tỷ lệ tùy chỉnh. Corel DESIGNER giữ lại tỷ lệ bản vẽ khi nhập hình minh họa vectơ từ chế độ xem mô hình 3D để các chế độ xem đã nhập được đặt theo tỷ lệ.

Năng suất

TÙY CHỌN: Khả năng định vị lại CAD 3D

Chọn tùy chọn bổ trợ XVL Studio 3D CAD để tải các công cụ hoạt hình và làm việc với các tệp Kỹ thuật CAD 3D. XVL Studio 3D CAD Corel Edition bổ sung hỗ trợ định dạng tệp CAD 3D gốc để đảm bảo hỗ trợ các cụm và bộ phận từ hệ thống CAD 3D.

TÙY CHỌN: CAD 3D tự động để cập nhật illustration và xuất bản 3D

Với tiện ích bổ sung XVL Studio 3D CAD nâng cao, bạn có thể hợp lý hóa tính năng Auto Detection and Update để cập nhật các hình minh họa 3D-CAD-sourced bất cứ khi nào dữ liệu kỹ thuật được sửa đổi. Ngoài ra, bạn có thể xuất bản các hình ảnh động 3D dưới dạng định dạng tệp 3D PDF hoặc XVL để chia sẻ và xuất bản ngay lập tức qua trực tuyến và di động.

Tính năng Hotspot

Thêm các chức năng tương tác vào các hình dạng chú thích trong các ấn phẩm kỹ thuật bằng công cụ vẽ chú thích trong Corel DESIGNER. Vẽ và đính kèm callouts vào các nhóm lồng nhau bằng cách tự động áp dụng hotspots và thông tin đối tượng trên callouts, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Object Styles và presets

Đảm bảo giao diện, phong cách và bố cục nhất quán trong suốt các dự án thiết kế của bạn với Object Styles, Color Styles và Color Harmonies. Khám phá Style Sets được tải trước tuân theo các tiêu chuẩn minh họa kỹ thuật của S1000D, hoàn chỉnh với các phím nhanh để có quy trình làm việc nhanh hơn.

Trình chỉnh sửa Equation Editor

Các công thức toán học và khoa học có thể được chèn và hiển thị trong bản vẽ, sau đó được sửa đổi nếu cần. Có thể mở hoặc nhập các phương trình hiện có từ các tài liệu CorelDRAW cũ hơn để sử dụng trong các phương trình Corel DESIGNER.

Làm thẳng và điều chỉnh ảnh

Xoay ảnh bị cong bằng cách căn chỉnh tương tác thanh nắn thẳng với một phần tử trong ảnh hoặc chỉ định góc quay. Sử dụng công cụ Perspective Correction để điều chỉnh phối cảnh của các tòa nhà, địa danh hoặc đối tượng trong ảnh.

Wrap đối tượng quanh hình trụ

Tính năng Wrap mới giúp việc wrap một vật thể quanh hình trụ hoặc hình elip một cách nhanh chóng và dễ dàng, như thêm nhãn vào chai.

Cải tiến

Xem xét cộng tác và phê duyệt

Sử dụng CorelDRAW.app để chia sẻ các tệp .DES và .CDR và nhận phản hồi từ các bên liên quan ngay trong thời gian thực. Hợp lý hóa quy trình đánh giá thiết kế và nhận phản hồi từ nhiều khách hàng hoặc đồng nghiệp ngay trong hồ sơ làm việc của bạn.

Nhận xét và chú thích

Cho phép mọi người cùng xem, trả lời và giải quyết phản hồi trên cùng một trang với trình Comments docker in CorelDRAW® và Corel DESIGNER™. Dễ dàng thêm nhận xét chi tiết và chú thích đánh dấu trực tiếp trên tài liệu.

Vẽ đường dày và mỏng

Dễ dàng thêm độ sâu vào đường đẳng áp với chế độ vẽ đường dày và mảnh mới tiết kiệm thời gian. Tự động áp dụng hai trọng số dòng cùng một lúc và đảo ngược chúng trong một cú nhấp chuột.

Kích thước quầng sáng với các đường viền

Nhắc đến việc thêm quầng sáng trên đường, hãy trải nghiệm khả năng khóa tỷ lệ giữa chiều rộng đường viền và chiều rộng quầng sáng của bạn để chia tỷ lệ liền mạch.

Thêm hiệu ứng phối cảnh

Nhanh chóng tạo ảo giác về khoảng cách và độ sâu bằng cách áp dụng phối cảnh cho các ảnh bitmap, các đối tượng vectơ hoặc cả hai, trực tiếp trong cửa sổ vẽ. Đó là một công cụ khéo léo để giới thiệu các minh họa kỹ thuật trong các tình huống thế giới thực.

Áp dụng envelope cho ảnh bitmap

Định hình ảnh bitmap thông qua tương tác bằng cách đặt nó trong envelope và kéo các nút của nó. Pha trộn nhanh chóng và liền mạch một bitmap vào một illustration bằng cách sử dụng các envelope presets hoặc tạo envelope tùy chỉnh từ đầu.

Bản xem trước vector được tăng tốc GPU

Đặt lại vị trí và chỉnh sửa các hình dạng vectơ phức tạp mà không đánh thuế tài nguyên hệ thống của bạn. Việc sử dụng bộ xử lý đồ họa (GPU) có thể tăng tốc độ hiển thị, chỉnh sửa và thao tác đồ họa trong Corel DESIGNER, CorelDRAW và Corel PHOTO-PAINT trên một số máy.

Chế độ vẽ đối xứng

Tạo một loạt các thiết kế đối xứng, từ các đối tượng đơn giản đến các hiệu ứng phức tạp trong thời gian thực và tăng năng suất của bạn bằng cách tự động hóa quy trình làm việc thường tốn rất nhiều thời gian.

Khả năng tương thích

Xuất bản PDF 3D

Xuất bản sang PDF 3D với chế độ xem tương tác nội dung 3D, kết hợp với các yếu tố hình ảnh và văn bản khác. Xuất từ Corel DESIGNER sang PDF 3D để tạo đầu ra với dữ liệu và đồ họa thích hợp trong một tài liệu để xuất bản trên nhiều phương tiện. Các tệp PDF 3D có thể được xem bằng các ứng dụng đọc PDF miễn phí.

Khả năng tự động hóa nâng cao

Tạo macro và phần bổ trợ bằng Microsoft Visual Studio Tools cho ứng dụng (VSTA) và Visual Basic cho ứng dụng (VBA) được tích hợp. Với giao diện tự động hóa nâng cao, các nhà phát triển có thể tạo các tiện ích và macro có thể tương tác với trang vẽ và nâng cao các ứng dụng trong sản phẩm.

Tích hợp SharePoint CMS

Khách hàng có giấy phép CorelDRAW Technical Suite 2020 Enterprise nhận được các lợi ích cộng tác và chia sẻ bổ sung độc quyền từ khả năng kết nối nâng cao của Corel DESIGNER và CorelDRAW với các trang Microsoft SharePoint, cho phép bạn truy cập trực tiếp vào Hệ thống quản lý tài liệu (DMS) của tổ chức ngay từ bên trong các ứng dụng tạo truyền thông trực quan.

Quy trình làm việc của Hệ thống Bộ nhớ Dịch (TMS)

Tạo các hình minh họa chứa văn bản mô tả, sau đó xuất trực tiếp đến Hệ thống Bộ nhớ Dịch (TMS) và xử lý trong Corel DESIGNER để có các kết quả được dịch để sử dụng trong ấn phẩm kỹ thuật toàn cầu đa ngôn ngữ.

Khả năng tương thích tệp mở rộng

Xuất bản, chia sẻ và xuất các tài liệu kỹ thuật đáp ứng các tiêu chuẩn công bố kỹ thuật với và hơn 100 định dạng tệp dữ liệu khác. Sử dụng bản công bố và phân phối đa phương tiện, bao gồm CGM, WebCGM (bao gồm S1000D 5.0), SVG và PDF, để chia sẻ ở định dạng có thể đọc được.

Được thiết kế dành cho Windows

Bút

Làm việc nhanh chóng và hiệu quả với máy tính bảng tương thích với bút Windows Real-Time Stylus, chẳng hạn như Microsoft Surface, ngoài máy tính bảng và thiết bị Wacom.

Touch

Tạo các điều chỉnh nhanh chóng bằng cách sử dụng cảm ứng hoặc bút cảm ứng. Không gian làm việc Touch tối đa hóa kích thước cửa sổ vẽ của bạn bằng cách chỉ hiển thị các công cụ và lệnh được sử dụng thường xuyên nhất, ngoài ra bạn có thể xoay và thu phóng chỉ bằng một cử chỉ.

Dial

Được hỗ trợ cho các thiết bị wheel devices, chẳng hạn như Microsoft Surface Dial. Trải nghiệm một cách làm việc thay thế và trực quan hơn trong Corel DESIGNER và CorelDRAW bằng cách chỉ sử dụng cảm ứng và quay số. Đặt bàn phím của bạn sang một bên và thử giao diện người dùng trên màn hình theo ngữ cảnh.

Trong phần mềm sẽ bao gồm những gì?

Các ứng dụng
 • Corel DESIGNER ™ 2020 – Minh họa kỹ thuật chính xác
 • CorelDRAW® 2020 – Vector illustration và bố cục trang
 • Corel PHOTO-PAINT™ 2020 – Chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp
 • XVL Studio Corel Edition – Trực quan hóa và tác giả 3D
 • Corel Font Manager™ – Công cụ quản lý và khám phá font chữ
 • PowerTRACE™ – bitmap-to-vector tracingđược hỗ trợ bởi AI ( như một phần của các ứng dụng Corel DESIGNER và CorelDRAW)
 • app™ – Minh họa vector trực tuyến và thiết kế đồ họa qua trình duyệt web
 • CAPTURE™ – Công cụ chụp ảnh màn hình
 • AfterShot™ 3 HDR – Trình chỉnh sửa ảnh RAW
Nội dung
 • 4,000 biểu tượng tiêu chuẩn ngành: Architectural, Electrical, General, Mechanical và Tools
 • 7, 000 clipart, hình ảnh kỹ thuật số và template phương tiện Wrap
 • 1, 000 bức ảnh kỹ thuật số độ phân giải cao
 • Trên 1,000 TrueType và/hoặc OpenType fonts
 • Trên 150 template được thiết kế chuyên nghiệp, bao gồm hơn 40 template tiêu chuẩn ANSI, DIN và ISO kỹ thuật
 • Trên 600 fountain, vector và bitmap
Tài liệu
 • Tệp trợ giúp trực tuyến
 • Hướng dẫn sử dụng (PDF)

 

Yêu Cầu Hệ Thống Chạy Được CorelDRAW Technical Suite 2020

 • Windows 10 *, Windows 8.1 hoặc Windows 7, 64-bit, tất cả đều có Bản cập nhật và Gói dịch vụ mới nhất
 • Intel Core i3/5/7/9 hoặc AMD Ryzen 3/5/7/9/Threadripper, EPYC
 • Card màn hình có khả năng OpenCL 1.2 (đề xuất)
 • RAM 4GB (đề xuất 8GB trở lên)
 • Dung lượng đĩa cứng 7,4 GB
 • Màn hình cảm ứng Multi-touch, chuột hoặc máy tính bảng
 • Độ phân giải màn hình 1280 x 720 100% (96 dpi)
 • Microsoft Internet Explorer 11 trở lên
 • NET Framework 4.7.2
 • Ổ đĩa DVD tùy chọn (để cài đặt box);
 • Cài đặt từ DVD yêu cầu tải xuống tối đa 2GB
 • Cần có kết nối Internet để cài đặt và xác thực Bộ phần mềm kỹ thuật CorelDRAW Technical Suite cũng như truy cập một số thành phần phần mềm, tính năng và nội dung trực tuyến đi kèm.

* CorelDRAW Technical Suite 2020 hỗ trợ Windows 10, phiên bản 1903, 1909 và các phiên bản mới hơn có thể được phát hành trong vòng đời của CorelDRAW Technical Suite 2020.

Trên đây là nội dung tìm hiểu vềsản phẩm phần mềm thiết kế đồ hoạ kỹ thuật CorelDRAW Technical Suite 2020, mời các bạn đón đọc các bài viết khác về CorelDraw tại đây.

Biên dịch bởi Ngọc Ngân – Iworld.com.vn