PRTG Enterprise Monitor – Những tính năng giúp bạn giám sát cơ sở hạ tầng lớn

Cùng PACISOFT và Iworld tìm hiểu các tính năng chính của PRTG Enterprise Monitor. Giải pháp giám sát mạng cho các DN nhỏ, vừa và lớn.

» Tổng quan PRTG và các sản phẩm chính
» Tính năng chính của phần mềm PRTG
» Tải dùng thử PRTG trong 30 ngày miễn phí
» Giới thiệu phần mềm PRTG Network Monitor
» PRTG Hosted Monitor – Giám sát hạ tầng CNTT trên đám mây hiệu quả
» PRTG Hosted Monitor – Đăng ký dùng thử
» PRTG Enterprise Monitor – Giám sát linh hoạt trong môi trường CNTT lớn
» Mua mới, nâng cấp bản quyền PRTG
» Mua gia hạn bản quyền PRTG
» So sánh PRTG với các phần mềm giám sát mạng khác
» Đăng nhập PRTG Portal
» Cấp phép PRTG
» Đối tác, đại lý PRTG
» Tải và cài đặt PRTG
» Các bài viết hỗ trợ sản phẩm PRTG

Giải pháp cho môi trường công nghệ thông tin lớn

Môi trường công nghệ thông tin (CNTT) của các doanh nghiệp bao gồm hàng trăm và hàng nghìn thiết bị, ứng dụng và dịch vụ. Việc quản lý một khối lượng lớn như vậy không chỉ khó khăn vì tính phức tạp và không đồng nhất của chúng mà còn vì quy mô tuyệt đối của chúng.

PRTG Enterprise Monitor không chỉ được thiết kế để cung cấp cho các nhà vận hành môi trường CNTT lớn một giải pháp đơn giản để giám sát mọi thứ khái quát hơn dựa trên các dịch vụ CNTT, mà còn là một giải pháp để hỗ trợ nhiều thông tin và dữ liệu chi tiết cho cá khía cạnh cụ thể của môi trường CNTT như lưu trữ và server.

Giám sát mọi thứ

PRTG Enterprise Monitor là nhà cung cấp bất khả tri. Nó có thể giám sát hầu hết mọi thiết bị, ứng dụng hoặc dịch vụ bằng cách sử dụng tất cả các giao thức giám sát chung hoặc API văn bản. Nhưng thậm chí hơn cả CNTT cổ điển, PRTG hỗ trợ các giao thức dành riêng cho ngành để giám sát các thiết bị y tế, khu vực sản xuất, thiết lập IoT, v.v.

 • Một giải pháp cho toàn bộ hoạt động giám sát của bạn, từ cơ sở hạ tầng đến mạng, từ ứng dụng đến dịch vụ đám mây, từ cơ sở dữ liệu đến lưu trữ, từ môi trường ảo đến IoT, v.v.
 • Hỗ trợ các giao thức dành riêng cho ngành như DICOM, HL7 và MQTT để giám sát cơ sở hạ tầng y tế, khu vực sản xuất, môi trường hoặc thiết lập IoT.
 • Các mẫu tập lệnh cảm biến và API văn bản để tích hợp tùy chỉnh nhanh chóng và dễ dàng.
 • Các mẫu cảm biến có thể tải xuống miễn phí cho các mục đích đặc biệt.

Quản lý cảnh báo & thiết kế mô hình SLA

Nhiệm vụ trọng tâm của các môi trường CNTT lớn chính là theo dõi những thông tin quan trọng. PRTG Enterprise Monitor giảm thiểu tiếng ồn cảnh báo và đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ những thông tin quan trọng.

ITOps Board – con mắt tổng quan của bạn

ITOps Board cung cấp các trang tổng quan và chức năng mức độ doanh nghiệp:

 • Chỉ xem những gì ảnh hưởng đến người dùng và quy trình kinh doanh của bạn.
 • Mô hình ITOps Board và theo dõi SLA dựa trên các dịch vụ CNTT.
 • Xem các cảnh báo và thông báo từ người dùng, ứng dụng,hoặc từ góc độ cơ sở hạ tầng và ưu tiên các hành động theo mức độ liên quan.

Phương thức thông báo và mức độ báo cáo

PRTG Enterprise Monitor đi kèm với hơn 10 công nghệ tích hợp để cảnh báo và thông báo. Tránh báo động tràn lan bằng cách lên lịch cảnh báo của bạn và sử dụng các dependency.

Trang tổng quan và ứng dụng di động

Giao diện web và ứng dụng PC với các tiêu chuẩn bảo mật cao

Xem mọi chi tiết từ cổng đến đĩa. Đi sâu vào phân tích nguyên nhân gốc rễ và tạo bản đồ cá nhân cho từng thành viên trong nhóm của bạn cũng như nhiệm vụ và trách nhiệm của họ. Tất cả các giao diện người dùng đều cho phép truy cập cục bộ và từ xa được bảo mật SSL và có thể được sử dụng đồng thời.

Ứng dụng di động

Các ứng dụng gốc dành cho iOS và Android luôn cập nhật thông tin cho bạn mọi lúc mọi nơi. Phản ứng khi đang di chuyển, xác nhận cảnh báo và điều chỉnh cài đặt.

Dễ dàng cài đặt, tự động hóa và tùy chỉnh

Giải pháp càng phức tạp thì càng ít được sử dụng. Vì điều quan trọng là bạn và nhóm của bạn giám sát CNTT của bạn 24/7, nên công cụ giám sát CNTT của bạn phải dễ sử dụng. Đây luôn là trọng tâm chính khi thiết kế và xây dựng PRTG.

 • Thiết lập dễ dàng và tự động phát hiện các thiết bị của bạn để phát hiện được cách vận hànhvà giảm đáng kể thời gian dự án
 • Hỗ trợ ngoàicho các thiết bị và ứng dụng phổ biến với hơn 250 cảm biến được xác định trước
 • Tích hợp dễ dàng các thiết bị và ứng dụng mới bằng các quy trình, mẫu thiết bị vàkhám phá đơn giản
 • Trang tổng quan có thể tùy chỉnh đểvừa có cái nhìn chi tiết vừa tổng quan dựa trên dịch vụ CNTT cho các nhà vận hành và quản lý CNTT

Điều chỉnh quy mô cho các môi trường lớn và phân tán

Trong khi PRTG chú ý đến từng chi tiết nhỏ, ITOps Board tổng hợp và sắp xếp các chi tiết trong các dịch vụ CNTT. Mở rộng quy mô giám sát của bạn theo chiều ngang với PRTG Enterprise Monitor – dễ dàng và gần như không giới hạn –và luôn cập nhật mọi thứ cho dù bạn phải giám sát bao nhiêu vị trí.

 • Mô hình cấp phép của PRTG Enterprise Monitor hoàn hảo để giám sát các môi trường lớn, phân tán: Máy chủ không giới hạn và đoạndò từ xa kết hợp với tổng quan dựa trên dịch vụ của ITOps Board không chỉ giúp bạn giám sát nhiều trang web khi cần thiết như các trung tâm dữ liệu hoặc chi nhánh văn phòng mà còn phân đoạn CNTT của bạn một cách hợp lý theo các nhóm và nhiệm vụ.
 • Do mô hình cấp phép dựa trên đăng ký, PRTG Enterprise Monitor điều chỉnh dễ dàng và với chi phí hợp lý với mọi quy  mô mạng.

ITOps Board, với tổng quan dựa trên dịch vụ CNTT, điều chỉnh quy mô  hầu hết mọi quy kíc thước môi trường CNTT và đảm bảo cái nhìn tổng quan tốt nhất có thể cho các chuyên gia cũng như cho các cấp quản lý. Nó cho phép bạn xác định SLA dựa trên các dịch vụ CNTT và giúp bạn theo dõi chúng.

Biên dịch bởi Minh Hạnh – Iworld.com.vn