So sánh các gói Microsoft 365 Business bản quyền dành cho doanh nghiệp

Nền tảng hoạt động  phần mềm  Microsoft 365 Business  ngày phổ biến với khả năng hỗ trợ quản lý và phát triển doanh nghiệp, tổ chức. Chọn gói phần mềm Microsoft 365 Business phù hợp và trải nghiệm mạnh mẽ của giải pháp toàn diện. 

Bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp.  

Phần mềm Microsoft 365 Business là gì? 

Microsoft 365 Business là nền tảng khả năng hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây của  Microsoft , hướng dẫn cung cấp giải pháp hợp lý để quản lý và phát triển doanh nghiệp nhỏ và phù hợp. Được tạo nền tảng nền tảng của Office 365, Microsoft 365 Business kết hợp các ứng dụng văn phòng nổi tiếng như Word, Excel, PowerPoint và Outlook với các công cụ quản lý và bảo mật doanh nghiệp.  

Với phần mềm Microsoft 365 Business, người dùng có thể truy cập các ứng dụng và tài liệu từ bất kỳ thiết bị nào và từ bất kỳ đâu, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc từ xa và cộng tác nhóm. Ngoài ra, nó còn cung cấp các tính năng bảo mật tiên tiến như bảo vệ phần mềm độc hại và thư rác, quản lý danh sách truy cập và mã hóa dữ liệu, giúp bảo vệ thông tin doanh nghiệp khỏi mối đe dọa mạng . 

»  Tìm hiểu tất cả các sản phẩm bản quyền ứng dụng của Microsoft 

Gói chính của phần mềm Microsoft 365 Business 

Phần mềm Microsoft 365 Business là nhóm các sản phẩm Microsoft 365 dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ dưới 300 người dùng. Dưới đây là phiên bản chính thứ 4 của gói Microsoft 365 Business. 

Cơ sở Microsoft 365 Business:  

Trước đây có tên gọi là Office 365 Business Essentials. Sản phẩm chỉ chứa các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến. Phù hợp cho khách hàng bắt đầu sử dụng email Office 365. 

Tiêu chuẩn doanh nghiệp Microsoft 365:  

Trước đây có tên là Office 365 Business Premium. Sản phẩm này có đầy đủ các tính năng và dịch vụ phổ biến của Office 365. Bao gồm các ứng dụng Office 365 dành cho máy tính để bàn, email doanh nghiệp, lưu trữ trực tuyến và hợp tác làm việc nhóm. 

Microsoft 365 Business Premium:  

Trước đây là Office 365 Business. Sản phẩm này chứa đầy đủ các công cụ, ứng dụng và dịch vụ đáp ứng nhu cầu kinh doanh của một doanh nghiệp SMB. Doanh nghiệp sẽ có tất cả các công cụ cần thiết bao gồm: Windows 10, Office 365 và gói bảo mật cao cấp EMS. 

Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp: 

Trước đây là Office 365 Business. Sản phẩm này chỉ có sẵn các ứng dụng Office 365 và dịch vụ lưu trữ OneDrive. Phù hợp cho các khách hàng đang muốn chuyển đổi từ các sản phẩm Office vĩnh viễn như Office 2019 sang Office 365. 

 

So sánh các gói phần mềm Microsoft 365 Business 

Để được lựa chọn một gói phần mềm Microsoft 365 Business phù hợp với nhu cầu, mục tiêu sử dụng của doanh nghiệp. Bạn cần biết các tính năng và điểm khác biệt giữa bản quyền của gói Microsoft 365 Business. Dưới đây là bản so sánh các gói phần mềm Microsoft 365 Business: 

   Nền tảng  Tiêu chuẩn   Phần thưởng 
Làm việc nhóm và giao tiếp        
Phiên bản trên web và trên thiết bị di động của ứng dụng Office       
Email và cài đặt lịch    •    
Dung lượng lưu trữ và chia sẻ tệp       
Bảo mật và dày       
Hỗ trợ và phát triển       
Các công cụ xây dựng và quản lý doanh nghiệp của bạn       
Phiên bản trên máy tính của các ứng dụng Office dành cho PC và máy Mac        
Tính năng bảo vệ trước mối đe dọa nâng cao         
Quản lý PC và thiết bị di động         

Chú thích: 

  • : Tích hợp một phần.

: Tích hợp 

Giấy phép 

 

Chính sách mua bản quyền  Microsoft 365 Business hiện nay sẽ khác nhau về các loại gói và đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, một số chính sách chung của Microsoft khi mua bản quyền  Microsoft 365  bao gồm:   

  • Giấy phép Đăng ký người dùng (USL) : Mỗi người dùng cần có quyền truy cập vào các dịch vụ và phần mềm, cần có quyền đăng ký của tổ chức được phân công cho bạn.  
  • Gói dịch vụ : Microsoft cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau cho Microsoft 365, bao gồm các gói cho cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn. Bạn có thể chọn gói phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.   
  • Đăng ký tài khoản : Bạn có thể đăng ký tài khoản tháng hoặc hàng năm để sử dụng Microsoft 365. Việc đăng ký tài khoản sẽ giúp bạn truy cập vào các tính năng và dịch vụ mới nhất của Microsoft 365.  
  • Quyền truy cập đa nền tảng : Microsoft 365 cho phép bạn truy cập vào các ứng dụng của mình trên nhiều nền tảng khác, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động.   
  • Cập nhật và hỗ trợ:  Microsoft cung cấp các bản cập nhật và hỗ trợ để đảm bảo Microsoft 365 hoạt động tốt nhất trên thiết bị của bạn. 

Câu hỏi thường gặp về bản quyền Microsoft 365 Business 

Tôi có thể kết hợp bản quyền Microsoft 365 Business với các dịch vụ đăng ký khác của Microsoft không? 

Khách hàng có thể kết hợp các gói đăng ký Microsoft 365 Business của họ với các gói và phần bổ trợ của Azure, Dynamics 365, Enterprise Mobility + Security và Office 365. 

Bạn có thể thêm các phần bổ trợ Office 365 vào Microsoft 365 Business không? 

Bạn có thể thêm vào Microsoft 365 Business tất cả các phần hỗ trợ bổ sung được hỗ trợ mà bạn được phép thêm vào Office 365 Business Premium. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua Office 365 Cloud App Security, Advanced Tuân thủ, Thông tin về mối đe dọa, MyAnalytics, PowerBI Pro và Hội thảo âm thanh. 

Có giới hạn về số lượng giấy phép phần mềm Microsoft 365 Business cấp cho mỗi khách hàng không? 

Khách hàng có thể mua tối đa 300 giấy phép phần mềm Microsoft 365 Business cho tổ chức của họ. Khách hàng có thể kết hợp và rút các gói đăng ký trên đám mây; vì vậy, khách hàng có thể thêm giấy phép Microsoft 365 Enterprise vào cùng tài khoản.  

Khách hàng sử dụng phần mềm Microsoft 365 Business Premium có nhận được Skype for Business Online không? 

Những khách hàng sử dụng Microsoft 365 có từ 500 chỗ trở xuống sẽ nhận được Microsoft Teams và không có quyền sử dụng Skype for Business Online. 

Microsoft 365 Business có cung cấp các quyền tương ứng CAL không? 

Gói đăng ký phần mềm Microsoft 365 Business không cung cấp quyền truy cập vào phần mềm máy chủ.