Sử dụng không gian làm việc Minitab trong tiếp thị phần 2| động não để tìm ra những ý tưởng tuyệt vời

Là nhà tiếp thị, chúng tôi luôn tìm cách trở nên hiệu quả và hiệu quả hơn. Trong bài đăng blog đầu tiên, tôi đã nêu bật cách Minitab Workspace có thể giúp bạn tập trung nhiều hơn vào chiến lược và ít tập trung hơn vào định dạng PowerPoint khó khăn khi bạn sử dụng công cụ Phân tích SWOT của Workspace và lưu đồ và Mô hình Kano.

Bây giờ tôi sẽ chỉ tập trung vào một số công cụ động não bên trong Minitab Workspace. Là nhà tiếp thị, chúng tôi yêu thích các buổi vẽ bảng trắng của chúng tôi với nhóm. Một số ý tưởng hay nhất của chúng tôi được tạo ra xung quanh những bảng đó – nhưng sẽ không tốt hơn nếu bạn ghi lại những ý tưởng này để chúng có thể sử dụng ngay lập tức? Các công cụ động não cho phép bạn sáng tạo trên bảng trắng, nhưng cấu trúc để thu thập và cuối cùng thực hiện ý tưởng của bạn. Hãy đọc tiếp và tôi sẽ cho bạn biết ý của tôi.

Sơ đồ tư duy

Hãy bắt đầu với một công cụ khuyến khích sự sáng tạo có cấu trúc: Bản đồ tư duy. Nếu bạn chưa chính thức sử dụng Bản đồ Tư duy trước đây, bạn sẽ thấy chúng dễ dàng một cách đáng kinh ngạc và là sự mở rộng tư duy tự nhiên của bạn. Nói một cách đơn giản, bạn bắt đầu với một ý tưởng và xây dựng nó. Làm thế nào để tôi biết nó hoạt động?

Xem các công cụ hình dung và động não Minitab Workspace đang hoạt động trong hội thảo trên web này!Trong trường hợp này, tôi bắt đầu với một ý tưởng: giới thiệu Minitab Workspace có thể hữu ích như thế nào đối với các nhà tiếp thị. T

ôi đã suy nghĩ về một số điều quan trọng: kênh mà tôi định nhắm đến để tiếp cận khán giả của mình, nội dung tôi muốn truyền tải và lời kêu gọi hành động. Bạn có thể xem bên dưới Bản đồ Tư duy chính xác mà tôi đã sử dụng để cung cấp cho cả hai chúng ta ở đây:

Bản đồ ý tưởng

Mục đích của Bản đồ ý tưởng là động não để trả lời một câu hỏi trọng tâm. Bám sát chủ đề của chúng tôi, câu hỏi của tôi là làm thế nào để nhắm mục tiêu hiệu quả nhất đến các nhà tiếp thị trên LinkedIn. Cố gắng nhắm mục tiêu mọi nhà tiếp thị trên LinkedIn có thể khá tốn kém, vì vậy tôi đã thiết lập một số thông số. Tôi không muốn phân khúc theo quy mô công ty vì tôi biết Workspace đã được tất cả các khách hàng của chúng tôi, cả thị trường vừa và nhỏ cũng như Doanh nghiệp đón nhận. Không có gì ngạc nhiên khi tôi muốn nhắm mục tiêu đến các nhà tiếp thị ở các quốc gia nói tiếng Anh, vì vậy tôi chọn Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Tôi quyết định nhắm mục tiêu các nhà tiếp thị liệt kê “Kênh tiếp thị” và “Chiến lược nội dung” như một cách để phân khúc đối tượng mục tiêu của tôi hơn nữa.

Sơ đồ xương cá

Sơ đồ xương cá còn được gọi là Ishikawa hoặc sơ đồ Nhân quả. Sơ đồ này đưa việc động não lên một cấp độ khác bằng cách khám phá tác động hoặc hiệu quả bạn muốn đạt được và hiểu nguyên nhân của nó. Sơ đồ xương cá là một cách trực quan để xem xét nguyên nhân và kết quả bằng cách hiển thị vấn đề hoặc hậu quả ở đầu hoặc miệng của con cá. Các nguyên nhân có thể góp phần được liệt kê trên các “xương” nhỏ hơn dưới nhiều loại nguyên nhân khác nhau.

Bước đầu tiên khi sử dụng Fishbone là đồng ý về tuyên bố vấn đề. Thẻ trên bàn: mục tiêu của tôi là giúp bạn tiếp thị mua Minitab Workspace. Tôi gọi cho nhóm của mình và kéo Fishbone lên và nói rằng, tôi cần sự giúp đỡ của bạn để kêu gọi những người làm tiếp thị mua Workspace.

Bước thứ hai là hiểu các phạm trù chính của vấn đề. Trong trường hợp của tôi, điều gì đang ngăn cản một chuyên gia tiếp thị mua Không gian làm việc? Một người nào đó trong nhóm của tôi ngay lập tức hét lên “nhận biết”. Một người khác hét lên “Chúng tôi không có nội dung nhắm mục tiêu đến các nhà tiếp thị.”

Sau đó, bước tiếp theo để thành công Fishbone là hỏi tại sao điều này xảy ra? Trong trường hợp này, tôi không cần nhóm trả lời. Với nhu cầu mạnh mẽ như vậy đối với Không gian làm việc Minitab từ các cá nhân khác nhau, nhóm nội dung của tôi đã quá tải với các yêu cầu. Không có nội dung để cho các nhà tiếp thị thấy Workspace là giải pháp hoàn hảo cho họ như thế nào, các nhà quản lý chiến dịch khu vực của tôi đã rất thận trọng với các nhà tiếp thị mục tiêu.

Tôi nhận ra rằng nếu tôi muốn thế giới tiếp thị biết về Minitab Workspace ngày nay, tôi cần phải tự mình giải quyết vấn đề. Nếu nhóm bị hạn chế và chúng tôi cần nội dung mới, tại sao tôi không viết blog? Và sau đó tôi nghĩ: còn cách nào tốt hơn để chứng minh cho các nhà tiếp thị về giá trị của Không gian làm việc Minitab hơn là kể cho họ câu chuyện đã đưa họ đến đây!

Biên tập bởi Lê Thương – Iworld.com.vn