Từ Mobile và ISP cho đến kỹ thuật đầu cuối thì ngành bảo mật cần làm gì để thực hiện chuyển đổi?

Iworld.com.vn gửi tới độc giả thông tin về sự chuyển đổi của ngành bảo mật cho Mobile và ISP

Công nghệ xung quanh chúng ta liên tục thay đổi và các hoạt động an ninh mạng đang phát triển để phù hợp với những cải tiến mới này. Khi trạng thái an ninh mạng đang thay đổi,  để đáp ứng các nhu cầu của công nghệ mới và cơ hội cho các chuyên gia an ninh mạng thêm sứ mạng mới , đó là một kinh nghiệm mà tôi đã trải qua gần đây. Gần đây, tôi đã chuyển từ lĩnh vực Mobile và ISP của McAfee sang nhóm kỹ thuật đầu cuối cho doanh nghiệp. Sự chuyển đổi đã cho tôi cơ hội tận dụng những gì tôi đã học được trong ngành và giúp tôi trở thành một phụ nữ hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.

Thông qua quá trình này, tôi đã tận mắt chứng kiến ​​các cơ hội phát triển trong lĩnh vực an ninh mạng, nâng cao vai trò cá nhân và tương lai của ngành công nghiệp bảo mật. Ví dụ, quá trình chuyển đổi của tôi cho phép tôi áp dụng kinh nghiệm và kiến ​​thức trong quá khứ của mình vào lĩnh vực bảo mật mới. Trước đây, tôi chuyên về các giải pháp kỹ thuật bảo vệ thiết bị di động như IoT và nhà thông minh. Tuy nhiên, với việc chuyển đổi sang vai trò mới này, tôi vẫn bảo vệ các thiết bị đầu cuối của cá nhân, chỉ là trong một loại môi trường mới, mạng của một tổ chức.

Số lượng ngày càng tăng của các thiết bị IoT, kết nối với mạng gia đình của người dùng và các thiết bị đầu cuối đang xuất hiện ở khắp mọi nơi trong các mạng công ty. Khi chúng tôi thêm nhiều thiết bị đầu cuối vào mạng công ty, đồng thời nhu cầu bảo mật tăng theo. An ninh đầu cuối, hay bảo vệ đầu cuối, là các hệ thống bảo vệ các máy tính và thiết bị khác trên mạng hoặc trong đám mây khỏi các mối đe dọa bảo. Tất cả các thiết bị của người dùng cuối như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng và máy tính để bàn đều được phân loại là thiết bị đầu cuối và tất cả các thiết bị này hiện đang kết nối với mạng của tổ chức từ  nhân viên, đối tác và khách hàng. Đó là lý do tại sao các công ty bắt buộc phải ưu tiên một chiến lược bảo mật đầu cuối mạnh mẽ và để tất cả người dùng mạng của họ có thể tự tin kết nối. Tương tự như việc bảo mật tất cả các thiết bị cá nhân trên mạng gia đình. Việc bảo mật tất cả các thiết bị đầu cuối của công ty là một thách thức khá lớn. Và nhóm McAfee Enterprise Endpoint Engineering của tôi ở đây, để thực hiện điều đó.

Kỹ năng phục vụ khách hàng đã dạy tôi cách làm cho việc bảo mật trở nên đơn giản theo nhu cầu của người dùng gia đình. Cách bảo vệ những gì quan trọng đối với người dùng, mà không cần họ là chuyên gia về mối đe dọa hoặc lỗ hổng bảo mật, vi phạm bảo mật và các chiến dịch đối với thiết bị, dữ liệu, đám mây và mạng. Đây là điều tạo ra mang sứ mạng mới. Lãnh đạo sẽ tập trung vào việc chính sách bảo mật từ các nhà cung cấp dịch vụ Mobile và ISP. Chính điều nay,giúp tôi đưa ra ý tưởng một hệ sinh thái bảo mật tích hợp phục vụ nhu cầu người dùng. Quan điểm hệ sinh thái đó là một quan điểm hoàn toàn khác đối với sự phát triển doanh nghiệp.

Sự chuyển đổi này không chỉ tạo ra cảm giác hứng thú từ góc độ cá nhân mà còn sự tiến bộ đang được nhìn thấy trong toàn bộ ngành công nghiệp an ninh mạng. Có rất nhiều điều để nói về những cơ hội rộng lớn mà lĩnh vực an ninh mạng mang lại, đặc biệt là đối với những phụ nữ muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này. Tội phạm mạng và các mối đe dọa thường đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Chúng ta càng có nhiều người bảo vệ mạng của mình, thì cơ hội giảm thiểu các mối đe dọa trực tuyến của chúng ta càng tốt. Từ đó, chúng tôi sẽ đặt mình vào vị trí tốt nhất có thể để tạo ra sự thay đổi, không chỉ trong ngành mà còn trong toàn cảnh mối đe dọa nói chung.

Trân trọng cám ơn quý độc giả./.

Link tham khảo thêm cho bạn: https://www.pacisoft.com/bao-mat-security/for-business/mcafee-business.html

Biên dịch: Lê Toản – Iworld.com.vn