Tích hợp bảo mật toàn diện tại ngân hàng thương mại với Mcafee

Iworld.com.vn gửi tới độc giả thông tin về bảo mật toàn diện và tích hợp tài ngân hàng thương mại

Không phải đã đến lúc đầu tư vào một giải pháp bảo mật, để bảo vệ bạn trước nguy cơ bị phá sản do rủi ro bảo mật hay sao? Một ngân hàng cung cấp một nghiên cứu điển hình trong sách về bảo mật dữ liệu doanh nghiệp, là ngân hàng bắt buộc phải bảo vệ dữ liệu tài chính có phần nhạy cảm của khách hàng. Ngân hàng thương mại có trụ sở tại Hoa Kỳ đã trải qua một loạt thay đổi trong cách tiếp cận an ninh trong 7 năm qua, một sự chuyển đổi đáng chú ý do quản lý CISO của ngân hàng theo dõi.

Ngân hàng này đã chuyển từ các giải pháp điểm ngắt kết nối sang một nền tảng bảo mật tích hợp đầy đủ, dựa trên các giải pháp của McAfee và kết quả là đội ngũ bảo mật của họ làm tốt hơn và hiệu quả hơn trong việc phát hiện các loại phần mềm độc hại, đối phó với các mối đe dọa mạng tinh vi, đưa ra mục tiêu và ngăn chặn các vụ vi phạm dữ liệu mà khắc phúc đầy tốn kém.

Với sự trợ giúp của McAfee Professional Services, CISO và nhóm của ông đã triển khai các triển khai McAfee® Enterprise Security Manager và phần mềm McAfee Complete Endpoint Protection Enterprise và cho phép họ giao tiếp thông suốt với nhau. Ngoài ra, nhóm bảo mật đã bổ sung McAfee Threat Intelligence Exchange với Advanced Threat Defense để cải thiện khả năng phát hiện các mối đe dọa được nhắm mục tiêu, nâng cao và khắc phục các tác động của hệ thống cấu trúc silo. McAfee ePO cung cấp bảng điều khiển quản lý trung tâm, để bảo vệ đầu cuối và các giải pháp bảo mật khác.

Như một CISO của ngân hàng thương mại từng nói rằng: “Chúng tôi có một hạ tầng an ninh đảm bảo việc chia sẽ các thông tin quan trọng luôn được bảo mật cả bên trọng lẫn bên ngoài. Kết quả là cho chúng tôi phát hiện các thông tin giả mạo tốt hơn, độ tin cậy cao và phản hồi nhanh hơn ngay bây giờ và tương lai nữa. Hay nói một cách khác, chúng tôi có thể ngăn chặn, phát hiện, hành động nhanh và hiệu quả hơn”

Cơ sở hạ tầng McAfee là mã nguồn mở, được kết nối với nhau bởi một chu kỳ phản hồi thích ứng, trong đó bảo mật phát triển và học hỏi trong một chu kỳ lặp đi lặp lại và được cải thiện theo thời gian. Điều này không chỉ mang lại lợi thế bền vững hơn trước các mối đe dọa phức tạp mà còn hiệu quả hơn nhiều so với cấu ​​trúc bảo mật truyền thống mà ngân hàng làm trước đây. Chiến lược gần đây đã được chứng minh tính hiệu quả, khi ngân hàng là mục tiêu từ một cuộc tấn công lừa đảo trong ngày được gọi là zero-day. Cuối cùng, McAfee Advanced Threat Defense và McAfee Threat Intelligence Exchange đã làm chính xác những gì được mong đợi và giữ cho ngân hàng an toàn.

CISO cho biết: “Với cách tiếp cận bảo mật được kết nối với nhau của McAfee, như “Lập kế hoạch, cấu hình thiết kế, triển khai, thực hiện và bảo trì đều trở nên dễ dàng hơn rất nhiều”. CISO nói thêm, “McAfee đã coi chúng tôi như một khách hàng quan trọng ngay từ đầu, khi tất cả những gì chúng tôi có là phần mềm chống vi rút. Quá trình chuyển đổi bảo mật của chúng tôi vẫn đang được tiến hành, nhưng chúng tôi hiện đã an toàn hơn rất nhiều so với trước đây. Tôi hy vọng McAfee sẽ hợp tác lâu dài với chúng tôi, giúp chúng tôi giải quyết các ưu tiên chiến lược của mình, từ việc kiểm soát hành vi của nhân viên tốt hơn đến tận dụng đám mây một cách an toàn ”.

Sau cuộc tấn công lừa đảo zero-day, hai cuộc tấn công tiếp theo cũng dễ dàng bị ngăn chặn. Nhờ cách tiếp cận bảo mật tích hợp thực sự, môi trường bảo mật của ngân hàng này ngày nay trông cực kỳ khác so với cách đây vài năm, và chiến lược an ninh của ngân hàng này mạnh mẽ và bền vững hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các câu trả lời trên Twitter tại @McAfee_Business.

Trân trọng cám ơn quý độc giả./.

Link tham khảo thêm cho bạn: https://www.pacisoft.com/bao-mat-security/for-business/mcafee-business.html

Biên dịch: Lê Toản – Iworld.com.vn