Cùng iworld.com.vn khám phá các cải tiến mới của tính năng TextBox Telerik UI cho Winforms nhé!

Với việc phát hành Telerik UI cho WinForms R2 2021, chúng tôi đã thêm Kiểm soát chú thích mới, Mã vạch QR Thụy Sĩ và Kiểm soát nội dung trong RichTextEditor vào Giao diện người dùng Telerik cho WInForms Suite. Đảm bảo xem blog phát hành để xem xét đầy đủ các tính năng mới mà chúng tôi có với bản phát hành.

Bây giờ chúng tôi đang giới thiệu các bổ sung mới thú vị cho TextBox và TextBoxControl trong Telerik UI cho WinForms. Các nhãn được nhúng hoạt hình sẽ xuất hiện trên cả hai điều khiển. Chúng tôi cũng đang thêm phím bổ trợ “Ctrl” để điều hướng dấu mũ và chức năng hoàn tác / làm lại. Cùng tìm hiểu nhé!

Nhúng nhãn

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải tạo đi tạo lại biểu mẫu giao hàng? Thêm nhãn để mô tả một trường và sau đó là hộp văn bản để nhận đầu vào từ người dùng? Dưới đây là các nhãn được nhúng để giúp bạn thực hiện nhiệm vụ đó.

                           
TextBox và TextBoxControl hiện hỗ trợ các nhãn nhúng. Đó là một tính năng mới tuyệt vời cho phép bạn có một hộp văn bản với nhãn tương ứng và không xác định cả hai. Thật trực quan! Nó hoạt hình!

Cả RadTextBox và RadTextBoxControl đều có nhãn nhúng và bạn chỉ cần đặt thuộc tính ShowEmbeddedLabel thành “true”. Sau đó, đặt văn bản bằng EmbeddedLabelText và bạn đã sẵn sàng.

Nhãn được nhúng cần nhiều không gian theo chiều dọc hơn, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi sắp xếp các điều khiển của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt Tự động kích thước của hộp văn bản thành “true” và để nó đo chiều cao của chính nó.

Cài đặt nhãn được nhúng

Hành vi mặc định của nhãn được nhúng là giữ nguyên nếu trường văn bản trống. Nhãn sẽ hiển thị khi bạn tập trung điều khiển, vì vậy bạn có thể bắt đầu nhập. Bạn có thể điều chỉnh hành vi này của nhãn bằng thuộc tính RepositionEmbeddedLabel. Theo mặc định, nó được đặt thành “true” và sẽ di chuyển nhãn lên và xuống. Nếu bạn đặt thành false, nhãn được nhúng sẽ luôn duy trì.

Reposition On                 Reposition Off   

Khi chúng tôi bật RepositionEmbeddedLabel, sẽ có hoạt ảnh di chuyển nhãn lên và xuống. Bạn có thể kiểm soát tốc độ của hoạt ảnh với EmbeddedLabelAnimationSpeed. Nó chấp nhận các giá trị từ 1 đến 10, trong đó 10 là tốc độ chậm nhất của hoạt ảnh và 1 là nhanh nhất. Khi bạn đặt nó thành 1, nó thực tế sẽ tắt hoạt ảnh.

Tính năng bổ sung

RadTextBoxControl hiện hỗ trợ điều hướng với công cụ sửa đổi “Ctrl”. Ví dụ: khi bạn nhấn “Ctrl + Mũi tên phải”, dấu mũ sẽ chuyển sang từ tiếp theo. “Crtrl + Backspace” và “Ctrl + Delete” sẽ xóa toàn bộ từ bây giờ.

Hơn nữa, RadTextBoxControl hỗ trợ chức năng hoàn tác / làm lại ngay bây giờ. Hãy thử “Ctrl + Z” phổ biến để hoàn tác và “Ctrl + Y” để làm lại với 1000 cấp độ hoàn tác!

Như một phần tiếp theo, chúng tôi dự định sẽ sớm giới thiệu dấu mũ hoạt hình.

Hãy dùng thử!

Cảm thấy háo hức muốn thử nhãn nhúng ?. Tải xuống bản dùng thử và bắt đầu tạo biểu mẫu của riêng bạn. Xem tài liệu về các nhãn được nhúng trong RadTextBoxRadTextBoxControl để biết thêm thông tin chi tiết. Và nguồn có thể được với bạn!

Biên dịch bởi Trinh Minh-iworld.com.vn

Xem thêm

Có tính năng gì mới trong Telerik Reporting và Telerik Report Server bản R2 2021

Tính năng mới của Telerik UI cho WinUI version 0.4.0