Iworld.com.vn giới thiệu tới độc giả thông tin tính năng sản phẩm của Corona Renderer.

Trong động thái mới đó là làm cho việc đào tạo Corona chính thức có thể truy cập được với nhiều người hơn bao giờ hết, Corona Academy hiện là một khóa học trực tuyến! Cũng như trang web mới của Corona Academy đang hoạt động, chúng tôi muốn trò chuyện với bạn về lý do tại sao chúng tôi thực hiện sự thay đổi này, và ý nghĩa của nó đối với bạn là gì.

Chúng tôi mong muốn công khai nhất có thể tới các bạn về những gì chúng tôi làm, vì vậy ở đây chúng tôi muốn chia sẻ lý do chúng tôi thực hiện sự thay đổi này với bạn.

Có thể truy cập và giá cả phải chăng

Phiên bản trước đó của Corona Academy là một khóa học trực tiếp, được giảng dạy trực tiếp bởi chúng tôi ở Prague, với mục đích đào tạo mọi người trở thành Primary Certified Instructors, những người sau đó có thể tiếp tục điều hành các khóa học của riêng họ.

Là một khóa học trực tiếp cho phép chúng ta kiểm tra xem là mọi người có đang hiểu tài liệu hay không, nhưng có một nhược điểm đối với những người không quan tâm lắm đến việc điều hành các khóa học của riêng họ – trực tiếp có nghĩa là khóa học tương đối tốn kém.

Phần đầu tiên của việc tốn kém này, đó là chi phí của chúng tôi trong việc thiết lập không gian để giảng dạy, phá vỡ các nhà phát triển trong công việc của họ, cung cấp thực phẩm và nước giải khát, cũng như viết và phát triển khóa học – nếu bạn muốn phân tích chi tiết tất cả những gì đã đi vào việc tạo ra khóa học trực tiếp, bạn có thể đọc thêm về Lịch sử của Corona Academy.

Trên hết, những người tham gia khóa học cũng phải trả chi phí đi lại và ăn ở nữa. Quả thực là nó khá tốn kém.

Thời gian di chuyển, khoảng cách, và các chi phí làm hạn chế những người có thể tham dự Khóa học ban đầu

Khoảng cách họ phải di chuyển cũng sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của họ sẽ là bao nhiêu, cũng như họ có thể phải thu xếp bao nhiêu thời gian nghỉ làm để tham gia.

Với việc chuyển đổi sang khóa học trực tuyến, chúng tôi giảm tất cả các chi phí đó và những bất tiện cho thời gian di chuyển, điều này việc đào tạo cho nhiều người dùng Corona hơn.

Vì một trong những lợi ích của việc gặp gỡ trực tiếp là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và trò chuyện với các học viên của Học viện khác, chúng tôi có kế hoạch tạo ra một cộng đồng học viên về Discord cho những người đăng ký (nghĩa là, sau khi bạn nhận được Chứng chỉ của bạn), và có các buổi họp Q&A hàng quý thông qua hội nghị video với các học viên và có thể là ai đó từ đội Corona.

Nó đã phát sinh ra tiềm năng

Từ tháng 11 năm 2016, chúng tôi đã đào tạo hơn 100 giảng viên được cấp chứng chỉ căn bản ở Prague, họ đã tiếp tục đào tạo ra 300 giảng viên khác cũng đã được cấp chứng chỉ, và điều đó lần lượt dẫn đến hơn 1.000 người dùng cũng đã nhân được chứng chỉ.

Như đã đề cập ở quan điểm trước đó, bản thân học viện đã nhắm mục tiêu cụ thể vào những người muốn tiếp tục và điều hành các khóa học của riêng họ. Học viện đã phát hiện hết tiềm năng của mình cho điều đó, và chúng tôi thấy rằng mọi người muốn học Corona từ chúng tôi nhưng họ không quan tâm đến việc trở thành Giảng viên. Điều đó làm cho Học viện trước đó đắt đỏ và bất tiện hơn so với nhu cầu của họ.

Các Học viện đầu tiên đã được tham dự đầy đủ – nhưng điều đó đã giảm dần khi họ đã hoàn thành nhiệm vụ của mình

Chúng tôi đã đạt được mục tiêu tạo một mạng lưới những giảng viên có thể mang việc giảng dạy đó đi khắp thế giới và đã đến lúc mở rộng cơ hội học trực tiếp từ chúng tôi đến một đối tượng rộng lớn hơn nhiều. (Nếu bạn là người giảng viên, bạn có thể tìm thêm thông tin về thay đổi này vào cuối bài viết)

Không còn phải e ngại về mặt tài chính

Chúng tôi cũng đã đề cập trước đó rằng khóa học rất tốn kém cho chúng tôi thực hiện, về cả tài chính nhưng cũng về số giờ cần thiết để chuẩn bị cho nó, sự xáo trộn cho các nhà phát triển khi không gian văn phòng được làm lại để trở thành một không gian giảng dạy và giờ cần thiết để trình bày nó. Mặc dù chúng tôi không phải là “tất cả vì tiền bạc” như một doanh nghiệp, chúng tôi phải duy trì lợi nhuận để tiếp tục làm những gì chúng tôi làm!

Khi đã hoàn thành mục tiêu của mình trong việc đào tạo ra các giảng viên, và số người đăng ký học ngày càng có xu hướng giảm đi, do đó chúng tôi không thể tiếp tục cung cấp khóa học dưới hình thức này và buộc chúng tôi phải thay đổi cách thức thực hiện của học viện.

Đại dịch

2020 là năm đã thay đổi mọi thứ. Trong khi tất cả mọi thứ được đề cập cho đến nay đều đã bị ảnh hưởng, thực tế là mọi người không thể đi du lịch một cách an toàn (nếu họ thậm chí được phép di chuyển đến bất cứ đâu, về mặt pháp lý) đã đưa ra quyết định nhanh hơn và đưa ra một lý do chính đáng khác rằng tại sao việc đào tạo cần phải chuyển sang trực tuyến.

3d rendering done in Corona Renderer – www.corona-renderer.com

Tại sao không làm điều này sớm hơn?

Đã có một số yêu cầu từ một số bạn cho một số đào tạo trực tuyến trước đây, vì chi phí và sự gián đoạn đi kèm với việc di chuyển, hoặc vì khoảng cách liên quan là quá lớn.

Tuy nhiên, trọng tâm ban đầu của học viện là đào tạo giảng viên, và như chúng tôi đã lưu ý vào thời điểm đó, chúng tôi không thoải mái khi chứng nhận ai đó có khả năng dạy Corona mà không trao đổi trực tiếp với họ.

Mục tiêu đó đã đạt được, và bây giờ trọng tâm đã thay đổi, để xem xét những người chỉ muốn trở thành người dùng được chứng nhận và không có nhu cầu hoặc quan tâm đến việc giảng dạy. Chúng tôi không cần xác minh nghiêm ngặt hơn khi nói rằng ai đó có khả năng giảng dạy nữa và trực tuyến trở thành một lựa chọn tuyệt vời!

Tôi không là giảng viên được cấp chứng chỉ căn bản, liệu tôi có thể có được chứng chỉ căn bản không?

Hiện không có kế hoạch để tổ chức các khóa học để phê duyệt giảng viên được chứng nhận chính mới. Chúng tôi muốn tập trung vào việc cung cấp nội dung chất lượng cho nhiều đối tượng hơn.

3d rendering done in Corona Renderer – www.corona-renderer.com

Tôi không phải là giảng viên được chứng nhận, tôi có thể trở thành một người được chứng nhận không?

Bạn có thể trở thành một giảng viên được chứng nhận (cho phép bạn dạy các khóa học đào tạo mọi người trở thành người dùng được chứng nhận) bằng cách tham gia một khóa học từ một trong những giảng viên được chứng nhận chính thức hiện tại của chúng tôi. Điều này cũng áp dụng nếu bạn muốn gia hạn trạng thái giảng viên được chứng nhận của mình.

Tôi là giảng viên đã được chứng nhận chính thức, làm thế nào để tôi gia hạn trạng thái đó khi nó hết hạn?

Ngay bây giờ, không có gì thay đổi, bạn vẫn là một giảng viên được chứng nhận chính thức giống như trước đây. Nếu điều đó sắp được gia hạn, hãy liên hệ với chúng tôi theo academy@corona-renderer.com.

Tôi là một giảng viên sơ cấp hoặc được chứng nhận, sẽ không ai chọn các khóa học của tôi bây giờ khi học viện đã được giảng dạy trực tuyến chứ?

Vẫn còn rất nhiều chỗ cho sự cạnh tranh lành mạnh! Là một giảng viên, bạn có thể điều chỉnh các khóa học của mình để đáp ứng các nhu cầu cụ thể như:
  • Một khóa học được cung cấp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của quốc gia bạn
  • Các khóa học trực tiếp
  • Các khóa học bao gồm những thứ như lý thuyết màu sắc, bố cục, mô hình hóa và các khía cạnh rộng lớn khác của nghệ thuật 3D

Hãy nhớ rằng, khái niệm về học viện không bao giờ là tạo ra hàng chục giảng viên tất cả giảng dạy cùng một nội dung, mà thay vào đó là đặt nền tảng cho các khóa học được làm phong phú bởi bí quyết, cách tiếp cận nghệ thuật và kinh nghiệm của riêng bạn – và nếu bạn đã làm điều đó, thì khóa học của bạn vẫn có một cái gì đó độc đáo để cung cấp!

 

3d rendering done in Corona Renderer – www.corona-renderer.com

Còn Corona Academy cho Cinema 4D thì sao?

Corona Academy là một sản phẩm bổ sung và tùy chọn mà chúng tôi cung cấp, đào tạo về Corona trực tiếp từ chúng tôi và không phải là một phần tích hợp của Corona cho 3ds Max nhé.

Chúng tôi rất muốn tạo ra một học viện cho Corona Renderer cho Cinema 4D nhưng hạn chế tương tự giới hạn chúng tôi như trong các lĩnh vực kinh doanh khác – lượng thời gian cần thiết để tạo ra một sản phẩm tốt so với đội ngũ chúng tôi có sẵn.

Thiết lập lớp học – tất cả các máy tính là máy của các nhà phát triển, vì vậy bạn có thể tưởng tượng sự gián đoạn mà nó gây ra!

Corona Academy mất một số lượng lớn giờ đồng hồ để kết hợp với nhau – bạn có thể đọc một phân tích chi tiết về điều đó trong blog Behind The Scenes của chúng tôi về lịch sử của học viện mang đến cho bạn về quá trình từ khi ra mắt cho đến ngày nay. Như bài viết đó chia sẻ, Học viện Corona không phải là một khoản đầu tư một lần, một lần về thời gian và năng lượng. Phải mất hàng trăm giờ mỗi năm chỉ để cập nhật và chạy – trên thực tế, chúng tôi đã dành 1.500 giờ trên Corona Academy Online hiện tại vào cuối tháng 11 năm ngoái!

Chúng tôi là những người khắt khe về chất lượng. Ron Swanson đã nói điều đó tốt nhất trong câu nói của mình “Never half-ass two things. Whole-ass one thing“. Chúng tôi muốn học viện là một dịch vụ chất lượng và chúng tôi không muốn rơi vào cái bẫy của việc tạo ra một phiên bản Cinema 4D “chỉ để đảm bảo người dùng Cinema 4D có một cái gì đó, bất cứ điều gì” – chúng tôi không muốn tạo ra một cái hơn là tạo ra một phiên bản xấu hoặc trung bình.

Xin lưu ý rằng, Academy cho Cinema 4D sẽ bắt đầu ngay từ đầu. Trong khi bố cục chung của khóa học và những gì cần phải đi vào nó có thể theo khuôn khổ của Học viện hiện tại, chúng tôi sẽ phải tạo ra các cảnh mới, viết lại kịch bản và tài liệu, ghi lại tất cả các video và tất nhiên thêm vào những điều cụ thể cho Corona cho Cinema 4D, chẳng hạn như trình chỉnh sửa nút chẳng hạn.

Chúng tôi đang tiếp tục xem xét các cách chúng tôi có thể có thêm nguồn nhân lực và hàng ngàn giờ để tập hợp lại với nhau, và chúng tôi tiếp tục hy vọng rằng một ngày nào đó sẽ có thể thực hiện được. Đồng thời, bạn có thể có được sự đảm bảo từ chúng tôi rằng chúng tôi sẽ CHỈ làm điều này nếu chúng tôi có thể làm tốt – chúng tôi sẽ không thực hiện nửa vời!

3d rendering done in Corona Renderer – www.corona-renderer.com

Nếu bạn trả tiền cho một Corona Academy Online dựa trên khóa học Cinema 4D (giá sẽ theo cấu trúc tương tự như phiên bản 3ds Max), hãy cho chúng tôi biết. Điều đó sẽ cho phép chúng tôi biết được có bao nhiêu người quan tâm đến một khóa học như vậy và thực sự sẽ mua nó, vì vậy chúng tôi có thể xem liệu sẽ có lợi tức từ khoản đầu tư đáng kể mà chúng tôi cần thực hiện (và nó cũng sẽ cho phép chúng tôi thông báo cho bạn nếu có bất kỳ tin tức nào trong tương lai, bằng cách biết nơi để liên hệ với bạn!)

Có thêm phần thưởng với khóa học không?

Rất vui vì bạn đã hỏi điều này! Câu trả lời là CÓ,  Creative Lighting đã cung cấp lớp học video của họ trên LightMix hoàn toàn miễn phí – bạn sẽ có thể xem ngay bên trong Corona Academy sau khi hoàn thành bài kiểm tra Chứng nhận của mình, đồng thời bạn cũng sẽ nhận được giảm giá 10% từ họ cho “Masterclass in ArchViz”.

Ngoài ra còn có một lời đề nghị từ giảng viên và tác giả được chứng nhận chính Francesco Legrenzi cho 40% giảm giá của cuốn sách của ông ấy, “Corona: The Complete Guide”.

Cả hai phần thưởng đều có sẵn cho người dùng được chứng nhận trực tuyến mới của Corona Academy và chi tiết sẽ có trong khóa học khi bạn đã hoàn thành Chứng nhận của mình nhé!

Tôi muốn tham gia khóa học trực tuyến Corona Academy!

Thật tuyệt vời khi nghe được điều này! Giá là € 299 VAT và điều đó sẽ giúp bạn truy cập vào hơn 11 giờ nội dung video, các bài kiểm tra sẽ đủ điều kiện cho bạn là Người dùng được chứng nhận và truy cập vào cộng đồng sinh viên Corona Academy theo kế hoạch và các phiên họp Q&A hàng quý với một thành viên trong đội ngũ Corona nhé!

Truy cập trang web của Corona Academy website để tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của nó và đăng ký! Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin liên lạc ở đó nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác hoặc muốn cung cấp cho chúng tôi một số phản hồi về diện mạo mới của học viện nhé!

Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến bạn!

Đội ngũ Corona

Download Corona

Chúng tôi mời bạn dùng thử drive Corona Renderer miễn phí trong 45 ngày không giới hạn bất kỳ thứ gì! Bản dùng thử tại đây. Còn chần chờ gì nữa, tải ngay thôi!

Bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại: https://pacisoft.com/do-hoa-thiet-ke/corona.html

Biên dịch bởi Phương Linh – iworld.com.vn