Tính năng của Corona Renderer (p2) – Chất lượng Render

Iworld.com.vn giới thiệu tới độc giả thông tin tính năng sản phẩm của Corona Renderer.

Corona Renderer mang lại những kết quả có thể dự đoán trước, có tính xác thực, và hợp lý so với thực tế mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. Ánh sáng và vật liệu thực tế hóa sẽ được thực hiện trong cảnh của bạn ngay lập tức.

Mảng ForumGallery của chúng tôi là ví dụ điển hình về chất lượng mà Corona Renderer có thể tạo ra. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ phía sau nó. Hãy đọc nhé!

Hiệu ứng Caustics

Mới trong Corona Renderer 4, Fast Caustics Solver cho phép bạn thêm các hiệu ứng caustic cho cảnh của bạn. Sau khi bật, hiệu ứng caustics phản chiếu sẽ được tự động tính toán cho mọi loại vật liệu có trong cảnh. Bạn sau đó có thể bật hiệu ứng refractive Caustics trên mỗi loại vật liệu.

Để điều chỉnh thêm nữa, bạn có thể chọn vô hiệu hóa hiệu ứng caustics đối với Corona Lights độc lập, và kết xuất các hiệu ứng caustics tới Render Element của riêng chúng để thao tác trong việc xử ký hậu kỳ. Hiệu ứng Caustics không làm ảnh hưởng tới các danh sách bao gồm/loại trừ nào của Corona Lights cả.

Kết xuất có giới hạn tùy chỉnh và không có giới hạn tùy chỉnh (Biased and Unbiased Rendering)

Corona Renderer cung cấp cả hai giải pháp Biased RenderingUnbiased Rendering.

Theo mặc định, Corona Renderer áp dụng không đáng kể giải pháp có giới hạn tùy chỉnh, gần như không có giới hạn tùy chỉnh nhưng có thể làm giảm thời lượng kết xuất một các đáng kể. Đây chính là giải pháp được đề xuất và các công việc mà bạn thực hiện không cần bất kỳ thiết lập nào nữa. Corona Renderer sẽ luôn mang lại kết quả vô cùng sắc nét, chân thực mà không hề có mảng không đều màu nào, các tạo tác nội suy hay bất kỳ sự không hoàn hảo nào khác về tính thẩm mỹ.

UHD Cache

Theo truyền thống, bạn phải lựa chọn giữa việc sử dụng các thuật toán không có giới hạn tùy chỉnh với caching và chấp nhận thời lượng kết xuất lâu, hoặc sử dụng các thuật toán biased caching và giải quyết các mảng không đều màu, lỗi bóng đổ, các tham số đầu vào bảo mật. Corona Renderer hợp nhất lại một cách trọn vẹn – UHD Cache nhanh hơn đáng kể so với path tracing đơn giản, không bị ảnh hưởng từ tạo tác, lỗi tiếp xúc bóng đổ, hay các điều chỉnh UI phức tạp nào cả.

UHD Cache chỉ sử dụng partial caching, vì vậy không cố gắng nội suy mọi thứ được. Mặc dù điều này chậm hơn giải pháp fully cached (irradiance caching) nhưng nó không tạo ra các tạo tác và noise cuối cùng cũng biến mất.

UHD Cache là một giải pháp lý tưởng cho animation, giảm thiểu đáng kể sự lập lòe ngay cả khi các nguồn sáng hoặc các khối hình học đang di chuyển. Điều này đặc biệt quan trọng khi mà cache không thể được biên dịch trước.

Download Corona

Chúng tôi mời bạn dùng thử drive Corona Renderer miễn phí trong 45 ngày không giới hạn bất kỳ thứ gì! Bản dùng thử tại đây.

Bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại: https://pacisoft.com/do-hoa-thiet-ke/corona.html

Biên dịch bởi Phương Linh – iworld.com.vn