Tính năng của Corona Renderer (p3) – Tốc độ và tính tương tác

Iworld.com.vn giới thiệu tới độc giả thông tin tính năng sản phẩm của Corona Renderer.

Tốc độ là một nhân tố quan trọng trong bất kỳ một môi trường sản xuất nào, và một quá trình kết xuất đồ họa phải luôn đem đến kết quả nhanh nhất có thể.

Vì vậy, chúng tôi đã bị ám ảnh bởi tốc độ rồi! Chúng tôi thích săn từng mili giây một trong chính mã của mình, và luôn tìm cách để cắt giảm thời gian phân tích cú pháp và kết xuất mà không bắt buộc người dùng phải mua phần cứng mắc tiền cả, bằng cách tập trung vào việc tạo ra các thuật toán thông minh một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Trong mọi phiên bản chúng tôi ra mắt, chúng tôi đều hy vọng có thể đẩy nhanh tốc độ kết xuất nhiều nhất có thể cũng như bổ sung nhiều tính năng mới hơn nữa.

Corona Renderer sử dụng Intel Embree Ray Tracing Kernels, làm cho CPU–only Corona nhanh như nhiều trình kết xuất GPU mà không có bất cứ hạn chế nào về GPU–based solutions…

Denoising

Tính năng Denoising phân tích sự nhiễu trong không gian 3D, do đó không chỉ là 2D post–process. Bạn có thể sử dụng nó để làm giảm số pass cần thiết để có được hình ảnh không bị nhiễu, với thời lượng kết xuất giảm từ 50-70% được báo cáo tới chúng tôi bởi bên thứ ba trong tập quán thương mại (không phải các cảnh thử nghiệm thủ công kỹ lưỡng). Nó cũng sẽ loại bỏ firesflies (hot pixels) từ một hình ảnh, và sẽ chỉ được sử dụng ở chế độ đó nếu được yêu cầu.

Denoising được tích hợp liền mạch với thông số của CPU như một giải pháp chỉ một cú click chuột. Mức độ denoising có thể được điều chỉnh trao đổi trong VFB sau khi việc kết xuất được hoàn thành, cốt để bạn không bị khóa lại sự điều chỉnh mức trong các tùy chọn kết xuất. Điều này cho phép bạn kiểm tra và điều chỉnh sự pha trộn giữa hình ảnh thông thường và hình ảnh đã được xử lý nhiễu mà không phải tốn thời gian để kết xuất lại. Bạn có thể tính toán được việc Denoising trong trình Corona Image Editor hơn là tại thời điểm kết xuất, và không có khoản chi phí làm việc nào trong ứng dụng 3D.

Để hiểu rõ hơn về nó, bạn có thể xem hướng dẫn từ khi mà chức năng Denoising được ra mắt nhé!

Interactive Rendering

Corona Renderer với mục đích giúp bạn nhanh hơn cũng như việc kết xuất của mình, với một luồng công việc riêng biệt. Nhờ vào Interactive Rendering với đầy đủ chức năng của nó, Corona Renderer đem lại cho bạn tất cả những lợi ích giống như một động cơ kết xuất GPU đem lại nhưng không có bất kỳ một nhược điểm hay hạn chế nào cả.

Bạn có thể thay đổi vật liệu, ánh sáng, và tạo hoặc chỉnh khối hình học tùy thích và có thể thấy được kết xuất tương tác của bạn phản hồi lại ngay lập tức. Nó vận hành hoàn toàn trên CPU, vì vậy mà nó không có bất kỳ giới hạn nào và không quan tâm đến Card đồ họa mà bạn cài đặt là gì cả.

NVIDIA GPU Denoising

NVIDIA OptiX denoiser là chức năng khử nhiễu duy nhất mà bạn có thể sử dụng trong suốt quá trình Interactive Rendering, và đem lại cho bạn một hình ảnh không bị nhiễu trong thời lượng kỷ lục. Bạn có thể xem một ví dụ ngắn về nó hoạt động trong một cảnh phức tạp qua video dưới đây:

Tuy nhiên, bạn không bị hạn chế khi chỉ sử dụng nó để kết xuất tương tác – bạn cũng có thể sử dụng chức năng GPU denoiser cho kết xuất cuối nữa nếu bạn lựa chọn.

Chú ý rằng, chức năng denoiser này yêu cầu một Card đồ họa NVIDIA tương thích. Denoising tiêu chuẩn chỉ sử dụng CPU vì vậy mới có thể sử dụng được bất cứ Card đồ họa nào thôi nhé.

Intel AI Denoising

Chức năng khử nhiễu AI dành cho kết xuất cuối này được cân bằng giữa chất lượng và tốc độ. Nó hoàn toàn dựa trên CPU để bạn có thể sử dụng bất card đồ họa nào bạn có sẵn và nó chạy trên mọi CPU (không chỉ là Intel).

Cái bạn nhìn thấy là cái mà bạn có được

Trình interactive rendering của chúng tôi là một phần tất yếu của Corona core và chia sẻ tới hơn 99,9% mã trình kết xuất thông thường. Điều này có nghĩa là mọi tính năng của Corona Renderer đều được hỗ trợ, và kết quả tuyệt đối chính xác giống như kết xuất cuối của bạn – bạn có thể kết xuất motion blur, DOF, create proxies, scatter systems và nhiều hơn thế, tất cả chỉ với instant feedback.

Khả năng tương thích

Bởi chức năng interactive renderer and regular renderer gần như giống hết nhau, tất cả các loại geometry và proxies được hỗ trợ, cũng như hầu hết tất cả các bản đồ 3ds Max maps và third party maps vậy. Ngay cả các advanced third party plugins, như Itoo Forest Pack, tóc và lông thú từ OrnatrixHair Farm, và các mô phỏng từ Phoenix FD đều được hỗ trợ. Bạn có thể tìm kiếm một danh sách chi tiết về các plugins được hỗ trợ trong Resources section nhé!

Core V–Ray Lights and Materials cũng sẽ vận hành trong trình Interactive Rendering, ngay cả khi V-Ray không được cài đặt. Kiểm tra ngay những tính năng nào của V-Ray được hỗ trợ – và các hỗ trợ sẽ được nâng cấp trong tương lai nhé!

Trình Interactive Rendering cũng đáp ứng nhiều miền kết xuất như bạn mong muốn, có thể được chuyển hoặc thay đổi kích cỡ theo ý bạn. Điều này có nghĩa là để chúng có thể có vai trò như là một “sample brush” vậy, cho phép bạn vẽ trong những khu vực bạn muốn tinh chỉnh nhanh hơn hoặc kiểm tra với chất lượng tốt hơn.

Nếu bạn muốn biết thêm về sự khác biệt giữa giải pháp CPU và giải pháp GPU, bạn có thể hiểu được tại sao chúng tôi tự hào dựa trên CPU.

Xử lý hiệu quả nhiều ánh sáng đèn

Handles scenes từ Corona với nhiều ánh sáng đèn không gặp bất kỳ vấn đề gì và không với việc trì trệ về thời gian kết xuất, cốt để bạn không phải lo lắng về việc tối ưu hóa cảnh của mình.

Lấy mẫu hình ảnh thích ứng

Điều này giúp cân bằng giữa các phép tính toán kết xuất trên hình ảnh để tập trung các năng lượng tiến hành vào các vùng khó xử lý như bóng tối. Bằng cách phân bố nhiễu đồng đều hơn, điều này mang lại một hình ảnh có thể dụng được một cách nhanh chóng hơn, và cũng cho phép Denoising thực hiện việc biến hóa chính nó. Cùng với trình High Quality Image Filtering mới được giới thiệu trong Corona Renderer 4, mang đến vẻ tự nhiên và ít CGI hơn đối với ảnh nhiễu, và hình ảnh của bạn sẽ được khử hoàn toàn nhiễu nhanh hơn bao giờ hết!

Download Corona

Chúng tôi mời bạn dùng thử drive Corona Renderer miễn phí trong 45 ngày không giới hạn bất kỳ thứ gì! Bản dùng thử tại đây.

Bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại: https://pacisoft.com/do-hoa-thiet-ke/corona.html

Biên dịch bởi Phương Linh – iworld.com.vn