Iworld.com.vn giới thiệu tới độc giả thông tin tính năng sản phẩm của Corona Renderer.

Là các cựu họa sĩ CG, chúng tôi biết rằng chất lượng đầu ra và tốc độ không phải là những thứ duy nhất tạo nên một bộ kết xuất tuyệt vời. Đó là lý do tại sao Corona Renderer cùng với nhiều công cụ có công hiệu để tăng tốc luồng công việc của bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn xử lý nhưng hơn cũng như việc kết xuất của bản cũng vậy!

Extensive Post–Processing, Inside the VFB

Tiết kiệm thời gian (và tiền bạc) bởi việc giảm hoặc thậm chí loại bỏ sự bắt buộc phải sử dụng phần mềm của bên thứ ba để thực hiện công việc hậu kỳ trên kết xuất của bạn, nhờ vào một loạt các công cụ xử lý hậu kỳ có sẵn trực tiếp bên trong Corona VFB. Tất cả những điều này có thể được điều chỉnh trước đó, và các cài đặt được lưu lại để sử dụng ngay lập tức trong bất kỳ cảnh nào.

Hãy cùng nhìn xem có bao nhiêu tùy chỉnh mà bạn có đối với kết xuất cuối của bạn với danh các hiệu ứng dưới đây:

 • Exposure – Điều khiển độ phơi sáng tổng thể của hình ảnh.
 • Highlight Compression – Nén các điểm nổi bật trong hình ảnh để giảm / loại bỏ các khu vực bị cháy do ánh sáng quá mạnh.
 • White Balance – Điều khiển cân bằng trắng của hình ảnh.
 • Contrast – Điều chỉnh độ tương phản của hình ảnh.
 • Saturation – Điều khiển độ bão hòa màu sắc tổng thể.
 • Filmic highlights – Điều khiển nén điểm nhấn tinh tế mà không làm mất đi độ bão hòa màu sắc.
 • Filmic shadows – Điều khiển sự phong phú/bão hòa của bóng đổ trong hình ảnh.
 • Vignette intensity – Áp dụng họa tiết tinh tế và chân thực.
 • Color tint – Điều chỉnh tông màu tổng thể của hình ảnh.
 • Curves –Tinh chỉnh thêm về bản đồ tông màu, sử dụng các đường cong tùy chỉnh với biểu đồ histogram.
 • LUTs –Cho phép nhanh chóng thay đổi giao diện tổng thể của hình ảnh bằng cách áp dụng một trong nhiều LUT có sẵn. Độ mạnh của hiệu ứng LUTs có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng LUT Opacity để nó không phải là “all or nothing”. Một loạt các LUTs được cung cấp với Corona.
 • Bloom & Glare – Bloom là ánh sáng lớn, mềm mại xung quanh các vùng sáng trong hình ảnh, trong khi Glare là ánh sáng nhỏ, sắc nét với các tia có thể điều chỉnh được xung quanh các vùng sáng. Lens Effects cho phép bạn điều chỉnh kết quả cuối cùng thông qua các vết trầy xước ống kính, bụi, lưới ngoại vi, và màu sắc của hiệu ứng có thể được điều chỉnh bởi việc sử dụng Color Intensity và Color Shift parameters, vì vậy bạn có thể thực tế và sáng tạo tùy bạn lựa chọn.
 • Sharpening/Blurring – Đầu tiên điều này làm mờ hình ảnh và sau đó làm sắc nét nó lại, hữu ích để loại bỏ nhiễu “pixel–perfect” và mang lại một diện mạo “nhiếp ảnh” hơn cho hình ảnh cuối cùng.
 • Denoising –Nếu hiệu ứng Denoising được bật, điều này cho phép bạn pha trộn giữa hình ảnh Denoised hoàn toàn và kết xuất thô.

Một ví dụ nhỏ được đưa ra dưới đây về việc áp dụng tất cả các hiệu ứng trên cho kết xuất đã hoàn thành (mặc dù hiệu ứng có thể được áp dụng và điều chỉnh trước hoặc trong suốt quá trình kết xuất):

Dưới đây bạn có thể thấy một vài cái nhìn khác nhau có thể thu được bằng việc sử dụng Lens Effects trong hiệu ứng Bloom and Glare:

Bạn cũng có thể chọn các đối tượng và đặt Depth of Field focus point directly trong VFB, cũng như trong docked IR window.

Corona Image Editor

Corona Image Editor, thường được gọi là CIE, là một công cụ độc lập để thực hiện với hình ảnh của bạn. Giao diện người dùng của nó được lấy cảm hứng từ Corona VFB, chia sẻ giao diện của nó, và nó cung cấp các tùy chọn hậu xử lý phong phú và nhanh chóng cho Corona EXRs được lưu từ VFB như LightMix, full–featured denoising, tone mapping, LUTs, bloom and glare, curves, blur / sharpen, vignette,…

Lợi ích của Corona Image Editor là:

 • CIE có các yêu cầu hệ thống thấp hơn so với làm việc với một hình ảnh bên trong bất kỳ phần mềm 3D nào – không cần thiết phải có một cảnh được tải trong khi bạn đang làm việc với các hình ảnh của bạn, vì vậy bạn có thể khử nhiễu các kết xuất Corona ngoài quá trình kết xuất chẳng hạn, làm giảm một cách đáng kể về yêu cầu bộ nhớ.
 • Tất cả các cài đặt LightMix and post–processing settings có thể được chia sẻ dễ dàng giữa VFB từ bất kỳ ứng dụng máy chủ nào (như là 3ds Max và Cinema 4D) và CIE.
 • Không cần phải sao chép cài đặt một cách thủ công: CXRs từ VFB được tự động tải với các cài đặt liên quan của chúng.
 • Nó cũng với các EXRs không phải Corona, thông thường (trong Float format). Nó có thể thêm bloom and glare cho chúng, áp dụng tone mapping settings hoặc LUTs của bạn,… Denoising và LightMix không có sẵn cho các EXRs bởi vì chúng bỏ lỡ dữ liệu phụ trợ “hidden” cần thiết.
 • Nó là một ứng dụng di động rằng hoạt động chỉ với việc giải nén, không cần thiết cài đặt.
 • Miễn phí với cấp phép thông thường của Corona.

Corona Camera

Các họa sĩ có thể sử dụng một mẫu camera chân thực kết hợp với các thông số phổ biến, như là f–stop, shutter speed, ISO, sensor width, advanced Bokeh effects, và aperture shape (blades/custom). Điều này cho phép kết hợp gần với cảnh quay trực tiếp.

Trên hết, bạn có truy cập vào tất cả các tùy chọn xử lý hậu kỳ Corona Renderer, panorama / VR options, khả năng đặt khoảng cách lấy nét thông qua một đối tượng tĩnh hoặc một hoạt cảnh, chiếu ống kính Fisheye, và hơn thế.

Đối với các cảnh cũ hơn, chúng tôi đã giữ nguyên legacy CoronaCameraMod modifier, để đảm bảo bất kỳ cảnh hiện có nào vẫn sẽ hoạt động như mong đợi.

Corona Scatter

Corona Renderer đi kèm với hệ thống phân tán riêng biệt. Corona Scatter được thiết kế để đưa ra một giải pháp hoàn chỉnh để phân bố tới hàng triệu mạng lưới high–poly hoặc proxies trên các bề mặt hình học. Một cách sử dụng điển hình là sự phân bố của thảm thực vật như cỏ, các cánh rừng,…

Nhờ có Corona Scatter, bạn có thể tạo cảnh với số lượng vật thể hoặc đa giác gần như không giới hạn, đồng thời có thể tận hưởng sự sang trọng với mức chiếm dụng bộ nhớ thấp và công hiệu cao. Nó chứa các chức năng tiên tiến như phân phối và mở rộng các đối tượng bằng texture map, phân phối các đối tượng dọc theo các đường splines, phát hiện va chạm,…

Corona Unified Lister

Unified Lister hiện đang liệt kê tất cả Corona Lights và Corona Scatters vào trong cảnh, cho phép bạn truy cập được chúng và các thông số của chúng bởi một bảng điều khiển tiện ích.

Unified Lister sẽ được triển khai trong lần ra mắt tiếp theo của Corona Renderer để trở địa chỉ một điểm đến để thực hiện với tất cả các mặt hàng của Corona chẳng hạn như Corona Cameras và Corona Proxies.

SmartProxy: .cgeo

Corona với định dạng proxy riêng, .cgeo. Định dạng là đa nền tảng (Bạn sẽ có thể sử dụng nó trong 3ds Max, Cinema 4D, Corona Renderer standalone, hoặc bất cứ một tảng nào trong tương lai). Nó sử dụng nén, vì vậy mà kích thước nhỏ gọn và nhanh chóng để lưu, tải, và tải lên renderfarms. Các thiết kế proxy luôn được chuyển đổi thành milimét và được thu nhỏ đúng cách khi tải vào các cảnh sử dụng đơn vị khác nhau.

Proxy chứa siêu dữ liệu có thể đọc được của con người ở đầu của mỗi tệp, chẳng hạn như tên của đối tượng nguồn và vật liệu của nó, làm cho chúng thân thiện trong pineline của bạn.

3ds Max UI chứa Unblocked (không chặn) trong khi kết xuất

Bạn đã bao giờ mà bắt đầu kết xuất, sau đó giảm thiểu 3ds Max để có một cái gì đó khác trên máy tính của bạn, chỉ để biết rằng bạn không thể tối đa hóa Max một lần nữa cho đến khi kết xuất được thực hiện? Hay bạn đã từng bắt đầu kết xuất sau đó muốn kiểm tra một cài đặt trong một tab khác cũng trong Max, rồi chỉ để biết rằng Max đã bị khóa lại? Những phiền toái đó chỉ có trong quá khứ mà thôi, bởi kết xuất trong Corona không chặn 3ds Max UI nhé!

Trợ giúp có sẵn

UI có các chú thích cho hầu hết các thông số, được kích hoạt tự động khi bạn di chuột tới các điều chỉnh. Ngoài ra, còn có một hướng dẫn GUI online tự động bạn có thể tham khảo khi bạn không mở 3ds Max nhé.

Smart Masks

Tạo masks trong Corona Renderer là một quy trình dễ dàng thực hiện. Bạn có thể tạo monochromatic (phong cách đơn sắc) cũng như RGB masks một cách đơn giản bởi specifying Object ID, Material ID hoặc bằng cách chọn trực tiếp các objects trong cảnh. Bạn có thể kết hợp các chọn lựa khác nhau chẳng hạn như union hoặc intersection.

Bạn cũng có thể chọn lựa nếu như một vật liệu có nên làm cho masks có thể nhìn thấy được phản xạ, khúc xạ của nó hay cả hai được hay không:

Render Elements Only

Chờ đợi thông qua kết xuất cuối chỉ để phát hiện ra rằng bạn quên phải đặt mask và rồi bạn có thể sẽ cảm thấy rất khó chịu. Thông thường bạn sẽ phải tạo một bản sao của cảnh, tắt ánh sáng đèn và GI hoặc thiết lập material overrides để tăng tốc mọi thứ lên, và kết xuất lại. Corona đã có một giải pháp tốt hơn: chỉ thiết lập mask bị thiếu và kiểm tra tùy chọn “Render only masks (disable shading)“ để chỉ cần kết xuất masks và các yếu tố kết xuất khác mà không phải pass quá trình làm đẹp rất tốn thời gian nữa.

Resume Rendering

Tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình kết xuất, bạn có thể lưu các nội dung của frame buffer thành một file .CXR riêng. Điều này bao gồm tất cả các pass kết xuất cũng tương tự như vậy. Sau đó, bạn có thể mở cảnh khác hoặc thậm chí là đóng ứng dụng, và sau đó tiếp tục kết xuất ban đầu ngay tại nơi bạn vừa dời đi.

Autosave

Chỉ với một cú click bạn có thể bật Autosave function. Nó sẽ lưu lại tiến trình kết xuất cứ sau vài phút một lần trong tệp .exr. Vì vậy nếu kết xuất hoặc máy tính của bạn gặp sự cố thì đừng lo, bạn đã có tiến trình mới nhất đã được lưu lại rồi. Bạn có thể sử dụng .exr để lưu lại như thể tiến trình đó đã đủ xa rồi hoặc bạn cũng có thể tiếp tục kết xuất từ nó nếu cần thiết.

Download Corona

Chúng tôi mời bạn dùng thử drive Corona Renderer miễn phí trong 45 ngày không giới hạn bất kỳ thứ gì! Bản dùng thử tại đây.

Bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại: https://pacisoft.com/do-hoa-thiet-ke/corona.html

Biên dịch bởi Phương Linh – iworld.com.vn