ZW3D 2022 – Phần mềm CAD/CAM đẳng cấp có gì mới?

ZW3D là phần mềm thay thế 1 số ứng dụng khác như Fusion 360, Solidworks, Inventor, Onshape, Catia, PTC, SolidEDGE. Đây là một giải pháp CAD/CAM tích hợp được thiết kế cho toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm, có nhân nhanh nhất cho Mô hình lai Hybrid Solid-Surface, phân chia khuôn non-solid và chiến lược gia công CNC thông minh từ 2 trục đến 5 trục. Mang tới cho khách hàng vô vàn lợi ích như giảm chi phí, tối ưu hóa quy trình thiết kế và cải thiện hiệu quả.

14/4/2021 vừa qua, hãng ZWSOFT đã chính thức ra mắt ZW3D 2022, phiên bản mới nhất của giải pháp CAD/CAM 3D tích hợp hàng đầu của hãng. Đi kèm với các tính năng và cải tiến mới, phiên bản được chờ đợi từ lâu này sẽ khiến bạn ngạc nhiên với tính liên tục của đường curve G3, mô-đun thiết kế đường ống và rất nhiều cải thiện trong việc thiết kế linh hoạt, gia công hiệu quả cũng như tương tác thân thiện hơn.

Khách hàng có thể tải dùng thử FULL tính năng tại đây (HĐH 32 hoặc 64-bit, khoảng 1,5GB)

» Download ZW3D «

Sự đột phá trong  G3 continuity giúp tăng khả năng tạo mô hình.

Nhóm nghiên cứu và phát triển của ZWSOFT đưa khả năng tạo mô hình lên cấp độ tiếp theo — việc tạo các đường cong liên tục G3 được sử dụng trong ZW3D 2022. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo ra các đường cong mềm mượt hơn và đặt nền tảng vững chắc để tạo ra các bề mặt có tính liên tục cao hơn.

“Bước đột phá này cho thấy ZW3D được chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu thiết kế phức tạp của các bề mặt chất lượng cao của các sản phẩm cao cấp như ô tô và máy bay”. Giám đốc sản phẩm ZW3D giải thích rằng việc nâng cao mức độ liên tục của các bề mặt giúp việc tạo ra các sản phẩm hấp dẫn hơn về mặt thẩm mỹ nhưng dễ dàng ứng dụng thực tế hơn. “Trong ZW3D 2022, bạn có thể tùy chọn độ liên tục của đường cong G3 cho các lệnh thường được sử dụng, chẳng hạn như Blend, Point Curve và Modify trong môi trường sketch và part.”

Phục vụ nhu cầu của các lĩnh vực kỹ thuật chuyên nghiệp hơn

Là một giải pháp CAD/CAM 3D tích hợp, ZW3D được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực bao gồm thiết kế sản phẩm, thiết kế cơ khí, thiết kế khuôn mẫu, sản xuất v.v. ZW3D 2022 phiên bản mới nhất  với mô-đun đường ống để thiết kế thiết bị truyền dẫn khí và chất lỏng.

Có nhiều cách định tuyến linh hoạt trong mô-đun đường ống mới này, cho phép bạn thiết lập không chỉ các dạng đường ống mà còn cả đường kính, độ dày và vật liệu của ống. Ngoài ra, các thông số đường ống này có thể được điều khiển theo tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc không theo tiêu chuẩn kỹ thuật, do đó bạn không cần phải tốn công sức tạo và định tuyến đường ống. Hơn nữa, bạn có thể tạo đường ống bằng nhiều cách, chẳng hạn như Kéo (Drag), giao vuông góc (Orthogonal), Hai điểm (Two Points) và song song (Offset). Mặt bích (Flanges), miếng đệm (gaskets) và bộ giảm tốc (reducers) có thể được tự động thêm vào; trong khi hướng dòng chảy có thể được điều chỉnh một cách trực quan.

Nhiều chức năng CAD/CAM mới để nâng cao hiệu quả và chất lượng

Hơn nữa, các chức năng CAD/CAM mới và nâng cao của ZW3D 2022 sẽ mang lại cho bạn một bước tiến trong việc thiết kế và gia công các sản phẩm. Ví dụ: lệnh Flatten mới được thêm vào cho phép bạn kiểm tra kết quả trải phẳng của kim loại tấm trong thời gian thực, do đó, việc tạo các bản vẽ 2D trở nên dễ dàng hơn.

Về Module gia công, đường chạy dao Gia công thô mới trong lệnh 2D Offset, tìm vùng phẳng trong hoạt động gia công thô QuickMill, v.v. đã được thêm vào; thứ tự gia công trong gia công tinh Lace, Mô phỏng máy gia công, v.v. đã được cải thiện. Do đó, hiệu quả và chất lượng gia công của bạn sẽ tăng lên đáng kể, như giám đốc sản phẩm ZW3D đã chỉ ra, “Chúng tôi đã áp dụng công nghệ đa luồng và hoàn thiện thuật toán để tạo đường chạy dao nhanh hơn trong phiên bản này. Cụ thể, thời gian tính toán giảm trung bình 50% và sẽ hiệu quả rõ hơn khi người dùng gia công các chi tiết lớn ”.

Với các các tính năng nêu trên, ZW3D 2022 sẽ đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu 3D CAD/CAM của các ngành công nghiệp và các chuyên ngành khác nhau. Hãy tải ZW3D 2022 và bắt đầu dùng thử 30 ngày miễn phí. Đồng thời, đừng ngần ngại chia sẻ ý kiến của bạn với các nhà thiết kế và đồng nghiệp kỹ sư trong Nhóm ZW3D User!

Sản phẩm ZW3D gồm các loại nào?

ZW3D gồm :

 • ZW3D Lite
 • ZW3D Standard
 • ZW3D Professional
 • ZW3D Premium
 • ZW3D 2 Axis
 • ZW3D 3 Axis
 • ZW3D Phiên bản giáo dục (Miễn Phí)

Bảng so sánh các phiên bản

Nhận biết ZW3D bằng các mô-đun khác nhau

 • Mô-đun CAD ZW3D: ZW3D CAD nâng cao khả năng thiết kế sản phẩm với chức năng trao đổi dữ liệu mạnh mẽ, Mô hình lai Hybrid Solid-Surface độc nhất, trình quản lý tệp đa đối tượng, công cụ xác minh sản phẩm đáng tin cậy, v.v.
 • Mô-đun MOLD ZW3D: Khuôn ZW3D đảm nhiệm toàn bộ quá trình thiết kế khuôn, cung cấp việc thực hiện nhập dữ liệu chất lượng cao, xử lý mô hình thông minh, chia khuôn non-solid độc nhất, cơ sở khuôn mẫu phong phú và các bộ phận tiêu chuẩn, thiết kế điện cực thực tế, phác thảo 2D hiệu quả, v.v.
 • Mô-đun CAM ZW3D ZW3D CAM:  là một giải pháp gia công CNC toàn diện và dễ sử dụng, cung cấp các chiến lược phay 2 trục đến 5 trục, xoay, các chiến lược gia công và khoan khác nhau, để thực hiện gia công hiệu quả và chất lượng cao.

⇓ Bảng_so_sánh_ZW3D_NEW

Hướng dẫn sử dụng khách hàng có thể truy cập tại: https://www.zwsoft.com/support/zw3d-base-video

Yêu cầu hệ thống cài đặt

System Requirements
Operating system
 • Microsoft® Windows7 sp1
 • Microsoft® Windows 8.1
 • Microsoft® Windows10
Processor Intel Core 2 Duo @2GHz or above, or equivalent AMD® processo
RAM Recommended configuration: 4G or above
Video
OpenGL 3.1 or above
nVIDIA Quadro FX 580 @ 512MB or above, or equivalent AMD Graphic card
Minimum configuration: 1024 x 768 VGA with True Color
Recommended configuration: 1280 x 1024 VGA with True Color or above
Required for licensing Soft Key or Dongle
Required for Floating License Installation of TCP/IP Network Protocol

Hướng dẫn cài đặt & kích hoạt

1. Stand-Alone User (Giấy phép đơn lẻ)

After installing ZW3D, activate the license through the “License Manager” from the Windows Start menu ‘Start>All Programs>ZWSOFT>ZW3D 2019>License Manager’. (Select files based on your version)

Sau khi cài đặt ZW3D, hãy kích hoạt giấy phép thông qua “Trình quản lý Giấy phép” từ menu Bắt đầu của Windows ‘Bắt đầu> Tất cả các chương trình> ZWSOFT> ZW3D 2022> Trình quản lý Giấy phép’. (Chọn tệp dựa trên phiên bản của bạn)

2. Network User

a) Server

 • Activate the license in the server after installing “License Manager” on the server.
  Kích hoạt giấy phép trong máy chủ sau khi cài đặt “Trình quản lý Giấy phép” trên máy chủ.

 • Configure the server with the step-by-step instruction from the built-in ZW3D Help file.
  Cấu hình máy chủ với hướng dẫn từng bước từ tệp Trợ giúp ZW3D được tích hợp sẵn.

b) Workstation

 • Run the “License Manager” from the Windows Start menu ‘Start> All Programs>ZWSOFT>ZW3D 2019>LicenseManager’.
  Chạy License Manager” từ Windows Start menu ‘Start> All Programs>ZWSOFT>ZW3D 2019>LicenseManager’.

 • Add the Soft Key license by inputting the IP address of the server which owns the ZW3D license.
  Thêm Mã bản quyền đã mua từ PACISOFT bằng cách input IP của server đang sở hữu giấy phép ZW3

3- 2018 Floating license.jpg

Đối với bản Dùng thử

If you are using the ZW3D trial version, you could try all the CAD/CAM functionalities except for 4-5X milling. But after 30 days, the open, save, print, import, export and post-process functions will be disabled.
Nếu bạn đang sử dụng phiên bản dùng thử ZW3D, bạn có thể thử tất cả các chức năng CAD / CAM ngoại trừ phay 4-5X. Nhưng sau 30 ngày, các chức năng mở, lưu, in, nhập, xuất và xử lý sau sẽ bị vô hiệu hóa.

Xem thêm về ZW3D

ZW3D

PACISOFT – Nhà cung cấp Phần mềm bản quyền hàng đầu VN