Áp dụng thành công: giúp trường Bromsgrove cung cấp hỗ trợ từ xa trên toàn thế giới và trong mạng độc lập

Kể từ hôm nay, iworld.com.vn sẽ bắt đầu chuỗi bài viết về các trường hợp áp dụng thực tế thành công phần mềm AnyDesk để giúp các bạn hiểu thêm về cách sử dụng và ứng dụng phần mềm. Đầu tiên chúng ta sẽ đến với trường Bromsgrove và xem cách AnyDesk giúp họ có thể cung cấp hỗ trợ từ xa trên toàn thế giới và trong mạng độc lập nhé.

Giới thiệu về trường Bromsgrove

Ngành: Giáo dục
Trường hợp sử dụng: Hỗ trợ từ xa
Web: www.bromsgrove-school.co.uk

Trường Bromsgrove là một trường nội trú độc lập ở Worcestershire. Đây là một trong những trường công lập lâu đời nhất ở Anh với khoảng 600 nhân viên và hơn 1.600 sinh viên trong nước và quốc tế. Với tư cách là kỹ sư mạng cao cấp của trường, Chris Coombes và bảy đồng nghiệp của mình trong bộ phận IT quản lý tất cả các máy tính và thiết bị từ một nơi tập trung, bất kể người dùng của họ ở đâu trên thế giới.

Các thách thức

Cần quản lý tập trung tất cả các thiết bị

Bộ phận IT của Trường Bromsgrove cần quản lý tất cả các thiết bị từ một nơi. “Chúng tôi cần một công cụ để hỗ trợ người dùng tại nhà, cho dù họ có kết nối với mạng của chúng tôi hay không.” Họ yêu cầu một chương trình chạy nền hoàn hảo và được triển khai dễ dàng và nhanh chóng.

Các tác vụ quản trị như thay đổi nhà cung cấp VPN của trường cần phải thực hiện được, ngay cả khi các nhân viên và giáo viên của họ sống rải rác trên toàn quốc, và thậm chí trên toàn thế giới. Phần mềm máy tính từ xa của họ phải thích ứng với những thay đổi lớn của mạng mà vẫn chạy trơn tru.

Giải pháp

AnyDesk gọn gàng, không phức tạp và ổn định

AnyDesk là sự lựa chọn hoàn hảo của họ. “Chỉ trong vòng ba ngày, chúng tôi đã triển khai AnyDesk cho 400 máy tính.” Nó hoạt động ngay khi PC được bật và có kết nối mạng. Chris Coombes đặc biệt vui mừng về sự ổn định của AnyDesk. “Nó xử lý những thay đổi của mạng rất tốt.”

Nhờ tính năng Whitelisting, bảo mật không bao giờ là vấn đề với AnyDesk. Quyền truy cập từ xa có thể được giới hạn cho các tên miền và thiết bị cụ thể. Đối với các nhân viên của Trường Bromsgrove, cửa sổ trò chuyện của AnyDesk đặc biệt được đánh giá cao. “Chúng tôi có thể để lại tin nhắn, nói với người dùng rằng chúng tôi sẽ tiếp quản quyền kiểm soát thiết bị và nhắn lại cho họ khi chúng tôi hoàn tất.

Kết quả

Điều gì làm cho AnyDesk trở thành một giải pháp tuyệt vời cho trường Bromsgrove?

  • Thực hiện nhanh chóng: chỉ trong 3 ngày
  • Khả năng tùy chỉnh cao: một ứng dụng khách linh hoạt và một Namespace có thể tùy chỉnh
  • Ổn định và đáng tin cậy: thích ứng cao – ngay cả với những thay đổi của mạng
  • Quản lý IT trung tâm: xử lý hiệu quả người dùng và thiết bị

Chris Coombes, Kỹ sư mạng cao cấp đã nhận xét:

“AnyDesk cho phép chúng tôi thực hiện những điều mà bạn không tin rằng bình thường sẽ có thể làm được. Người dùng của chúng tôi thích cách chúng tôi có thể giúp họ nhanh chóng thông qua hỗ trợ từ xa. Các giải pháp khác không có khả năng thực hiện các tác vụ quản trị theo cách tương tự.”

Xem thêm:

 

Biên dịch bởi Vinh Thức – iworld.com.vn