Cách xử lý mới với các cảm biến thử nghiệm trong PRTG Network Monitor

Iworld.com.vn – Như đã đề cập trong bài viết trước về phiên bản PRTG 21.1.65, tôi đã sẽ cho bạn biết thêm về Tính năng Trải nghiệm (Experimental Features) trong PRTG. Giới thiệu về các tính năng trải nghiệm này đồng nghĩa với việc giới thiệu các xử lý mới của các cảm biến trong giai đoạn thử nghiệm (beta sensors).

» Tổng quan PRTG và các sản phẩm chính
» Tính năng chính của phần mềm PRTG
» Tải dùng thử PRTG trong 30 ngày miễn phí
» Giới thiệu phần mềm PRTG Network Monitor
» PRTG Hosted Monitor – Giám sát hạ tầng CNTT trên đám mây hiệu quả
» PRTG Hosted Monitor – Đăng ký dùng thử
» PRTG Enterprise Monitor – Giám sát linh hoạt trong môi trường CNTT lớn
» Mua mới, nâng cấp bản quyền PRTG
» Mua gia hạn bản quyền PRTG
» So sánh PRTG với các phần mềm giám sát mạng khác
» Đăng nhập PRTG Portal
» Cấp phép PRTG
» Đối tác, đại lý PRTG
» Tải và cài đặt PRTG
» Các bài viết hỗ trợ sản phẩm PRTG
» Phần mềm PRTG và những thông tin mới

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng chúng tôi đã triển khai một cài đặt mới gọi là Tính năng Trải nghiệm trong PRTG. Khi kích hoạt loại cài đặt đặt này, PRTG cho phép bạn truy cập vào các cảm biến thử nhiệm. Để thực hiện kích hoạt, bạn mở giao diện trang web của PRTG và điều hướng đến phần Setup | System Administration | Monitoring. Di chuyển đến mục Experimental Features và kích hoạt Beta Sensors.

Nếu bạn mở khung tùy chọn Add Sensor và tìm kiếm cho “beta” bạn sẽ có thể thấy tất cả các cảm biến thử nghiệm hiện đang có sẵn.

Paessler định nghĩa như thế nào về các cảm biến thử nghiệm (beta sensors) ?

Theo định nghĩa của chúng tôi, một giai đoạn thử nghiệm (beta) thường bắt đầu khi một cảm biến đã hoàn thiện tính năng nhưng vẫn còn mốt số lỗi. Khi chúng tôi phát hành một cảm biến, kể cả khi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, các cảm biến này vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tính ổn định và đã trải qua các quy trình kiểm tra giống như các phần khác trong PRTG.

Trước đây, chúng tôi mong muốn tự liên lạc với khách hàng quan tâm về kiểm tra các cảm biến mới nhất và do đó toàn bộ quy trình sẽ diễn ra khá chậm. Sự thay đổi trong quy trình phát hành đã giúp chúng tôi dễ dàng hơn trong việc thu thập các phản hồi giá trị từ các bạn và cho phép chúng tôi đáp ứng và cải tiến sản phẩm trước khi phát hành một cảm biến được gán mác “Mới”.

Trong tương lai, không chỉ các loại cảm biến mới nhất được phát triển xuất hiện dưới dạng cảm biến thử nghiệm. Chúng tôi chủ yếu sẽ dùng các quy trình thử nghiệm khi giới thiệu các hỗ trợ đối với công nghệ mới. Điều này có nghĩa cũng sẽ có các cảm biến mới được trình làng dưới dạng “Mới” ngay từ lúc bắt đầu.

Điều gì diễn ra với các cảm biến được gắn mác “thử nghiệm” trong các phiên bản PRTG trước?

Sự thay đổi trong quy trình đặt tên cảm biến của chúng tôi cũng đòi hỏi thực hiện một số công việc với các cảm biến hiện có được gắn nhãn “thử nghiệm”. Nhãn “thử nghiệm” cũ này sẽ được thay thế bằng nhãn “mới” – loại nhãn “mới” này được gán cho tất cả các cảm biến mới phát hành trên tất cả các phiên bản PRTG (mặc định đối với một vài phiên bản) sau khi chúng đã được đưa vào PRTG.

Các cảm biến từng được gắn nhãn “thử nghiệm” (BETA) như trong hình trên giờ đây đã chuyển thành nhãn “Mới” (NEW) và đã được bao gồm trong PRTG kể cả khi bạn không kích hoạt Tính năng Trải nghiệm (Experimental Features).

Chúng tôi đang thiết kế lại hoàn toàn một vài cảm biến

Chúng tôi đã quyết định thiết kế lại hoàn toàn một vài cảm biến mang nhãn “thử nghiệm” trong một thời gian dài. Các cảm biến hiện có này sẽ được tạm dừng và thay thế bằng các phiên bản mới. Nếu cài đặt của bạn sử dụng các loại cảm biến này, bạn sẽ nhận một thẻ yêu cầu Mục công việc cần làm (ToDo) trong cài đặt của bạn và chúng tôi sẽ bổ sung một lưu ý tương ứng để mô tả cảm biến này trong mục Add Sensor và đảm bảo bạn sẽ không bị mất bất kỳ dữ liệu nào đã ghi.

Bạn có thể bất hoặc tắt Tính năng Trải nghiệm trong PRTG bất kỳ lúc nào. Nếu bạn hủy kích hoạt các cảm biến thử nghiệm. các cảm biến thử nghiệm hiện có sẽ chuyển sang trạng thái Unknown.

Xem Thêm 

 

Biên dịch bởi Kiệt La – Iworld.com.vn