Cùng iworld.com.vn tìm hiểu xem có gì mới trong Telerik UI cho ASP.NET MVC R2 2021 

Bản phát hành Telerik R2 2021 mang đến các thành phần mới có kiểu dáng đẹp và giàu tính năng, cùng với các tính năng mới lớn cho một số thành phần yêu thích của bạn.

Xin chào các nhà phát triển, đã đến lúc cho một bản phát hành lớn khác với các thành phần, tính năng và công cụ giao diện người dùng ASP.NET MVC mới cho các ứng dụng của bạn.

Bản phát hành Telerik R2 2021 mang đến các thành phần MVC kiểu dáng đẹp và giàu tính năng như Task BoardCircular GaugeAction SheetSkeleton ,Grid, Editor, Drawer, TreeList, QR Code, Scheduler và Map, đào tạo kỹ thuật trực tuyến có sẵn cho cả bản dùng thử đang hoạt động và người có giấy phép và hơn thế nữa. Đọc trước bài đăng trên blog phát hành chuyên dụng để tìm hiểu tóm tắt và mô tả chi tiết về các viên ngọc phát hành mới.

TL; DR Telerik UI cho ASP.NET MVC R2 2021

 • Các thành phần mới: Bảng tác vụ, SkeletonContainer, Bảng hành động và Máy đo hình tròn
 • Các tính năng mới của Lưới: Lựa chọn dải dữ liệu cộng với tùy chọn đẹp mắt để sao chép hoặc xuất sang Biểu đồ & Tệp
 • Tính năng Trình chỉnh sửa mới: Thay đổi kích thước hình ảnh
 • Các tính năng TreeList mới: Lọc hàng & mẫu hàng
 • Các tính năng mới của bộ lập lịch: Hỗ trợ nhóm phân cấp, Chế độ xem năm, hiển thị bình thường các sự kiện 24 giờ
 • Các tính năng mới của Mã QR: Mã QR của Thụy Sĩ, hỗ trợ logo / hình ảnh trong Mã QR
 • Tính năng ngăn kéo mới: Các mặt hàng phân cấp
 • Tính năng bản đồ mới: Hỗ trợ Bản đồ Azure
 • Cải tiến diễn đàn
 • Xử lý tài liệu Telerik hỗ trợ định dạng tệp .doc
 • Đào tạo kỹ thuật trực tuyến: Hiện có sẵn cho cả bản dùng thử đang hoạt động và người có giấy phép

Đi sâu vào phiên bản R2 năm 2021 của giao diện người dùng cho ASP.NET MVC

Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bổ sung mới nhất cho Giao diện người dùng Telerik cho ASP.NET MVC, hãy đọc trước và xem chi tiết tất cả các thành phần, tính năng và công cụ mới sẽ giúp bạn tăng tốc độ phát triển.

Giao diện người dùng mới cho Thành phần ASP.NET Core TaskBoard

Cho dù bạn sử dụng nó như một bảng kanban, bảng nhanh nhẹn, bảng quản lý quy trình làm việc hay một danh sách việc cần làm đơn giản, TaskBoard mới cho ASP.NET MVC được xây dựng với mục đích giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và cung cấp tính linh hoạt tối đa thông qua nhiều các tính năng, tùy chọn cấu hình và sự kiện.

Hai danh sách dọc cạnh nhau hiển thị các thẻ xếp chồng lên nhau với các biểu tượng lớn. Danh sách Việc cần làm ở bên trái có thẻ ‘Gửi bản tin’ đang được lấy và di chuyển — có thể sang danh sách Hoàn thành ở bên phải.

Giao diện người dùng Telerik cho Thành phần bảng tác vụ ASP.NET MVC

Thành phần TaskBoard có hỗ trợ tích hợp đầy đủ cho tất cả các loại hoạt động CRUD trên cả cột và cấp tác vụ, đồng thời hiển thị nhiều sự kiện và API, cho phép bạn dễ dàng thực hiện các tình huống xác thực khác nhau. Ví dụ: giới hạn số lượng thẻ được phép trong một cột, được gọi là giới hạn WIP (đang xử lý) hoặc thực thi các quy tắc khi di chuyển thẻ giữa các cột trên bảng.

Giao diện người dùng Telerik cho chỉnh sửa thẻ tác vụ ASP.NET MVC

Sử dụng tùy chọn cấu hình màu tài nguyên của TaskBoard, bạn có thể nhanh chóng làm cho các nhiệm vụ trở nên nổi bật trên bảng. Bạn có thể liên kết loại công việc hoặc tài nguyên được giao cho một nhiệm vụ với màu cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ký hiệu màu sắc khác nhau để hình dung các trạng thái nhiệm vụ khác nhau hoặc mức độ ưu tiên của nhiệm vụ như “thấp”, “trung bình” và “cao”.

Giao diện người dùng Telerik cho ASP.NET MVC Phân loại TaskBoard

TaskBoard cho ASP.NET MVC cũng đi kèm với nhiều tùy chọn mẫu cho các cột và thẻ của nó, vì vậy bạn có thể hiển thị nội dung tùy chỉnh, sử dụng bảng điều khiển tìm kiếm, sử dụng hỗ trợ RTL (từ phải sang trái) cũng như làm việc với hỗ trợ điều hướng bàn phím và khả năng truy cập.

Giao diện người dùng mới cho thành phần đo vòng tròn ASP.NET MVC

Chúng tôi rất vui khi thêm thành phần máy đo vòng tròn mới vào thư viện giao diện người dùng trực quan hóa dữ liệu Telerik. Nó có chức năng và các tính năng tương tự như Arc Gauge nổi tiếng nhưng hình dung các giá trị như một hình tròn hoàn chỉnh kiểu dáng đẹp.

Giao diện người dùng Telerik cho Máy đo vòng tròn ASP.NET MVC

Giao diện người dùng cho ASP.NET MVC Circular Gauge hỗ trợ tùy chỉnh đầy đủ các khả năng của văn bản trung tâm, tỷ lệ và màu sắc. Giao diện trực quan của Gauge có thể được tùy chỉnh hoàn toàn — bạn có thể dễ dàng đặt màu tô khác tùy thuộc vào giá trị hiện tại hoặc phạm vi giá trị, đặt màu cho nhãn và dấu tích của nó, định cấu hình khả năng hiển thị của dấu chính và dấu phụ, đặt hướng theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ và hơn thế nữa.

Thành phần giao diện người dùng của máy đo vòng tròn hiển thị các phương pháp xuất hình ảnh trực quan của nó sang PDF, PNG hoặc định dạng tệp hình ảnh ưa thích khác. Kiểm tra API đo vòng tròn để có tài liệu tham khảo đầy đủ về các khả năng của nó.

Giao diện người dùng Telerik cho các tùy chỉnh đo vòng tròn ASP.NET MVC

Giao diện người dùng mới cho thành phần bảng hành động ASP.NET MVC

Thành phần ActionSheet UI khuyến khích người dùng thực hiện hành động từ danh sách các tùy chọn / nút được hiển thị hoặc loại bỏ nó nếu họ muốn tiếp tục tương tác với ứng dụng. Giao diện người dùng cho ASP.NET MVC ActionSheet đi kèm với nhiều tùy chọn cấu hình, sự kiện và khả năng truy cập và điều hướng bàn phím tích hợp.

Giao diện người dùng Telerik cho Thành phần ASP.NET MVC ActionSheet

Sử dụng cấu hình Mục ActionSheet, bạn có thể đặt các thuộc tính cụ thể như: Văn bản, Biểu tượng, Mô tả, Tên trình xử lý sự kiện nhấp chuột và Nhóm (Các mục ActionSheet có thể được tách biệt thành hai nhóm — trên và dưới).

Để xử lý logic lập trình tùy chỉnh liên quan đến tương tác với ActionSheet, bạn có thể đăng ký các sự kiện Mở và Đóng được tiếp xúc của thành phần.

Giao diện người dùng mới cho Thành phần vùng chứa Skeleton ASP.NET MVC

Thành phần giao diện người dùng SkeletonContainer mới cho ASP.NET MVC cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách hiển thị trình giữ chỗ xem trước nội dung của bạn trước khi dữ liệu được tải. SkeletonContainers đang trở thành sự thay thế hoàn hảo cho các trình tải truyền thống vì chúng tập trung vào tiến độ hơn là thời gian chờ đợi và tăng hiệu suất cảm nhận cho người dùng.

Giao diện người dùng Telerik cho Thành phần bộ xương ASP.NET MVC

Telerik SkeletonContainer chấp nhận mẫu hoặc CSS Grid. Mặc dù bạn có thể linh hoạt chuyển hầu hết mọi thứ với mẫu, bằng cách sử dụng CSS Grid, bạn được hưởng lợi từ đối tượng Item có một tập hợp các thuộc tính được xác định trước tiện dụng cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chi tiết đối với cấu hình Skeleton: ColStart, ColSpan, RowStart, RowSpan và Hình dạng.

Giao diện người dùng Telerik cho tích hợp ASP.NET MVC Skeleton Grid

Giao diện người dùng mới cho các tính năng ASP.NET MVC

Chọn và xuất nâng cao lưới mới

Với bản phát hành R2 2021, chúng tôi đã tăng cường Grid cho MVC với tùy chọn để chọn các ô và phạm vi và xuất một tập hợp con của dữ liệu Grid sang biểu đồ.

Giao diện người dùng Telerik cho ASP.NET MVC Lựa chọn và Xuất phạm vi lưới ASP.NET sang biểu đồ

Các chế độ chọn MVC Grid bao gồm:

 • Lựa chọn ô lưới riêng lẻ hoặc nhiều ô
 • Lựa chọn dải ô đơn trong lưới
 • Chọn nhiều phạm vi lưới

Giao diện người dùng Telerik cho lựa chọn dải lưới ASP.NET MVC

Đối với những người làm việc với các định dạng tệp như Excel, dữ liệu đã chọn có thể được chọn và xuất dễ dàng, hoặc sao chép và dán với tùy chọn giữ nguyên tiêu đề cột.

Giao diện người dùng Telerik cho ASP.NET MVC Lựa chọn và Xuất phạm vi lưới sang Excel

Tính năng trình chỉnh sửa mới: Thay đổi kích thước hình ảnh

Giao diện người dùng cho thành phần ASP.NET MVC Editor hiện cung cấp chức năng thay đổi kích thước hình ảnh tích hợp thông qua tay cầm kéo cho phép người dùng điều chỉnh kích thước hình ảnh dễ dàng.

Telerik UI for ASP.NET MVC Editor Resize Image

Tính năng TreeList mới: Lọc hàng, Mẫu hàng

Tính năng mẫu hàng TreeList cho ASP.NET MVC cho phép bạn áp dụng nội dung và kiểu dáng tùy chỉnh — bạn có thể hiển thị văn bản, hình ảnh, biểu tượng, nút liên kết và thậm chí cả các thành phần giao diện người dùng khác.

Giao diện người dùng Telerik cho Mẫu hàng ASP.NET MVC TreeList

Và với tính năng hàng bộ lọc TreeList mới, bạn có thể cho phép người dùng có các tùy chọn lọc tiện dụng ngay bên dưới tiêu đề cột bằng cách đặt thuộc tính .Filterable thành hàng chế độ. Trong hành vi mặc định của nó, hàng bộ lọc hiển thị loại bộ lọc tương ứng dựa trên các kiểu dữ liệu cột TreeList. Tuy nhiên, bạn cũng có thể linh hoạt để đặt các toán hạng bộ lọc đã chọn trước hoặc tùy chỉnh các tùy chọn lọc với các mẫu.

Giao diện người dùng Telerik cho Hàng bộ lọc thành phần ASP.NET MVC TreeList

Các tính năng mới của bộ lập lịch: Hỗ trợ phân nhóm theo thứ bậc, Chế độ xem theo năm, Hiển thị thông thường các sự kiện 24 giờ

Một thành phần giao diện người dùng hàng đầu khác đã nhận được sự gia tăng trong bản phát hành R2 2021 là bộ lập lịch cho ASP.NET MVC.

Với chức năng nhóm tài nguyên phân cấp mới, bạn có thể hiển thị lịch các cuộc hẹn được liên kết với các tài nguyên có mối quan hệ cha-con. Phân nhóm mới hoạt động theo cả chiều dọc và chiều ngang và hình dung tài nguyên mẹ như một nhóm chính mà các tài nguyên con liên quan được hiển thị với các cuộc hẹn tương ứng cho mỗi ngày / giờ.

Giao diện người dùng Telerik cho Nhóm phân cấp trình lập lịch ASP.NET MVC

Một cải tiến lớn khác là chế độ xem theo năm của bộ lập lịch, hiển thị các cuộc hẹn trong triển vọng 12 tháng. Mỗi ngày với (các) cuộc hẹn được liên kết hiển thị một manh mối trực quan và khi được nhấp vào sẽ hiển thị chế độ xem ngày mở rộng với tất cả các sự kiện được lên lịch cho ngày đó.

Giao diện người dùng Telerik cho ASP.NET Core Scheduler Xem trong năm

Cải tiến thứ ba của bộ lập lịch là một phần của bản phát hành R2 2021 là tùy chọn để hiển thị Sự kiện cả ngày của Người lập lịch (24 giờ) dưới dạng một cuộc hẹn trong phần “cả ngày” của bộ lập lịch hoặc dưới dạng khoảng 24 giờ bình thường biến cố.

Giao diện người dùng Telerik cho Trình lập lịch ASP.NET MVC> Sự kiện 24 giờ

Các tính năng mới của mã QR: Mã QR của Thụy Sĩ, Hỗ trợ cho Logo / Hình ảnh trong Mã QR

Với việc hiện đại hóa các giao dịch thanh toán của Thụy Sĩ bằng QR-bill, thành phần Mã QR hiện hỗ trợ tiêu chuẩn thanh toán của Thụy Sĩ với dấu hiệu nhận biết là Chữ thập Thụy Sĩ ở trung tâm.

Giao diện người dùng Telerik cho ASP.NET MVC Swiss QR Code

Ngoài ra, Telerik QR Code cho ASP.NET MVC cũng hỗ trợ các loại lớp phủ khác nhau bao gồm loại hình ảnh, cho phép bạn thêm biểu tượng công ty hoặc hình ảnh tùy chỉnh khác trong Mã QR. Kích thước và kích thước của hình ảnh có thể được định cấu hình và cho phép bạn tùy chỉnh nó khi cần thiết.

Giao diện người dùng Telerik cho Hỗ trợ hình ảnh mã QR ASP.NET MVC

Tính năng ngăn kéo mới: Mục phân cấp

Bây giờ bạn có thể cung cấp cấu trúc phân cấp trong thành phần ngăn kéo. Mục mẹ có thể có các mục con được thụt lề của nó bằng cách sử dụng và áp dụng các lớp dựng sẵn.

Giao diện người dùng Telerik cho các mục phân cấp ngăn kéo ASP.NET MVC

Tính năng bản đồ mới: Hỗ trợ cho Azure Maps

Đầu năm nay, Microsoft đã thông báo ngừng sử dụng Bing Maps để thay thế cho Azure Maps. Chúng tôi đảm bảo rằng giao diện người dùng của chúng tôi cho thành phần ASP.NET Core hoàn toàn tương thích với API ô png của Azure và đã tạo một ví dụ minh họa cách bạn có thể triển khai khả năng không gian địa lý của Azure Maps với thành phần Bản đồ của chúng tôi.

Đào tạo kỹ thuật trực tuyến

Để tăng tốc quá trình giới thiệu và giúp bạn bắt đầu phát triển ứng dụng ASP.NET MVC nhanh hơn, chúng tôi đã mở khóa giao diện người dùng Telerik cho khóa đào tạo trực tuyến ASP.NET MVC cho mọi người bằng bản dùng thử hoặc giấy phép đang hoạt động. Khóa đào tạo có thời lượng khoảng ba giờ và bao gồm một số mô-đun giúp bạn học theo tốc độ và sở thích của riêng mình.

Để bắt đầu với Giao diện người dùng Telerik cho đào tạo trực tuyến kỹ thuật ASP.NET MVC, hãy truy cập cổng thông tin học tập của chúng tôi với tất cả các khóa học  sản phẩm mới hoặc chuyển trực tiếp đến Giao diện người dùng Telerik cho Đào tạo Trực tuyến ASP.NET MVC.

Các tính năng mới trong xử lý tài liệu Telerik

Trong gói phân phối mới nhất của giao diện người dùng cho ASP.NET MVC, bạn sẽ tìm thấy Telerik.Documents.Flow.FormatProviders.Doc NuGet (một phần của Xử lý tài liệu Telerik) sẽ cho phép bạn nhập định dạng tệp .doc, sau đó thao tác, chuyển đổi và xuất nó sang bất kỳ nhà cung cấp định dạng được hỗ trợ nào khác.

Cải tiến Diễn đàn Telerik

Diễn đàn Telerik đã có một bản cập nhật lớn cũng như một địa điểm yêu thích mà chúng tôi yêu thích. Kiểm tra câu chuyện đầy đủ về lý do và điều gì trong bài đăng blog dành riêng.

Trung tâm Diễn đàn Giao diện người dùng Telerik và Kendo

Xem ngay sản phẩm Telerik UI cho ASP.NET MVC của pacisoft.com tại đây!

Biên dịch bởi Trinh Minh-iworld.com.vn

Xem thêm

Giới thiệu sản phẩm phần mềm Fiddler Everywhere 2.0 của Telerik

Cải tiến tính năng TextBox Telerik UI cho WinForms