Tính năng Bảo mật offline và online backup của Veeam Backup & Replication V11

Hãy cùng Iworld.com.vn tìm hiểu về tính năng Bảo mật dành cho các backup offline và online của Veeam Backup & Replication V11.

Ngăn chặn sự cố ransomware với các native immutable và tested backup

Quản lý, bảo vệ và lưu trữ dữ liệu là một nhiệm vụ vô cùng to lớn. Việc tuân thủ, giảm thiểu rủi ro audit và phòng thủ trước các cuộc tấn công mạng ngày càng phức tạp. Với ransomware và các tác nhân xấu luôn rình rập, bảo mật dữ liệu là điều tối quan trọng đối với quyền riêng tư của khách hàng và thành công trong kinh doanh. Veeam giúp bạn tự tin hơn trong việc lưu trữ, bảo mật và khôi phục dữ liệu backup trong suốt thời gian sử dụng.

An toàn trước các mối đe dọa trực tuyến

Bảo vệ dữ liệu khỏi phần mềm tống tiền là nhiệm vụ cực kì quan trọng trong bất kỳ chiến lược Modern Data Protection nào. Veeam giúp bạn chuẩn bị, phát hiện và ngăn chặn sự tấn công trong suốt vòng đời của dữ liệu backup.

 

Kiểm tra khả năng phục hồi

Đảm bảo khôi phục thực sự chỉ đến từ việc testing, nhưng testing không phải là ưu tiên đối với hầu hết các doanh nghiệp. Hãy để Veeam thực hiện việc kiểm tra tự động để đảm bảo khả năng phục hồi thay cho bạn.

 

Tránh re(infection)

Các nguyên tắc tuân thủ đang thúc đẩy nhu cầu lưu trữ dữ liệu lâu hơn đối với khối lượng dữ liệu lớn hơn. Veeam giúp lưu trữ dữ liệu với chi phí thấp, đồng thời ngăn chặn sự cố ransomware.

 

Tính năng bảo mật thông minh và tự động cho chiến lược backup của bạn

1. Immutable native backups

Ngăn chặn sự cố ransomware, bảo đảm nguyên tắc tuân thủ và bảo vệ khả năng khôi phục của bạn với khả năng immutability đối với các backup. Tự động hóa cả việc bảo vệ và bảo mật downstream của các bản backup của bạn trong suốt vòng đời của chúng, tại chỗ và trên cloud.

 • Bảo vệ mà không cần lock-in với NEW Hardened Linux Repository giúp lưu trữ các backup trên immutable storage, ngăn chặn việc sửa đổi (modification) hoặc mã hóa (encryption).
 • Các backup trên cloud có thể khôi phục được, nằm ngoài site và được bảo vệ 100% khỏi sự cố ransomware với Amazon S3 Object Lock Immutability 
 • Giảm delta giữa bộ nhớ chính (primary storage) và các bản backup bằng việc backup tự động vào object storage, tuân thủ quy tắc 3-2-1-1-0 nhanh hơn bao giờ hết

2. Test ngay lập tức các bản vá bảo mật (security patches)

Các phần mềm độc hại mới được lan truyền mỗi ngày, vì vậy rất khó để nhanh chóng kiểm tra các bản vá lỗi trong ngày và bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa mới nhất. Với Veeam, bạn có thể giảm response time, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm và yên tâm rằng dữ liệu của bạn có thể được bảo vệ khỏi các mối đe dọa nếu chẳng may gặp phải.

 • Thực hiện kiểm tra ngay các bản vá lỗi dựa trên production data với Veeam DataLabs ™ On-Demand Sandbox ™
 • Chức năng kiểm tra không gián đoạn (non-disruptive testing) sẽ kiểm tra thường xuyên, theo lịch trình hoặc theo yêu cầu của bạn.
 • Khai thác sức mạnh tốc độ kiểm tra tự động bằng một cú nhấp chuột khi kết hợp với Veeam Disaster Recovery Orchestrator

3. Sẵn sàng khôi phục với SureBackup

Cải thiện quy trình khôi phục bằng cách tự động xác minh khôi phục với mọi bản backup, replica và snapshot. Ngăn chặn sự cố ransomware nhờ tính năng tự động quét các bản backup để tìm phần mềm độc hại.

 • Tính năng build-in automation giúp testing một cách thường xuyên để đảm bảo khả năng phục hồi trong tất cả các tình huống
 • Các quy trình kiểm tra biệt lập cung cấp một môi trường không gián đoạn non-distractive (và không phá hủy non-destructive) giúp production data được an toàn
 • Quét tự động (automatic scan) thông qua patent-pending interface tích hợp các giải pháp chống vi-rút và phần mềm độc hại.

4. Khôi phục dữ liệu an toàn với Secure Restore

Tăng cường bảo mật dữ liệu và giảm gián đoạn gây ra do lây nhiễm chéo dữ liệu (cross-contamination of data) trong quá trình khôi phục. Bằng cách xác minh rằng các backup của bạn không có vi-rút cũng như phần mềm độc hại, người dùng hoàn toàn an tâm về việc khôi phục dữ liệu mà không bị đe dọa initial hay reinfection.

 • Tránh reinfection từ dữ liệu backup có thể chứa phần mềm độc hại tiềm ẩn chưa được kích hoạt
 • Quét tự động (automatic scan) thông qua patent-pending interface tích hợp các giải pháp chống vi-rút và phần mềm độc hại.
 • Nếu phần mềm độc hại được phát hiện, hãy hủy bỏ hoặc hạn chế các hoạt động khôi phục, bao gồm cả việc khôi phục vào môi trường cô lập để duy trì tính toàn vẹn của tập dữ liệu lớn.

Biên dịch bởi Ngọc Diệu – Iworld.com.vn

Nếu bạn cần tư vấn các giải pháp Veeam Backup cho doanh nghiệp của bạn, hãy tham khảo những nội dung sau: