Lộ thông tin Windows 9 và WindowsPhone 9 ra mắt vào năm 2015

Microsoft nhiều khả năng sẽ sớm tung ra phiên bản Windows 9 vào tháng 4 năm sau để thay thế cho Windows 8 hiện tại không đáp ứng được kỳ vọng từ người dùng lẫn bản thân Microsoft.

Lộ thêm thông tin về Windows 9, có cả Office mới

Microsoft mới tung ra bản cập nhật cho Windows 8.1 đầu tháng 4/2014 nhưng công ty đã lên kế hoạch giới thiệu phiên bản Windows 9.  Theo The Verge, hệ điều hành mới của Microsoft có mã “Threshold” dự kiến ra mắt vào tháng 4 năm sau.

Sau những chỉ trích về Windows 8.1, “gã phần mềm khổng lồ Mỹ” lên kế hoạch ra mắt Windows 9 để lấy lại hình ảnh của mình. Những thay đổi đáng kể trong bản cập nhật này bao gồm giao diện Metro 2.0 cho phép các ứng dụng và tiles (giao diện ô vuông) sử dụng hiệu quả hơn. Menu Start được cho là sẽ trở lại trên Windows 9 hoặc sớm hơn, trong bản cập nhật số 2 cho Windows 8.1 vào cuối năm nay.

Lộ thêm thông tin về Windows 9, có cả Office mới

Bên cạnh Windows 9, hệ điều hành dành cho điện thoại di động cũng được Microsoft nâng cấp cùng thời điểm. Windows Phone 9 và Windows 9 xây dựng nhằm mang đến trải nghiệm thống nhất cho người dùng, tăng cường dịch vụ điện toán đám mây, nâng cấp trợ lý giọng nói Cortana. Thông tin cũng cho biết, Microsoft đang phát triển Office 2015 và Windows 365.

Tin vui là người dùng Windows 8.1 sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 9. Điện thoại chạy Windows Phone 8 cũng sớm được trải nghiệm Windows Phone 9 thông qua các bản dùng thử thay vì “bị bỏ rơi” như Microsoft từng làm với Windows Phone 7.

Theo : VNE

more recommended stories