6 cách tốt nhất giúp giáo viên quay trở lại với phương pháp dạy trực tiếp.

Bài viết này iworld.com.vn sẽ giúp bạn điểm qua 6 cách giúp cho việc chuyển đổi phương pháp dạy trực tuyến sang dạy trực tiếp một cách dễ dàng nhất.

Sau một năm thực hiện giãn cách xã hội, việc dạy học thông qua những chiếc màn hình và học tập kiến thức qua các thiết bị trực tuyến thì học sinh và giáo viên sẽ được chào đón trở lại trường. Việc chuyển đổi trở lại không gian lớp học vào mùa thu này sẽ làm cho các giáo viên và học sinh phải đối mặt với một rào cản mới. Trong khi trường sẽ thực hiện nhiều hình thức an toàn để bảo đảm tất cả mọi người được thoải mái, giáo viên vẫn phải chuẩn bị cho mình chương trình giảng dạy mới giúp học sinh thành công.

Cách tốt nhất là phải chuẩn bị sẵn sàng cho một năm học tuyệt vời. Cả giáo viên và học sinh sẽ tham gia một năm học với các thủ tục mới tương tự như năm học trước với hình thức học từ xa.

Năm học mới luôn bận rộn và với các hình thức được cập nhật trong năm học tới thì việc chuẩn bị là rất quan trọng. Trở lại trường học sau khi đã thành thạo kiến thức cơ bản từ việc học từ xa có thể rất dễ gây căng thẳng. Vì thế, với 6 lời khuyện này, bạn sẽ có thể giúp mình vượt trội hơn trong năm học mới một cách dễ dàng.

Làm lại bản kế hoạch bài giảng của bạn.

Mùa hè là khoảng thời gian tốt nhất để bạn xem lại những gì đã làm và chưa làm được trong năm qua. Sau đó, tìm ra các bài học và bài tập hay nhất của bạn dựa trên phản hồi của học sinh và tiếp tục phát triển chúng cho năm học sắp tới. Bắt đầu soạn lại những giáo án không gây được sự chú ý cho học sinh của bạn nhằm nâng cao hiểu biết và hứng thú cho chúng. Với năm học trực tiếp sắp đến, bạn hãy thử làm cho các kế hoạch bài giảng của mình có tính tương tác và cộng tác cao hơn.

Chuẩn bị tài liệu kỹ thuật số đúng cách

Bạn hãy đảm bảo tài liệu học tập của bạn được cập nhật và hữu ích nhất cho bạn và lớp học của bạn. Hãy tiếp tục với lớp học trực tuyến của mình từ việc học từ xa ngay cả sau khi đã quay lại lớp học, điều này sẽ giúp bạn duy trì sự nhất quán và đảm bảo học sinh của bạn đang học về thế giới kỹ thuật. Với việc sử dụng các tài liệu trực tuyến thì không có công cụ nào cần thiết hơn một PDF Reader. Việc sử dụng Foxit PDF Editor sẽ củng cố tài liệu khóa học của bạn, phân phối sách giáo khoa và hoàn thành bài tập về nhà trong lớp học và ở nhà. Các bạn hãy xem bài viết của chúng tôi về việc sử dụng PDF trọng giáo dục tại đây.

Học những điều mới

Học sinh không phải là người học duy nhất trong lớp học mà cả giáo viên cũng là người đang học! Với các nghiên cứu mới xuất hiện, việc giáo viên tìm hiểu thêm về các phương pháp giảng dạy tốt nhất và kết nối với sinh viên đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, việc bắt kịp với tốc độ nhanh chóng của các xu hướng internet và mạng xã hội cũng có thể là công cụ hữu ích để bạn thu hút sinh viên đến với tài liệu của bạn.

Kết nối với đồng nghiệp

Mạng lưới của chính bạn là hệ thống hỗ trợ lớn nhất của bạn! Bạn hãy kết nối với đồng nghiệp của mình hay đọc các bài đăng trên blog và các câu chuyện từ các giáo viên trên toàn cầu để học các phương pháp tốt nhất từ họ. Bạn cũng có thể tìm giáo viên thông qua các trang mạng xã hội như Twitter và Instagram hoặc các nền tảng giáo dục khác như TeacherConnect, Goodreads hoặc đài phát thanh giáo dục. Ngoài ra, Podcast dành cho giáo viên cũng là một cách tiếp cận duy trì thấp để kết nối và học hỏi từ những người khác.

Đặt mục tiêu mới

Bạn có biết rằng việc viết ra các mục tiêu và xem lại chúng hàng ngày thực sự giúp bạn hoàn thành chúng không. Điều này giúp bạn hình dung ra các bước bạn cần để hoàn thành nhiệm vụ của mình và thực hiện nó. Hãy đặt mục tiêu của bạn và tạo một thời gian biểu cho năm học để mọi việc luôn có tổ chức và đi đúng hướng.

Nghỉ ngơi

Sau cả năm học với một phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới, bạn xứng đáng được nghỉ ngơi. Hãy ngắt kết nối với công việc trong giây lát và dành mùa hè cho gia đình của mình và bạn bè của bạn. Bạn có thể nạp năng lượng cho bản thân thông qua những sở thích, trải nghiệm thú vị hay thư giãn cũng sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng mới cho năm học

Không có cách nào đúng để trở thành một giáo viên, nhưng luôn có những cách để trở thành một giáo viên tốt hơn! Hãy dành một chút thời gian trong mùa hè để xem lại và làm mới, việc này cuối cùng sẽ giúp ích cho bạn và học sinh của bạn. Bạn hãy đặt mục tiêu mới cho lớp học và thêm các công nghệ mới sẽ giúp ích cho việc quay trở lại trực tiếp. Với việc sử dụng Foxit PDF Editor trong lớp học của bạn, bạn sẽ cải thiện sự tham gia của học sinh, giúp bạn tham dự và tăng tính linh hoạt thông qua việc sử dụng tài liệu PDF. Đối với các trường muốn đảm bảo chuyển đổi trực tuyến sang dạy trực tiếp thành công thì bài viết của chúng tôi ở đây có thể giúp bạn tiếp tục kết hợp việc học trực tuyến. Hãy dành chút thời gian của bạn để tìm hiểu các chương trình mới, hoàn thiện các hình thức trong lớp học và trở lại một cách tốt hơn. Vì bạn sẽ tạo ra sự khác biệt trong trường học và lớp học của mình!

Mong rằng với những chia sẻ trên của Iworld có thể giúp các bạn thực hiện tốt nhất sự chuẩn bị của mình cho năm học mới.

Biên tập bởi Thu Uyên – Iworld.com.vn